Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Gg Thêm Vinh Dự: Giải B.r. Cho Trường Stanley

12/11/200400:00:00(Xem: 4731)
Garden Grove (CA) -- Học Khu Garden Grove vừa được nhận thêm một giải thưởng quốc gia - Trường Tiểu Học Stanley được chọn lãnh giải Trường Xuất Sắc (Blue Ribbon Award). Đây là giải thưởng do Bộ Giáo Dục Liên Bang trao tặng cho những trường trên tòan quốc có thành tích tiến bộ cao nhất. Các trường được chọn có thể hoặc là trường có tỉ số học sinh thuộc gia đình thuộc gốc thiểu số hay có lợi tức thấp hoặc là nằm trong số 10% các trường học có điểm thi cao nhất trên toàn tiểu bang.
Trường Tiểu Học Stanley tọa lạc trên đường Elmwood gần đường Lampson, có khoảng 450 học sinh, trong đó khoảng 43% là học sinh gốc La Tinh, 28% gốc Á Châu, đa số là học sinh Việt Nam và 26% là học sinh da trắng. Trong số này, khoảng 42% thuộc gia đình có lợi tức thấp và 59% thuộc gia đình có sử dụng ngôn ngữ khác tiếng Anh. Với một thành phần học sinh đa chủng như vậy, trường Stanley đã vượt qua nhiều khó khăn để gia tăng mức điểm Chỉ Số Thành Tích Học Vấn (Academic Performance Index) đến 169 điểm, từ 636 điểm đến 805 điểm, kể từ năm 1999 đến 2004, vượt qua khỏi mục tiêu tối hậu của tiểu bang là 800 điểm.
Tại Orange County, chỉ có 11 trường được nhận vinh dự này và trên tòan California chỉ có 39 trường. Trong số hơn 150,000 trường công hay tư trên toàn quốc, chỉ có hơn 250 trường được chọn lãnh giải này. Giải Blue Ribbon Award được thành lập theo Đạo Luật "No Child Left Behind" để khen thưởng các trường học xứng đáng được làm "khuôn mẫu của sự xuất sắc mà các trường khác có thể noi gương theo," Bộ Trưởng Giáo Dục Rog Paige đã phát biểu như vậy về giải thưởng này.

Trong buổi lễ công bố Giải Blue Ribbon Award tại sân trường Stanley vào chiều ngày thứ hai, 8 tháng 11, Tiến sĩ Martha Wilson, đã đến từ Hoa Thịnh Đốn để thay mặt cho Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ vinh danh thành tích đặc biệt này. Phát biểu tại buổi lễ công bố này, Tiến sĩ Laura Schwalm, Giám Đốc Học Khu Garden Grove, đã tuyên bố rằng vinh dự này là do sự quyết tâm của tất cả các giáo chức, phụ huynh và học sinh tại Trường Stanley đã không ngừng tìm cách đạt cho bằng được mục tiêu cao hơn.
Ls Nguyễn Quốc Lân, thay mặt cho Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cũng tham dự cùng với phu nhân và con trai Việt Long, đang theo học tại trường Stanley.
Trả lời câu hỏi là ông có cảm thấy tự tin khi gởi con theo học tại đây hay không, ông không ngần ngại cho biết "Tôi hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống giáo dục học khu Garden Grove" Ls Lân còn giải thích thêm rằng Học Khu có một chương trình giáo dục đặt trọng tâm vào vấn đề học vấn, phần còn lại tùy thuộc rất nhiều vào sự tiếp tay và lưu tâm của quí phụ huynh học sinh. Ông đã và đang tìm cách phát triển mối tương quan giữa các phụ huynh và nhà trường từ hai năm qua.
Tưởng nên biết tuần lễ trước hơn 800 các viên chức, giáo chức và nhân viên tại Học Khu Garden Grove đã được tham dự buổi tiệc do Hội Broad Foundation khoản đãi để vinh danh Học Khu Garden Grove được chọn là học khu xuất sắc nhất trên toàn quốc trong số các học khu lớn trong vùng đô thị có tỉ số học sinh nghèo, gốc thiểu số cao và có tiến bộ nhiều năm liên tục. Học Khu Garden Grove hiện có hơn 50,000 học sinh, trong đó khoảng 50% là học sinh gốc La Tinh, 28% là học sinh gốc Á Châu và số còn lại thuộc đủ mọi sắc dân khác.
Ls Lân cho biết ông rất hãnh diện khi học khu Garden Grove nhận được giaiû thưởng này trong 2 năm liên tiếp. Đây là cố gắng đáng ghi nhận của nhiều giáo chức, phụ huynh và học sinh trong Học Khu. Các cố gắng này đáng khen phục.
"Chỉ có sự hòa đồng, hợp tác, cùng xây dựng trong tinh thần tích cực, mới có thể giải quyết các vấn đề đa chủng phức tạp về giáo dục của Học Khu Garden Grove" Ls Lân tâm sựï.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.