Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hội Xuân Diễn Hành Năm Thứ 12, Xe Hoa, Ca Nhạc

10/02/200900:00:00(Xem: 2364)

SAN JOSE: HỘI XUÂN DIỄN HÀNH NĂM THỨ 12, Xe Hoa, ca nhạc
Hội Xuân Diễn Hành San Jose Kỷ Sửu 2009.
San Jose (Tổng hợp)- Trưa chủ nhật ngày 8-2-2009 nhằm ngày mười bốn tháng giêng năm Kỷ Sửu, Hội Xuân diễn hành của người Việt tại Bắc Cali hàng năm đã diễn ra trung tâm thành phố San Jose, trên đường Market, khúc đường giữa Santa Clara và San Carlos.
Năm nay số người đứng hai bên đường xem diễn hành ít hơn những năm trước, số xe hoa tham dự cũng ít hơn, có thể lý do vì năm nay tổ chức muộn hơn một tuần nên không khí Tết đã nhạt và nền kinh tế đang khủng hỏang.
Bà Nguyễn Lan Hải, đại diện trưởng ban tổ chức đọc diễn văn. Các dân cử Hoa Kỳ gồm một số nghị viên San Jose và giám sát viên hạt Santa Clara Dave Cortese (cựu phó thị trưởng San Jose) tham dự.


Có những gian hàng ăn uống và triển lãm thương mại và một sân khấu ca nhạc ngòai trời. Năm nay, ban tổ chức không mướn tòa nhà bên trong như các năm trước, tất cả sinh họat của Hội Xuân đều ở ngòai trời.
Hội Xuân San Jose bắt đầu thành hình vào năm Đinh Sửu với chủ đề hỗ trợ cho Làng Việt Nam tại Palawan, Phi Luật Tân và năm kế tiếp là trở thành Hội Xuân Diễn Hành bắt đầu vào năm  Mậu Dần 1997. Đón mừng Xuân Kỷ Sửu, San Jose có Hội Tết tổ chức vào ngày 22 tháng Chạp và Hội Xuân vào ngày 14 tháng Giêng, cả hai lễ hội này đều không nằm trong thời điểm Tết cho nên có vẻ kém phần tưng bừng của không khí đầu năm Nguyên Đán so với những năm cũ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.