Hôm nay,  

Db Văn: Chống Bán Hội Chợ, Vì Sẽ Hại Tới Tiểu Thương Việt

23/05/200900:00:00(Xem: 3088)

DB Văn: Chống Bán Hội Chợ, Vì Sẽ Hại Tới Tiểu Thương Việt 


Dân biểu Trần Thái Văn thăm khu hội chợ  về các xe leo núi.
Costa Mesa (CA)  --   Kết quả, cuộc bầu cử vừa qua cho thấy cử tri California đã thẳng thắn không chấp thuận 5 Dự luật 1A, 1B, 1C, 1D và 1E. Riêng về Dự luật 1A cho phép gia hạn tăng thuế dân chúng thêm 2 năm với lý do dành tiền cho ngân sách California trong lúc khó khăn, thiếu hụt ngân sách.  
Trước thời gian bầu cử, Schwarzenegger đã cảnh báo dân chúng  California  qua báo chí rằng nếu những Dự luật ông ủng hộ, nhất là Dự luật 1A  bị thất bại, ngân sách tiểu bang California sẽ bị thiếu  hụt  khoảng 21 tỉ Mỹ kim và Thống đốc phải bán đi một số tài sản của tiểu bang trong đó  có khu hội chợ Quận Cam được gọi là “Orange County Fairgrounds” trong thành phố Costa Mesa để bù đắp cho sự  thiếu hụt ngân sách California.
“Cư dân Quận Cam và chúng tôi sẽ chống lại quyết định bán  khu  đất hội chợ, sinh  hoạt  cộng đồng đã có từ hơn nửa thế kỷ nay để  bù đắp vào sự thiếu hụt ngân sách tiểu bang hàng năm.” Dân biểu Văn phát biểu. “Chính quyền  tiểu bang cần cần cải tổ ngân sách thật sự, cần cắt bỏ nhiều khoản chi tiêu phí phạm để cân bằng ngân sách thay vì vay nợ hoặc bán tài sản của tiểu bang  để giải quyết sự thâm thủng ngân sách  tiểu bang hàng năm. Chúng ta không thể chấp nhận việc tiếp tục vay mượn của tiểu bang để tiêu dùng, đem lại những món nợ lớn lao, buộc thế hệ con cháu chúng ta phải trả. Việc  dự định bán những tài sản của tiểu bang để tiêu dùng chỉ có tính cách nhất thời và cũng không giải quyết được nạn thâm thủng ngân sách cho những năm sắp đến.”.
Dân biểu Văn cho biết thêm, tại khu hội chợ này có hàng trăm giới tiểu thương gốc Việt có  gian hàng buôn bán mỗi cuối tuần.  Việc bán khu hội chợ này sẽ gây ảnh hưởng kinh tế nặng nề cho những gia đình này trong thời nền kinh tế suy thoái.


Khu đất Hội chợ Quận Cam, tọa lạc tại góc đường Fairview và Fair thuộc thành phố Costa Mesa nằm trong địa hạt 68 của Dân biểu Văn. Trước đây một sân bay của Bộ binh Hoa Kỳ, rộng khoảng 175 mẫu với giá trị thương mại  hiện nay khoảng 180-200 triệu Mỹ kim. Năm 1960  sân bay đóng cửa và  đã được chuyển lại cho tiểu bang để làm hội chơ, chợ trời,  nhiều sinh hoạt thương mại và văn hóa đa dạng, cũng như giới thiệu về nông phẩm của California. Nơi này đã sinh  hoạt được đúng 60 năm, hàng năm đã  tổ chức  hơn 150 hội chợ và nhiều sinh hoạt khác nhau, thu hút khoảng hơn 5 triệu người viếng thăm.  Các sinh hoạt này đã đem lại một lợi nhuận khoảng 30-50 triệu Mỹ kim hàng năm. Điểm đặt biệt “Orange County Fairgrounds” là tài sản của tiểu bang, nhưng đã không phải dùng tiền thuế của dân chúng để tồn tại và phát triển những sinh hoạt trên khu đất này.
Hiện nay, có một Hội đồng quản trị  gồm nhiều doanh gia thành công có tiếng trong cộng đồng địa  phương, nhiệm kỳ 4 năm. Với hơn 100 nhân viên thường trực và khoảng  1,200 nhân viên làm việc bán thời  gian,  đã giúp nhiều ngàn  tiểu  thương và dân  chúng địa phương sinh hoạt tại đây mỗi tuần.
Hội đồng thành phố Costa Mesa  đã lên tiếng chống lại kế hoạch bán khu đất này cho các nhà đầu tư. Họ đã chính thức tuyên bố thành  phố Costa Mesa sẽ giữ nguyên  điều kiện sử dụng đất  dưới dạng  “Open Space”  (để trống, không được xây cất) cho khu đất này. Cho dù tiểu bang California có bán được  khu đất này cho các nhà đầu tư, họ cũng sẽ không thể phát triển theo ý muốn nếu không có sự đồng  thuận của  Hội đồng thành phố Costa Mesa.
Dân biểu Văn đã được Ban điều  hành “Orange County Fairgrounds” hướng dẫn thăm viếng các sinh hoạt  về  nông nghiệp,  thương mại trong khu đất  rộng lớn này. Ông đã  khẳng định với ban điều hành “Chúng tôi sẽ cùng với dân chúng ở Quận Cam  bảo tồn khu đất lịch sử của cộng đồng  bằng mọi  cách. Đây là  địa điểm trống rộng rãi cuối cùng của chúng ta cần được bảo vệ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.