Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Người Việt Pomona Valley Ra Giải Khuyến Học 2009-2010

18/06/201000:00:00(Xem: 1360)

CĐ Người Việt Pomona Valley Ra Giải Khuyến Học 2009-2010

BS Võ Đình Hữu.


Pomona (VB)- - Cộng Đồng Người Việt Pomona sẽ tổ chức phát giải thưởng khuyến học niên khóa 2009-2010 vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 25 tháng 6 năm 2010, địa điểm tại: Phở Hòa VT Pasteur Restaurant 1087E. Holt Ave Pomona, CA 91767, điện thoại liên lạc (909) 620-9091.
Theo Bác Sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley cho biết: Nhằm khuyến khích và tuyên dương tinh thần hiếu học của các sinh viên tốt nghiệp chương trình tiến sĩ, cao học, cử nhân, college ưu tú và các em học sinh tốt nghiệp trung học xuất sắc, đồng thời để tuyên dương và khuyến khích các học sinh học tiếng Việt xuất sắc tại các trung tâm Việt ngữ trong vùng, cũng như những tài năng trẻ trong cộng đồng người Việt đã đạt được những thành tích vẻ vang về các bộ môn như: văn hóa, xã hội, thể thao. . .
Đây cũng là dịp nhằm khích lệ tinh thần để các em luôn luôn cố gắng phát huy tài năng của mình ngỏ hầu tương lai sẽ làm vẻ vang cho cộng đồng để góp phần xây dựng quê hương dân tộc.
Bác Sĩ Hữu cho biết điều kiện để được ghi danh lãnh giải thưởng như sau:


Tất cả các học sinh tốt nghiệp lớp 8 có số điểm từ 4 chấm trở lên, tất cả các học sinh tốt nghiệp Trung Học xếp hạng Thủ Khoa và Ắ Khoa, xếp hạng Top Ten hay có số điểm GPA từ 4 chấm trở lên trong vùng bao gồm các thành phố West Covina, Hacienda Heights, Walnut, Diamond Bar La Verne, Pomona, Chino, Chino Hills, Claremont, Montclair, Ontario, Upland, Rancho Cucamonga, Alta Loma, Etiwanda, San Dimas, Glendora, Rowland Heights và Fontana. Mọi chi tiết xin liên lạc Bác Sĩ Allen Hải Bùi điện thọai (909) 865-1945, (714) 425-1967, hay ông Khánh ( 909) 262-4898. Tất cả sinh viên tốt nghiệp chương trình tiến sĩ cao học hay cử nhân, college liên lạc Bác Sĩ Thuận (909) 243-2602, Luật Sư Vân Mai (909) 397-4000.
Riêng mỗi trung tâm Việt ngử xin chọn một học sinh xuất sắc nhất của mỗi lớp. Các tài năng đặc biệt về tất cả các bộ môn, cần có giấy chứng nhận hoặc có bằng chứng cụ thể như: Bằng khen, giải thưởng, Cup, Thư khen. . . của Tiểu Bang hoặc Liên Bang.
Tất cả chi tiết liên lạc điện thọai (909) 620-9019.
Ban tổ chức kêu gọi sự tham gia của đồng hương, của các phụ huynh có con em xuất sắc và nhất là các mạnh thường quân bảo trợ cho chương trình Giải Khuyến Học để duy trì truyền thống hằng năm trong cộng đồng Pomona.
Bác Sĩ Võ Đình Hữu cho biết cộng đồng Pomona được thành lập từ năm 1981 do đồng hương trực tiếp bầu ra ban đại diện cộng đồng, cộng đồng có giấy phép Tiểu Bang cho hoạt động từ đó đến nay. Những sinh hoạt thường lệ hằng năm của cộng đồng như: Tết Trung Thu, bữa cơm cho người vô gia cư, các ngày lễ lớn trong cộng đồng người Việt. . . Bác Sĩ Võ Đình Hữu làm Chủ Tịch từ ngày thành lập đến nay chỉ nghĩ một nhiệm kỳ là 1994-1997. Hiện tại ngoài chức Chủ Tịch Cộng Đồng Pomona Bác Sĩ Hữu còn là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ, Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Thừa Thiên và Đồng Khánh Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.