Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Qg Bàn Chiến Lược Chống Cộng

22/08/200900:00:00(Xem: 2181)

Cộng Đồng Người Việt QG Bàn Chiến Lược Chống Cộng

Từ Trái  Bác Sĩ Mã Xái, Oâng Nguyễn Văn Tần, Oâng Nguyễn Văn Tánh, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh.
Westminnster (Cổ Ngưu)--  Chiều Thứ Sáu ngày 21 tháng 8 năm 2009, tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông. Cộng Đồng Việt Nam Nam Califoarnia đã tổ chức buổi họp mặt giữa các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình Báo Chí và đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh. Hiện diện trong phòng họp nhận thấy một số qúy vị quan khách nhân sĩ trí thức như: cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, cựu Thẩm Phán Đặng Đình Long, cựu Tổng Trưởng Thanh Niên Võ Long Triều, cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Chủ Tịch Hội Khoa Học Việt Nam, Bác Sĩ Mã Xái , Chủ Tịch Tân Đại Việt, Oâng Lê Minh Nguyên Mạng Lưới Nhân Quyền, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Hải Quân Trịnh Quang Xuân, Trung Tá Nguyễn Văn Thư và nhiều vị nhân sĩ trí thức và đồng hương, cũng như số đại diện các hội đoàn, các tổ chức đấu tranh, Các cơ quan truyền thông tham dự.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Vìệt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt Uûy Viên Thường Trực Hội Đồng Đại Biểu CDNVQG Hoa Kỳ điều hợp chương trình. Sau phần giới thiệu quan khách, tiếp theo là phần lược qua qúa trình thành lập Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Ky, bà cho biết cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ được hình hành do Đại hội Cộng Đồng lần thứ I tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày 2 và 3 tháng 5 năm 1992 và từ đó đến nay đã qua các lần đại hội II, III và cuối cùng đại hội diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng 7 năm 2009 tại Dalas-Fort Worth, TX. Tại đại hội nầy qúy vị sau đây đã đắc cữ vào các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ gồm: Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Oâng Nguyễn Văn Tánh (Oâng Nguyễn Văn Tánh nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York) Phó Chủ Tịch Nội Vụ Nguyễn Ngọc Tiên, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Oâng Thái Hóa Tố. Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương, Oâng Nguyễn Văn Tần, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Oâng Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Oâng Phạm Văn Thanh. Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Phó Chủ Tịch, Luật Sư Hoàng Duy Hùng, Phó Chủ Tịch Oâng Nguyễn Khắc Vinh. Và nhiều thành viên trong các cơ chế. Được biết các vị trong 3 cơ chế cộng đồng phần đông là những vị Chủ Tịch Cộng Đồng tại các địa phương. Tiếp theo Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh Chủ Tịch Cộng Đồng Nam California lên ngỏ lời  chào mừng và cảm ơn toàn thể qúy vị tham dự buổi họp mặt, sau đó Oâng giới thiệu qúy vị lãnh đạo cộng đồng trong 3 cơ chế cùng quan khách và đồng hương sau đó mời qúy vị lên bàn chủ tọa. Oâng Nguyễn Văn Tánh Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu thay mặt các cơ chế cộng đồng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị , Oâng hy vọng được sự hổ trợ tích cực của các hội đoàn, đoàn thề, các cơ quan truyền thông và đồng hương khắp nơi  để cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ có điều kiện phối hợp với các tổ chức đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ hiện nay. Sau đó là phần dành cho các cơ quan truyền thông có những câu hỏi. Nhiều câu hỏi cũng được đặt ra cho Cộng Đồng NVQG Hoa Kỳ nhất là trước hiện tình đất nước hiện nay. Sau những câu hỏi đã được Oâng Nguyễn Văn Tần, Oâng Nguyễn Văn Tán và Bác Sĩ Võ Đình Hữu, trả lời  thỏa đáng. Oâng Tần cho biết, mặc dù mới đảm nhận công tác nhưng các cơ chế trong cộng đồng cũng đã có những kế hoạch cần phải thực hiện trước mắt đó là việc tổ chức phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cùng Chính Phủ Hoa Kỳ đã thòa thuận cho Cộng Sản mở tòa Lãnh Sự tại Thành Phố Houston TX, Việc đấu tranh yểm trợ cho những nhà đấu tranh trong nước bị giam cầm và lo việc tổ chức biểu tình chống cộng sản dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng, yểm trợ cho giáo dân Tam Toà. . . sẽ được tổ chức vào ngày 29 tháng 8 tại Washington DC. Buổi họp mặt diễn ra trong tinh thần xây dựng với sự mong ước và hy vọng của mọi người trong những hoạt động sắp đến của Tân  các cơ chế cộng đồng vừa được đắc cử.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.