Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Trung Tâm Việt Ngữ Ra Mắt Tân Ban Đại Diện

30/12/200900:00:00(Xem: 2109)

Các trung Tâm Việt Ngữ Ra Mắt Tân Ban Đại Diện

Hình ảnh Các Trung Tâm Việt Ngữ tiệc tất niên và ra mắt ban chấp hành mới.

Westminster (Cổ Ngưu)- -  Chiều Chủ Nhật 27 tháng 12 năm 2009 tại trụ sở ở số 8295 Westminster Suite 270 Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức tiệc tất niên và ra mắt tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2010 - 2011, với sự tham dự của  các vị Hiệu Trưởng, qúy thầy cô giáo đại diện các trung tâm Việt ngữ trong vùng.
Điều hợp chương trình thầy Vũ Hoàng, lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị trong buổi họp mặt. Tiếp theo thầy Nguyễn Văn Khoa, chủ tịch HĐQT Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, lên cảm ơn sự hiện diện của tất cả quý vị, Oâng nói: "Đây là một hình ảnh rất thân thương cho những người hằng quan tâm đến việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc. Nhân buổi họp mặt tất niên này, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến qúy vị ban điều hành mới và thông báo một số kế hoạch hoạt động trong nhiệm  2010 - 2011."
Sau đó, thầy Khoa giới thiệu 11 thành viên trong ban đại diện đã được HĐQT bầu ra hôm 20 tháng 12 năm 2009.
Ban đại diện mới gồm có thầy Nguyễn Văn Khoa (chủ tịch HĐQT). Ban thường vụ gồm có thầy Trần Chấn Trí (chủ tịch), cô Cao Ngọc Diệp (phó chủ tịch nội vụ), thầy Vũ Hoàng (phó chủ tịch ngoại vụ), thầy Đoàn Thanh Khiết (tổng thư ký) và cô Trần Thị Sử (thủ quỹ).
Khối Hành Chánh do cô Nguyễn Liên Hương đảm nhiệm. Khối Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm gồm có thầy Trần Chấn Trí, cô Nguyễn Lâm Kim Oanh, thầy Quyên Di, thầy Vũ Hoàng và thầy Văn Tường.
Khối Tu Thư có thầy Đặng Ngọc Sinh, thầy Văn Tường, thầy Nguyễn Văn Khoa và cô Lê Thúy Vinh.
Các khối khác do một số cá nhân phụ trách như Khối Tài Chánh (thầy Vũ Hoàng), Khối Kế Hoạch (thầy Nguyễn Văn Khoa), Khối Thi Đua (thầy Đoàn Thanh Khiết), Khối Truyền Thông (cô Cao Ngọc Diệp, thầy Văn Tường và ký giả Vương Trùng Dương), Khối Xã Hội và Nghi Lễ (thầy Đặng Ngọc Sinh), Khối Văn Nghệ (cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên), Khối Website (thầy Phạm Quốc Định), Khối Kỹ Thuật (thầy Lại Đình Thăng và thầy Nguyễn Hồng Chi).
Cố vấn pháp luật cho Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California là tổ hợp luật sư Nguyễn Đỗ Phủ, Nguyễn Anh Tuấn và Trần Văn Hòa.
Về kế hoạch hoạt động trong nhiệm kỳ tới, thầy Khoa cho biết sẽ chú trọng vào 2 mục tiêu.
Thầy Khoa nói: "Thứ nhất, chúng tôi dự định tổ chức một đại hội thầy cô giáo Việt Nam lần đầu tiên ở hải ngoại để đưa ra kế hoạch hành động trong việc gìn giữ tiếng Việt để cho thấy tiếng Việt quan trọng như thế nào. Chúng tôi mong mỏi các giáo sư có mặt hôm nay liên lạc với những người đang dạy tiếng Việt ở hải ngoại, các giáo sư đang dạy tại các đại học và trung học, kêu gọi họ tiếp tay với chúng tôi."


"Kế hoạch thứ nhì của chúng tôi là hiệu đính sách giáo khoa cho thích hợp với việc giảng dạy tiếng Việt hiện nay và để hoàn chỉnh hơn. Lý do chúng tôi làm việc này vì có thể trong thời gian tới, chính quyền cộng sản Việt Nam sẽ đưa sách giáo khoa của họ ra hải ngoại. Nếu chúng ta không chuẩn bị, sách của họ sẽ xâm nhập trong cộng đồng chúng ta," thầy Nguyễn Văn Khoa nói tiếp.
Ông cũng cho biết thêm, hiện nay, cộng đồng người Việt hải ngoại coi như có thể kiểm soát việc dạy tiếng Việt tại Bắc Mỹ và Úc, nhưng chưa có sự hiện diện tại các cộng đồng người Việt ở Đông Âu.
"Đây là hai công việc cần thiết, nhưng khả năng của BĐD chỉ có hạn. Nếu tất cả chúng ta ngồi lại với nhau, cùng làm việc, chắc chắn chúng ta sẽ tạo ra được một 'tấu khúc' truyền đi khắp thế giới."
Kế đến là cô Cao Ngọc Điệp và thầy Đoàn Thanh Khiết trình bày chương trình hoạt động trong những ngày tháng tới.
Thầy Khiết cho biết Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California sẽ tiếp tục 3 chương trình hiện có. Thứ nhất là cuộc thi Chính Tả và Viết Luận Văn, được tổ chức vào ngày 23 tháng 1, 2010, tại Hội Thánh Tin Lành Midway City. Thứ nhì là Đố Vui và Đánh Vần, được tổ chức tại Hội Chợ Tết Sinh Viên Canh Dần, trong 3 ngày 12, 13 và 14 tháng 2. Lễ phát giải của cả hai cuộc thi này cũng sẽ được tổ chức tại Hội Chợ Tết.
"Riêng cuộc thi Bé Vui Bé Học kỳ 3, do đài truyền hình VHN-TV bảo trợ và phát hình bấy lâu nay, sẽ được tiếp tục trong năm tới. Nhờ chương trình này mà nhiều trẻ em Việt Nam tại các tiểu bang khác của Mỹ học được tiếng Việt.
Cô Cao Ngọc Điệp thông báo bắt đầu từ Thứ Tư tuần tới, 30 tháng 12, 2009, mỗi tuần, nhật báo Việt Herald sẽ có trang Tiếng Việt Mến Yêu để Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California thông tin những sinh hoạt Việt ngữ và để đăng những sáng tác của các em học sinh.
"Chúng tôi mong thầy cô kêu gọi các em sáng tác, như văn xuôi, vần, tranh vẽ…gởi về cho chúng tôi để chúng tôi có thể đăng trên trang báo này. Đây là cơ hội rất tốt để tất cả chúng ta cùng nhau bảo tồn văn hóa và tiếng Việt tại hải ngoại. Cô cho biết thêm, hiện nay, Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đang cần thiết lập một tủ sách, tương tự như một thư viện nhỏ, để phục vụ các em, và cô kêu gọi bất cứ ai có sách nào không dùng nữa, xin gởi về văn phòng đóng góp.
Địa chỉ của Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California là 8295 Westminster Blvd., Suite 207, Westminster, CA 92683, điện thoại 714-799-0321, email tavietlcs@yahoo.com, trang web www.ttvn.org.
Trong dịp nầy tân ban đại diện rất mong được sự ủng hộ của các cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể để Trung Tâm Việt Ngữ  thực hiện được việc duy trì và phát huy tiếng Việt cho các thế hệ con em chúng ta tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hủy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 31 tháng 5 năm 2021, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đão quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia. Quý niên trưởng có: Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, NT. Nguyễn Văn Ức, NT. La Tinh Tường, NT. Nguyễn Minh Chánh… Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng nam Đà Nẵng, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ, Tây Nam Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 11 giờ trưa Thứ Tư ngày 26 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2565-DL.2021.
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho các lớp tốt nghiệp năm 2020 và 2021. Đại học Santa Ana sẽ trao bằng cho những sinh viên hoàn thành bằng Cử Nhân Trị liệu Nghề nghiệp và Bằng Cao đẳng Khoa học hay Nghệ thuật cũng như những sinh viên từ Trường Giáo dục Tiếp liên lấy bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương của họ.
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.