Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Cung Cấp Miễn Phí: Ghế An Toàn Trong Xe Cho Trẻ Em Gia Đình Lợi Tức Thấp

02/11/200900:00:00(Xem: 1760)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Cung Cấp Miễn Phí: Ghế An Toàn Trong Xe Cho Trẻ Em Gia Đình Lợi Tức Thấp

TNS Lou Correa trình bày cách giữ an toàn cho con em.


SANTA ANA, CALIF. –  Vào sáng Thứ Sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với cảnh sát California Highway Patrol, California Latino Peace Officer Association, và MOMS Orange County đã tổ chức một chương trình cung cấp ghế an toàn cho trẻ em từ các gia đình có lợi tức thấp hoặc đang gặp khó khăn trong thời buổi kinh tế này.
Đây là lần thứ nhì Thương Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức chương trình này và đặc biệt kỳ này chính ông là người đã huy động tổ chức California Latino Peace Officer Association bao gồm những người gốc Latin đến khu Little Saigon để hiểu biết thêm về cộng đồng Việt Nam.
 Chương trình cung cấp ghế an toàn cho trẻ em là một trong nhiều nổ lực thường niên lực của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa từ các dự luật bảo vệ an toàn cho trẻ em đến các chương trình lăng dấu tay, cung cấp mũ an toàn khi lái xe đạp, đến các khóa huấn luyện tự vệ.
“Một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu của tôi là sự an toàn của các con em chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói với các phụ huynh có mặt tại buổi sinh hoạt.  “Tôi rất vui khi có cơ  hội giúp cung cấp ghế an toàn cho các gia đình thiếu may mắn để giúp bảo vệ an toàn cho con em khi ngồi vào xe hơi.”
Một người mẹ tên Nguyễn Phương, thuộc thành phố Garden Grove, trong lúc đợi cảnh sát CHP đo ghế an toàn cho bé cháu chưa đầy một tuổi, có những lời cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức những chương trình hữu ích này cho cộng đồng và đồng thời mong rằng ông sẽ tiếp tục làm việc như vầy để đem phúc lợi đến cho cộng đồng.
Trong khi chờ đợi một chuyên viên giúp gắn ghế an toàn vào xe, tất cả phụ huynh có mặt trong chương trình đã có cơ hội ghé thăm nhiều gian hàng để nhận những tài liệu, thông tin quan trọng về các dịch vụ phục vụ miễn phí cũng như cách bảo vệ an toàn cho gia đình, nhất là trẻ em.


Ngoài việc viếng thăm các gian hàng để nhận thông tin, chương trình còn có phần thuyết trình từ các chuyên viên để hướng dẫn cách bảo vệ an toàn như Cảnh Sát Bridgewaters từ Ty Cảnh Sát thành phố Westminster, Cảnh Sát Pena từ California Highway Patrol, và cô Lucy Huỳnh từ tổ chức OCAPICA. 
Cảnh Sát Bridgewaters cho biết rằng luật tiểu bang California bắt buộc tất cả trẻ em dưới 4 tuổi hoặc dước 40 lbs đều phải ngồi vào ghế an toàn khi đang ngồi trong xe.  Ngoài ra, trẻ em từ 4 đến 6 tuổi hoặc từ 40 đến 60 lbs đều phải ngồi vào ghế booster seat.  Ông nói thêm rằng khi đang lái xe và trẻ em đang khóc trong xe, phụ huynh nên tiếp tục chú ý vào việc lái xe và đợi tới khi đậu xe an toàn rồi mới trông vào bé. 
Cảnh Sát Pena nói rằng, “Phụ huynh lúc nào cũng phải nhớ gắn ghê an toàn trong xe đúng cách, nhất là khi đổi ghế an toàn từ xe này qua xe khác.  Hằng năm tại tiểu bang California có hơn 500,000 vụ tai nạn xe cộ và trong đó gây thiệt mạng đến hơn 1,300 đứa trẻ ngồi trong xe không có ghế an toàn hoặc ghế an toàn không được gắn kỹ càng.”
Phần thuyết trình của cô Lucy Huỳnh nói về sự an toàn tại nhà cho trẻ em.  Cô nhắc rằng phụ huynh lúc nào cũng phải giữ những vật nhọn, sà phòng, thuốc xịt trùng, v.v… ở một nơi nào trẻ em không thể lấy được.  Đồng thời, phải luôn luôn có người lớn canh chừng trẻ em để tránh tai nạn xảy ra.
 Ngoài các cô như Julie Nguyễn thuộc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và cô Ailene Lý thuộc OC MOMS còn có những người trẻ trong cộng đồng như cô Amie Vũ, Darlena Trần, và anh Nguyễn Trọng Phú cũng có mặt phụ giúp thông dịch cho các phụ huynh gốc Việt.
 Chương trình kết thúc vào lúc 12 giờ 30 trưa với một buổi ăn trưa thân mật cho các thiện nguyện viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.