Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tacoma: Tiệc Chay, Văn Nghệ Gây Quỹ Xây Chùa Phước Huệ

09/04/200900:00:00(Xem: 4117)
Tacoma: Tiệc Chay, Văn Nghệ Gây Quỹ Xây Chùa Phước Huệ

Tacoma: Tiệc Chay, Văn Nghệ Gây Quỹ Xây chùa Phước Huệ
Hình ảnh gây quỹ xây chùa. (Photo: VBMN)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 3m45, nặng gần 4 tấn, sẽ an vị ở chánh điện Chùa Phước Huệ - Tacoma. (Photo: VBMN)

 

 

 

 

 

 

 

Anh Triệu, một thanh niên Mỹ da trắng cầm nón lá đi quyên, vừa ca bài “Xuân này con không về.” (Photo: VBMN)


TACOMA, Wash.- Nhằm góp sức chung lo thực hiện một ngôi chùa Phật Giáo ở Tacoma, khoảng 600 đồng hương, phật tử và gia đình đã đến dự buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ do Phước Huệ Thiền Tự tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, 4/4/2009, tại Trường Tiểu Học Blix, 1302 East 38th St-Tacoma, WA 98404.
Chương trình chính thức bắt đầu lúc 7 giờ, Thượng tọa Thích Phước Toàn Viện Chủ Chùa Phước Huệ trình bày về công việc xây dựng ngôi chùa, khởi đi từ ngôi Chùa Phước Huệ lúc trước tọa lạc tại đường 48, cho đến nay thời gian thấm thoát đã15 năm, và bây giờ ước mơ một ngôi chùa khang trang để dùng làm nơi thờ phượng, tu học đang trở thành hiện thực và đi vào giai đoạn cuối với 80% công tác xây dựng tòa chánh điện và hội trường đã hoàn thành.
Trong phần trình bày của Thượng Tọa Viện Chủ có phần chiếu Slide hình ảnh minh họa sinh hoạt của chùa Phước Huệ và những Phật sự cần thiết do Ban Kiến Thiết đang thực hiện, đặc biệt đang khởi công đúc một Tôn tượng Bổn Sư bằng đồng, cao 3m45, nặng gần 4 tấn, tốn phí $90,000; thiết kế Đai Bi Hùng Điện với 600 tượng Phật (xin bảo trợ mỗi bức tượng $500) và nhiều Phật sự khác. Thượng Tọa cho biết vì số lượng Phật tử ở Tacoma ít ỏi nên toàn thể người Việt ở khắp nơi, ngoài và trong tiểu bang Washington đã hưởng ứng đóng góp tài chánh để xây dựng ngôi chùa.
Tiếp theo, Ông Trịnh Mãn, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ toàn thể quan khách đã hoan hỷ đến dự buổi tiệc chay và văn nghệ đồng thời đóng góp để chùa có tài chánh tiếp tục hoàn tất công trình xây dựng Chùa Phước Huệ. Đây là buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ lần thứ tư trong mục đích gây quỹ xây dựng Chùa Phước Huệ Tacoma.
Quan khách tối hôm nay thật đông, gồm cả một số người Mỹ, thưởng thức một bửa tiệc chay tám món trìng bày đẹp mắt và ngon miệng do ban chay soạn của chùa nấu nướng; đồng thời thưởng thức một chương trình văn nghệ hấp dẫn với các ca sĩ trẻ Mai Lan, Ngọc Hân, Hứa Hoàng Hải, Quang Vinh…với sự điều khiển của MC Tuấn Hiền. Đặc biệt có sự trình diễn của một thanh niên Mỹ có tên Việt là anh Triệu. Anh Triệu trình bày những bản nhạc Việt rất chuẩn và lôi cuốn, nếu không nhìn anh Triệu ca hẳn không ai nghĩ anh là một thanh niên Mỹ. Trong khi ca bản nhạc "Xuân Này Con Không Về," Anh Triệu đã cầm một chiếc nón lá vừa đi vừa ca từ trên sân khấu xuống các bàn khán giả ngồi để quyên góp, chẳng bao lâu, chiếc nón lá đã đầy tiền.
Trong chương trình có xen kẽ tiết mục bán đấu giá tượng Phật và tranh gỗ ghép. Phụ trách vai trò hoạt náo viên trong việc bán đấu giá là MC Tuấn Hiền và ca sĩ Hoàng Hải. Một bức tượng Phật Thích Ca bằng gỗ hương đã được một phật tử Tacoma thỉnh với giá $700, một bức tượng Phật nhập Niết Bàn tuyệt đẹp ra giá $500, trong khi xướng lên không có ai thỉnh nhưng trước lúc kết thúc chương trình vài phút, có một ông người Mỹ thỉnh với số tiền tự nguyện là $1,500, gấp ba lần giá ban đầu; phần còn lại là các bức tranh nền gỗ thông trên có ghép thơ. Mỗi bức giá là $50 nhưng các bà, các cô đã vui vẻ đấu giá từ $100 đến $150 mỗi bức.
Trước khi chấm dứt, Ông Trịnh Mãng kính mời đồng hương Phật tử đến dự đại lễ Phật Đản sẽ được tổ chức tại chùa Phước Huệ vào ngày Chủ Nhật, 10/5/2009, sắp tới.
Buổi tiệc chay và văn nghệ gây quỹ xây dựng chùa Phước Huệ chấm dứt vào lúc 10 giờ tối.
Minh Pháp

13/08/2019(Xem: 370)
Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi chiếu phim ngoài trời miễn phí
13/08/2019(Xem: 1531)
Dango Nguyen, cựu lính cứu hỏa và là diễn viên góp mặt trong phim “The Walking Dead,”
12/08/2019(Xem: 999)
Vào chiều ngày 11 tháng 8 2019, tại nhà hàng Grand Garden thành phố Westminster, VietBao Foundation đã tổ chức lễ phát Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ 2019
10/08/2019(Xem: 2000)
Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Long Beach đã bị kết án hôm Thứ Sáu 3 năm tù
10/08/2019(Xem: 266)
Tại văn phòng mới, số 1000 E. Santa Ana Blvd,Suite # 220 B, Santa Ana, CA 92701
09/08/2019(Xem: 388)
09/08/2019(Xem: 634)
Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam tổ chức thành công Đêm Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V
09/08/2019(Xem: 923)
1 thanh niên 33 tuổi đâm người trong cơn cuồng nộ - 4 người chết, 2 người bị thương.
09/08/2019(Xem: 1146)
Các nhà điều tra với sự phối hợp của các lực lượng Cảnh Sát York Regional Police (YRP)
09/08/2019(Xem: 908)
Một di dân  Việt Nam đang đối diện khả năng bị trục xuất vì phạm tội băng đảng
08/08/2019(Xem: 354)
08/08/2019(Xem: 2584)
Văn Phòng Cảnh sát Ouachita Parish Sheriff nói rằng họ đã bắt giam một người phụ nữ
08/08/2019(Xem: 1725)
Quận Cam, thành trì lâu đời của Đảng Cộng Hòa, đã chính thức đổi thành màu xanh, Đảng Dân Chủ.
08/08/2019(Xem: 754)
Thông Báo của Liên Hiệp Cư Dân Mobile Home Orange County.
08/08/2019(Xem: 507)
Chùa Diệu Quang Santa Ana tọa lạc tại số 3602 West Fifth St Santa Ana CA 92703
Tin công nghệ
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.