Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng Họp Nhờ: Hđ Liên Tôn Giúp Tổ Chức Bầu Ban Đại Diện Cộng Đồng

13/01/201000:00:00(Xem: 1957)

Ủy Ban  Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng Họp Nhờ: HĐ Liên Tôn Giúp Tổ Chức Bầu Ban Đại Diện Cộng Đồng

Trong hình từ trái: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Trần Sơn Hà, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Mục Sư Trần Thanh Vân, Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, Huynh Trưởng Lê Quang Dật.

 

Westminster ( Bình Sa )- - Sau một thời gian cố gắng thực hiện của Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng trong việc tổ chức bầu cử cộng đồng, để công việc thực hiện bầu cử có kết qủa tốt. Ủy Ban đã liên lạc với Hội Đồng Liên Tôn, nhờ hội đồng đứng ra thành lập ban tổ chức và điều hành cuộc bầu cử trong tinh thần dân chủ, vô tư không thiên vị, không đảng phái. Sau khi tiếp xúc với Hội Đồng Liên Tôn, HĐLT đề nghị nếu đứng ra thực hiện việc nầy thì phải có sự đồng ý của hầu hết các hội đoàn, đoàn thể tín nhiệm.
Để đáp ứng đề nghị nầy nên trong thời gian qua Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng đã liên lạc và tiếp xúc với các tổ chức, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, kết quả đã có hơn 80 hội đoàn, đoàn thể ghi danh đồng ý yểm trợ cho việc làm nầy. Với kết qủa trên nên một cuộc họp chính thức được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 1 năm 2010 tại hội trường Thành Phố Westminster với sự chủ tọa của Hội Đồng Liên Tôn có sự hiện diện của hầu hết các đơn vị trong cộng đồng đã ghi tên trong danh sách chính thức tham gia ủng hộ.
Về quan khách có các vị dân cữ như: Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Andy Quách, Nghị Viên Diệp Miên Trường, ông Nguyễn Trọng Phú, (ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 68), ông Bruce Trần Tổng Giám Đốc Đài truyền Hình VHN (ứng cử viên chức Thị Trưởng Thành Phố Westminster) và một số qúy vị nhân sĩ và đồng hương tham dự. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà.
Sau phần nghi thức khai mạc, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, thay mặt Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng lên trình bày qua một số công tác đã thực hiện và công bố danh sách những hội đoàn đã tham gia chuẩn bị cho việc bầu cử cộng đồng và việc tiến hành vận động thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng. Sau đó giao lại phần điều hành cho Hội Đồng Liên Tôn.


Trên bàn chủ tọa nhận thấy có ông Phan Kỳ Nhơn, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Mục Sư Trần Thanh Vân, Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Huynh Trưởng Lê Quang Dật.
Mở đầu Luật Sư Phổ phát họa vài nét về thể thức cũng như điều kiện và nội qui hình thành ban tổ chức vận động bầu cử. . . .  Tiếp theo Mục Sư Trần Thanh Vân, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn phát biểu: "Trước khi nhận trách nhiệm làm việc nầy chúng tôi đã yêu cầu các hội đoàn giao cho HĐLT với vai trò tổ chức độc lập, vô tư trong tinh thần dân chủ, không muốn bị ảnh hưởng bỡi một tổ chức đảng phái hay phe nhóm nào cả. Kể từ giờ phút nầy HĐLT sẽ thực hiện một nội qui bầu cử, ứng cử rỏ ràng, chúng tôi có những điều khoản không để cho cộng sản có thể xâm nhập vào hàng ngủ cộng đồng làm lủng đoạn những sinh hoạt chung của chúng ta trong tương lai." Trong dịp nầy Mục Sư cũng cho biết sẽ cố gắng thực hiện công tác bầu cử hoàn thành trong tháng 3 năm 2010 để ban Đại Diện Cộng Đồng mới bắt tay vào việc tổ chức ngày 30 tháng 4 năm 2010.
Tiếp theo Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ cũng xác nhận vai trò của HĐLT là chỉ đứng ra tổ chức bầu cử xong là trở về với vị trí của HĐLT, nhiệm vụ của HĐLT chấm dứt khi cuộc bầu cử tiến hành xong.
Tiếp theo Hòa Thượng Thích Minh Nguyện cũng kêu gọi sự đoàn kết tiếp tay của tất cả mọi người để chúng ta có một cộng đồng mạnh, có thực lực đương đầu với những công tác đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải tại quê nhà trước sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay.
Nhiều ý kiến đóng góp cũng được nêu lên để HĐLT giải đáp. Tất cả mọi người tham dự đều bày tỏ niềm tin cũng như sự tổ chức kỳ nầy của Hội Đồng Liên Tôn. Hy vọng tương lai gần chúng ta có một cuộc bầu cử với nhiều ngàn cử tri tham dự để nói lên tinh thần đoàn kết của cộng đồng chúng ta trong giai đoạn quan trọng hiện nay.
Hy vọng trong năm mới cộng đồng Việt Nam Nam California sẽ có một ban Đại Diện xứng đáng để sinh hoạt cộng đồng chúng ta ngày càng phát triễn mạnh hơn so với những cộng đồng sắc tộc khác tại địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.