Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tacoma: Tiệc Chay, Văn Nghệ Gây Quỹ Xây Chùa Phước Huệ

09/04/200900:00:00(Xem: 4134)
Tacoma: Tiệc Chay, Văn Nghệ Gây Quỹ Xây Chùa Phước Huệ

Tacoma: Tiệc Chay, Văn Nghệ Gây Quỹ Xây chùa Phước Huệ
Hình ảnh gây quỹ xây chùa. (Photo: VBMN)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 3m45, nặng gần 4 tấn, sẽ an vị ở chánh điện Chùa Phước Huệ - Tacoma. (Photo: VBMN)

 

 

 

 

 

 

 

Anh Triệu, một thanh niên Mỹ da trắng cầm nón lá đi quyên, vừa ca bài “Xuân này con không về.” (Photo: VBMN)


TACOMA, Wash.- Nhằm góp sức chung lo thực hiện một ngôi chùa Phật Giáo ở Tacoma, khoảng 600 đồng hương, phật tử và gia đình đã đến dự buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ do Phước Huệ Thiền Tự tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, 4/4/2009, tại Trường Tiểu Học Blix, 1302 East 38th St-Tacoma, WA 98404.
Chương trình chính thức bắt đầu lúc 7 giờ, Thượng tọa Thích Phước Toàn Viện Chủ Chùa Phước Huệ trình bày về công việc xây dựng ngôi chùa, khởi đi từ ngôi Chùa Phước Huệ lúc trước tọa lạc tại đường 48, cho đến nay thời gian thấm thoát đã15 năm, và bây giờ ước mơ một ngôi chùa khang trang để dùng làm nơi thờ phượng, tu học đang trở thành hiện thực và đi vào giai đoạn cuối với 80% công tác xây dựng tòa chánh điện và hội trường đã hoàn thành.
Trong phần trình bày của Thượng Tọa Viện Chủ có phần chiếu Slide hình ảnh minh họa sinh hoạt của chùa Phước Huệ và những Phật sự cần thiết do Ban Kiến Thiết đang thực hiện, đặc biệt đang khởi công đúc một Tôn tượng Bổn Sư bằng đồng, cao 3m45, nặng gần 4 tấn, tốn phí $90,000; thiết kế Đai Bi Hùng Điện với 600 tượng Phật (xin bảo trợ mỗi bức tượng $500) và nhiều Phật sự khác. Thượng Tọa cho biết vì số lượng Phật tử ở Tacoma ít ỏi nên toàn thể người Việt ở khắp nơi, ngoài và trong tiểu bang Washington đã hưởng ứng đóng góp tài chánh để xây dựng ngôi chùa.
Tiếp theo, Ông Trịnh Mãn, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ toàn thể quan khách đã hoan hỷ đến dự buổi tiệc chay và văn nghệ đồng thời đóng góp để chùa có tài chánh tiếp tục hoàn tất công trình xây dựng Chùa Phước Huệ. Đây là buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ lần thứ tư trong mục đích gây quỹ xây dựng Chùa Phước Huệ Tacoma.
Quan khách tối hôm nay thật đông, gồm cả một số người Mỹ, thưởng thức một bửa tiệc chay tám món trìng bày đẹp mắt và ngon miệng do ban chay soạn của chùa nấu nướng; đồng thời thưởng thức một chương trình văn nghệ hấp dẫn với các ca sĩ trẻ Mai Lan, Ngọc Hân, Hứa Hoàng Hải, Quang Vinh…với sự điều khiển của MC Tuấn Hiền. Đặc biệt có sự trình diễn của một thanh niên Mỹ có tên Việt là anh Triệu. Anh Triệu trình bày những bản nhạc Việt rất chuẩn và lôi cuốn, nếu không nhìn anh Triệu ca hẳn không ai nghĩ anh là một thanh niên Mỹ. Trong khi ca bản nhạc "Xuân Này Con Không Về," Anh Triệu đã cầm một chiếc nón lá vừa đi vừa ca từ trên sân khấu xuống các bàn khán giả ngồi để quyên góp, chẳng bao lâu, chiếc nón lá đã đầy tiền.
Trong chương trình có xen kẽ tiết mục bán đấu giá tượng Phật và tranh gỗ ghép. Phụ trách vai trò hoạt náo viên trong việc bán đấu giá là MC Tuấn Hiền và ca sĩ Hoàng Hải. Một bức tượng Phật Thích Ca bằng gỗ hương đã được một phật tử Tacoma thỉnh với giá $700, một bức tượng Phật nhập Niết Bàn tuyệt đẹp ra giá $500, trong khi xướng lên không có ai thỉnh nhưng trước lúc kết thúc chương trình vài phút, có một ông người Mỹ thỉnh với số tiền tự nguyện là $1,500, gấp ba lần giá ban đầu; phần còn lại là các bức tranh nền gỗ thông trên có ghép thơ. Mỗi bức giá là $50 nhưng các bà, các cô đã vui vẻ đấu giá từ $100 đến $150 mỗi bức.
Trước khi chấm dứt, Ông Trịnh Mãng kính mời đồng hương Phật tử đến dự đại lễ Phật Đản sẽ được tổ chức tại chùa Phước Huệ vào ngày Chủ Nhật, 10/5/2009, sắp tới.
Buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ xây dựng chùa Phước Huệ chấm dứt vào lúc 10 giờ tối.
Minh Pháp

17/09/2019(Xem: 1111)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 120)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 113)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/09/2019(Xem: 1029)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 643)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
16/09/2019(Xem: 305)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/09/2019(Xem: 363)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
14/09/2019(Xem: 629)
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
14/09/2019(Xem: 307)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/09/2019(Xem: 3200)
Ngôi sao YouTube nổi tiếng và có mức thu nhập cao tới 22 triệu đô một năm Ryan Kaji là con của một người phụ nữ gốc Việt tại Texas.
13/09/2019(Xem: 840)
Một người đàn ông ở thành phố Baton Rouge, Louisiana, là người đã đâm vợ và 3 đứa con nhỏ với cây kéo và một con dao vào năm ngoái đã bị kết án tù 20 năm
13/09/2019(Xem: 1411)
4 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ giết chết một người đàn ông gốc Việt tại San Jose vào tháng 7 vừa qua
13/09/2019(Xem: 1233)
Hướng Dẫn Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Năng Lượng Mặt Trời ở California giúp bảo vệ khách hàng trong quy trình bán hệ thống năng lượng mặt trời.
13/09/2019(Xem: 221)
Vào lúc 1:30 chiều ngày Thứ Tư 11 tháng 09, CTCP (California Tobacco Control Program - Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá ở California) đã tổ chức một cuộc hội thảo trên mạng (webinar), dành cho các cơ quan truyền thông Việt Ngữ
13/09/2019(Xem: 425)
Gaden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson Thành Phố Garden Grove, vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 08 tháng 9 năm 2019
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).