Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Ra Mắt Của Hội Bạn Ảnh Việt Nam

11/02/201000:00:00(Xem: 1684)

Ngày Ra Mắt Của Hội Bạn Ảnh Việt Nam

Hình ảnh trong Ngày ra mắt của hội Bạn Ảnh Việt Nam.


Westminster, CA (Bài và hình: Benjamin Vũ) -- Sau những cơm mưa nặng hạt của mùa Xuân trút xuống miền nam California trong những tuần qua, tưởng như những chương trình sinh hoạt của cộng đồng sẽ gián đoạn. Nhưng không, hội Bạn Ảnh Việt Nam vẫn giữ nguyên không thay đổi cho ngày ra mắt và triển lãm ảnh  của những người đam mê bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh.
Sau khi cắt băng khánh thành tại hội trường nhật báo Việt Herald vào sáng thứ Bảy, đa số quan khách là những thân hữu và giới truyên thông đến đông đủ dưới sự chứng kiến của nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí và các nhà làm nghệ thuật điện  ảnh như tài tử Kiều Chinh và các thân hữu. Sau buổi cắt băng, các em trong nhóm hướng đạo đã làm lễ chào quốc kỳ của và giây phú mặc niệm thật cảm động do sự phụ trách của trưởng Hưng do liên đoàn hướng đạo Việt Nam đứng ra giúp.
Mở đầu bằng lời chào của ông Lê Tín, cố vấn phụ trách hội Bạn Ảnh cảm ơn quan khách đã đến tham dự buổi ra mắt, kế đến là ông hội trưởng Trần Hữu Thành đã đứng lên và giới thiệu  40 anh chị em Bạn Ảnh với cộng đồng và báo chí. Sau phần giới thiệu các Bạn Ảnh,  vị hội trưởng đã cảm ơn cộng đồng người Việt, các anh chị em báo chí, các bạn đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh đã đến để ủng hộ tinh thần hội bạn. Như ông cho biết, hội mới thành lập cách đây hơn ba tháng, nhưng hội viên gia nhập rất nhiều, chủ yếu là trao đổi  kiến thức nhiếp ảnh. Ông cũng nhấn mạnh chữ Bạn Ảnh là vì hội chủ chương chọn nghệ thuật là bạn và bạn là ảnh cho nên dùng tên bạn nghe gần gũi hơn.
 Sau phần  giới thiệu của vị hội trưởng, thì có sự góp mặt của nhà văn Huy Trâm đã đứng lên cho biết cảm tưởng của ông trong sự hình thành của hội. Ông nói  "Mặc dù tôi là người yêu thích nhiếp ảnh, nay thấy hội Bạn Ảnh Việt Nam ra đời với mục đích tốt đẹp tôi rất mừng. Ở không gian nào  và thời gian nào nghệ thuật vẫn là cao qúi, bởi nó phụng sự cái đẹp, đem tình người đến gần nhau, nối quá khứ với hiện tại vượt qua làn ranh của mọi định kiến, vô vị lợi phục vụ đại chúng. Tôi xin có lời chúc mừng hội BạnẢnh Việt Nam luôn thăng tiến và phát triển mạnh mẽ."
Sau cùng là mở màn cho ngày triển lãm. Những tấm giấy che khuất nay từ từ gở ra như một lần trình làng của các anh chị em bạn ảnh đã gói ghém biết bao ngày tháng. Với khổ 20x30 canvas đã làm nhiều người xem ảnh trầm trồ khen ngợi. Những thể loại trắng đen cộng những tấm hình màu sắc lộng lẫy vừa trừu tượng vừa tươi sáng. Ngoài ra còn có những thể loại hình mang tính cách huyền bí khỏa thân đã dùng ánh sáng để tô lên đường cong của vẻ đẹp của người phụ nữ.
Buổi Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày mùng 6 cho đến ngày 14 tháng hai tại  nhật báo Việt Herald. Giờ mở cửa từ 11 giờ sáng đến  6 giờ tối mổi ngày. Ban tổ chức trân trọng kính mời. (Bài và hình: Benjamin Vũ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.