Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Tọa Kháng Lên An Csvn Vi Phạm Nhân Quyền

15/12/200800:00:00(Xem: 1883)

Bolsa: Tọa Kháng Lên An CSVN Vi Phạm Nhân Quyền
Ngồi toạ kháng vì nhân quyền VN.

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 12 năm 2008 trước mặt khu Thương Xá Á Đông (Đối diện khu Phước Lộc Thọ) buổi tọa kháng do cộng đồng nam California cùng các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh tham dự lể khai mạc về phía quan khách ngoài qúy vị dân cữ địa phương chúng tôi còn nhận thấy có nhà báo Huỳnh Lương Thiện đến từ San Jose.
Sau phần nghi thức khai mạc. Ong Nguyễn Tấn Lạc Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, tuyên bố lý do và mục đích của buổi tọa kháng. Ong nhấn mạnh sở dĩ có buổi tọa kháng hôm nay là vì đây cũng là ngày kỷ niệm 60 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, nhân dịp nầy muốn tố cáo tội ác và lên án Cộng Sản Việt Nam vi  phạm bản tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, đồng thời để yểm trợ cho các phong trào cũng như cá nhân đang đấu tranh vì tự do dân chủ và nhân quyền bị cộng sản bắt giam và một số bị thường xuyên sách nhiểu.
Từ lúc sáng đã có các thành viên ngồi tọa kháng như: Huynh Trưởng GĐPT Lê Quang Dật, Ong Đặng Ngọc Hùng, Ong Đoàn Thúc Du, Ong Thái Vân, Ong Dương Thanh Phong, Nhà thơ Tha Nhân, Cô Thu Thủy, Ông Vũ Thiện Kha, Brendon Trần, Sam Huỳnh, Mina Phạm, Lê Thanh Vân, Trần Mỹ Dung... Trong tư thế tọa kháng cầu nguyện dưới bầu trời âm u và lạnh lẽo nhưng các thành viên đã không quản ngại, chung quanh nhiều đồng hương tham dự cũng đã đi xem các hình ảnh đấu tranh từ trong quốc nội. Trong dịp nầy một bản tuyên bố chung cũng được phổ biến với nội dung qua một số nhận định...  và đã long trọng tuyên bố:
1- Cực lực tố cáo trước công luận và lên án các thủ đoạn, hành vi dùng bạo lực trấn áp , khủng bố tù đày và hảm hại giáo dân, dân oan, các chiến sĩ dân chủ và nhân quyền, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, tại Thái Hà, Hà Nội, Sài Gòn và khắp nơi trong nước của Cộng Sản Việt Nam.


2- Đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do tức khắc cho tất cả các chiến sĩ dân chủ và nhân quyền, dân oan khiếu nại; chấm dứt các hành vi theo dỏi, đe dọa, đàn áp, khủng bố và gây phiền hà khó khăn cho các chiến sĩ dân chủ, các nhà bất đồng chính kiến, các vị lãnh đạo tôn giáo. . .
3- Kêu gọi tập thể người  Việt Quốc Gia khắp nơi , tổ chức những sinh hoạt đấu tranh, yểm trợ cho công cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền, đòi đất đai, tài sản, đòi công lý và sự thật, đòi công bằng xã hội của các tôn giáo và đồng bào trong nước.
4- Tập thể  người Việt Quốc Gia khắp nơi hãy vận động chính giới, dân cữ, các tôn giáo, các chính phủ sở tại lên tiếng phản đối hành vi dùng võ lực đàn áp và khủng bố người dân của Cộng Sản Việt Nam; Vận động chính quyền Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại danh sách " Các nước đặc biệt đáng quan tâm" Ap lực Cộng Sản Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và thực thi dân chủ.
Làm tại Little Sài Gòn, Thủ Đô tinh thần của người Việt tỵ nạn ngày 13 tháng 12 năm 2008. Các tổ chức ký tên gồm: Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, CỘng Đồng người Việt tỵ nạn Los Angerles, Cộng Đồng người Việt Pomona Valley, Cộng Đồng Á Châu Riverside, Chương trình phát thanh Diễn Đàn Tự Do Dân Chủ, Ban Hướng Dẫn Gia Đinh Phật Tử Miền Quảng Đức, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam Cali, Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Uy Ban Bảo Toàn Đất Tổ, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Uy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản, Hội Ai Hữu Tù Nhân Chính trị Và Tôn Giáo, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đảng Việt Tân, Đảng Bộ Nam Cali, Thành Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Thống Nhất Nam Cali, Liên Minh Quang Phục Việt Nam, Hội Đồng Việt Nam Tự Do, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, va Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam miền nam Cali (một phần danh sách). Buổi tọa kháng kéo dài cho đến tối sẽ có chương trình văn nghệ đấu tranh. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.