Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Thành Lập Uỷ Ban Yểm Trợ Giáo Xứ Thái Hà

09/09/200800:00:00(Xem: 1942)

Buổi thành lập Ủy Ban.

Garden Grove ( Cổ Ngưu) --lúc 3 giờ chiều chủ nhật ngày 7 tháng 9 năm 2008 tại phòng sinh hoạt đấu tranh ở Garden Grove, một buổi họp qui tụ một số các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, các cơ quan truyền thông báo chí.

 Sau phần nghi thức do chiến hữu Vũ Long Sơn Hãi điều hợp, tiếp theo Ông Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quãng Đức lên giới thiệu thành phần tham dự, sau đó Ban điều hợp được mời lên bàn chủ toạ gồm Ông Trần Trọng An Sơn, Ông Cao Viết Lợi và Ông Đỗ Anh Tài. Mở đầu chương trình Ông Cao Viết Lợi thông báo về một số tình hình đấu tranh hiện nay của giáo xứ Thái Hà Ông cho biết nhiều vị Giám Mục, Linh Mục Hà Nội và những phương xa cũng đã lên tiếng ủng hộ Giáo Xứ Thái Hà.

Trong dịp nầy Ông cững cho biết Ban Vận Động cũng đã tiếp xúc với Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ Giám Đốc Trung Tâm Cộng Giáo đã được Linh Mục tiếp đón niềm nở, trong dịp nầy Linh Mục cũng xác định là những cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam thì lúc nào Linh Mục cũng sẵn sàng bên cạnh các tổ chức đó, Linh Mục cũng đã thông báo cho Ban Vận Động biết vào tối 15 tháng 9 năm 2008 sẽ có đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam tại Trung Tâm Sinh Hoạt Công Giáo. Ông Cao Viết Lợi cũng cho biết hiện nay tập thể Sinh Viên Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn kêu gọi xuống đường chống Trung Cộng xâm lăng vì vậy chúng ta cần phải tiếp tay. Qua một số diễn biến được trình bày, nhiều hội đoàn, đoàn thể đã hưởng ứng ghi tên vào ủy ban vận động trong số có Hội Nữ Quân Nhân, Hội Phật Giáo Hòa Hảo (Ông Huỳnh Kim),  Cộng Đồng Los Ông Nguyễn Duy Nghiêu, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt và nhiều thành phần trong cộng đồng hưởng ứng tích cực.

 Sau đó cuộc họp đề nghị thành lập ủy ban chính thức. Trong lúc nầy Ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban chống nghị quyết 36 đề nghị những vị trong ban điều hợp sẽ tiếp tục giữ nguyên với thành phần nhân sự bổ sung để tiếp tục công tác, tất cả phòng họp đều đồng ý 100% như vậy Ủy Ban gồm: Trưởng Ban Ông Trần Trọng An Sơn, Phó Trưởng Ban Ông Cao Viết Lợi, Tổng Thư Ký Ông Đỗ Anh Tài và nhiều thành viên thuộc các hội đoàn, đoàn thể tham gia vào ủy ban.

Tiếp đến chọn danh xưng của ủy ban, sau nhiều ý kiến đề nghị cuối cùng biểu quyết đã đồng ý lấy tên " Ủy Ban Yểm Trợ Đấu Tranh Quốc Nội" Ủy ban bắt tay vào việc, trước mắt sẽ liên lạc phối họp với đoàn Thanh Niên cờ vàng để tổ chức biểu tình yểm trợ sinh viên quốc nội chống Trung Cộng xâm lăng do đoàn Thanh Niên Cờ Vàng thực hiện vào lúc 6 giờ chiều ngày 13 tháng 8 năm 2008 trước khu Phước Lộc Thọ. Kính mời đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.