Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đảng Việt Tân Ra Mắt Ở O.c.: Xóa Sổ Độc Tài Cs, Canh Tân

23/11/200400:00:00(Xem: 4240)
Đảng Việt Tân Ra Mắt Ở O.c.: Xóa Sổ Độc Tài Cs, Canh Tân
Anaheim (VB) 22-11 . - Sau 22 năm hoạt động bí mật, cấp lãnh đạo Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, hồi 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật 21-11 đã nhóm họp tại Phòng hội C khách sạn Embassy Suites Hotel nhằm giới thiệu Đảng và công bố đường hướng hoạt động trong tương lai..
Hơn 320 đảng viên, đại diện nhiều hội đoàn, báo chí đã tham dự chật kín phòng hội, trong khung cảnh thật nghiêm trang. Không thấy xuất hiện một kháng chiến quân nào mặc đồ trận hay bộ bà ba đen , mà có nhiều sinh viên và thanh niên đứng rải rác bên cạnh những lá quốc kỳ VN từ tiền sảnh khách sạn, đến phòng hội, bãi đậu xe tiếp đón quan khách, báo chí.
Sau khi nghe các vị thủ lãnh Đảng tuyên cáo lập trường, đường lối hoạt động kèm theo các thước phim tài liệu, nhiều đại diện đoàn thể và cá nhân Việt-Mỹ kể cả nhà báo, đã chính thức lên tiếng ủng hộ đường lối của Đảng Việt Tân giữa nhiều tràng pháo tay cổ võ vang dội, phá vỡ không khí yên tĩnh của phòng họp.
Đảng Việt Tân (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng) thành lập ngày 10 tháng 9 năm 1982 "tại một khu chiến trong vùng rừng núi Đông Dương, và chiến hữu Hoàng Cơ Minh được suy cử là chủ tịch Đảng", căn cứ theo tài liệu công bố .
Vẫn theo tài liệu, Đảng Việt Tân hiện nay được đặt dưới sự lãnh đạo của Ông NGUYỄN KIM, chủ tịch và ông LÝ THÁI HÙNG, tổng bí thư. Bà Đặng Thanh Chi (ủy viên Trung ương Đảng) là phát ngôn viên của tổ chức chính trị này.
Lên tiếng trong lễ giới thiệu, Ông chủ tịch Nguyễn Kim cho hay Đảng sẵn sàng hợp tác với mọi tổ chức và cá nhân trong mục tiêu xóa bỏ độc tài tại VN, canh tân con người, canh tân đất nước. "lấy sức mạnh dân tộc làm chính", ông nói.
Bà Đặng thanh Chi, ông Nguyễn trọng Việt, ộng Trần trung Dũng đã giới thiệu danh sách Ban chấp hành trung ương và địa phương của Đảng, cùng nêu rõ chủ trương hoạt động của Đảng.
Theo đó, chương trình hành động của Đảng có 10 điểm, trong đó "ưu tiên hàng đầu là chấm dứt chế độ độc tài Cộng sản", theo lời ủy viên trung ương Đảng Nguyễn trọng Việt. Các nỗ lực khác trong 10 điểm phương hướng hành động đó là: "cải thiện dân sinh, phục hồi dân quyền, thúc đẩy sinh hoạt đa nguyên, xây dựng sức mạnh tổng hợp, nâng cao dân trí VN,đầu tư vào thế hệ tương lai, vận động quốc tế, xây dựng và phát triển cộng đồng VN hải ngoại, xây dựng nền tảng cho công cuộc canh tân VN, bảo vệ quyền lợi quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ, soi sáng sự thật của lịch sử cận đại."
Xen kẽ giữa các nhân vật Đảng phát biểu, là những đoạn phim tài liệu được chiếu trên màn ảnh rộng . Phim ghi lại các họat động Đảng này trong 22 năm qua, tại chiến khu cũng như tại hải ngoại.
Nhiều quan khách tham dự đã lên tiếng ủng hộ chủ trương của Đảng,như nghị viên Garden Grove Mark Leyes, Ông Tạ đức Trí (Cộng Đồng VN Nam Cali), ông Trần quốc Bảo (tổ chức Phục Hưng VN), Ộng Lý kiến Trúc (chủ nhiệm tạp chí Văn Hóa), ..v.v.
Đặc biệt phát biểu hùng hồn của nhà báo Lý kiến Trúc gây sự chú ý của hội trường. Ộng Trúc, nói đã từng đi Bá Linh tham dự Lễ ra mắt Đảng Việt Tân ngày 19- 9 - 04, vì "việc xuất hiện công khai và chính thức này là một biến cố chính trị, đó là một đảng chính trị".
Nhà báo này giơ cao một mảnh đá lượm được từ chân bức tường ô nhục Bá Linh trước cử tọa và gọi "chính nó:hòn đá độc tài, hòn đá tảng ngăn chặn lực lượng dân chủ trong nước, ngoài nước". "nó là hạt bụi trong con mắt, phải thổi nó đi!", ông Trúc nói.
Nhưng ai sẽ thổi, ông Trúc tỏ ý tin tưởng vào Đảng Việt Tân khi ông nói: "Hiện nay, Đảng Việt Tân tập hợp được lòng người và sáng tạo một trong điểm chính trị là tạo một liên minh dân tộc để đẩy mạnh công cuộc tranh đấu chấm dứt độc tài, canh tân đất nước và tạo môi trường đa nguyên chính trị."
Phát biểu này được nhiều tràng pháo tay cổ võ khi ông Trúc kết thúc bằng lời chúc "Chúc Đảng Việt Tân mở đường bằng con đường canh tân vạn thắng! chúc dân tộc VN vạn thắng, vạn thắng!"(tin Nguyên Hiền)

17/10/2019(Xem: 58)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 31)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1215)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2217)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 170)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 269)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1009)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 570)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 934)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 200)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 245)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 284)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 234)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 247)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 264)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
Tin công nghệ
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.