Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt 2 Sách Về Cuộc Chiến Vì Tôn Giáo, Nhân Quyền VN

11/08/200800:00:00(Xem: 1853)

Buổi ra mắt sách cảm động.

Westminster ( Cổ Ngưu )- -Chiều thứ bảy ngày 9 tháng 8 năm 2008 tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông đã tổ chức buổi ra mắt 2 tác phẩm đấu tranh của linh Mục Nguyễn Văn Lý và nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền do Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California, Ông Nguyễn Chí Vy, Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại, Ông Cao Viết Lợi, và Báo Thời Luận  Ông Đỗ Tiến Đức, đứng ra tổ chức. Điều hợp chương trình Ông Đặng Mạnh Hùng.

 Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm. Ông Nguyễn Chí Vy trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của đồng hương đến tham dự, trong dịp nầy Ông cũng nhắc qua về mục đích chính của buổi ra mắt sách. Sau đó Ông giới thiệu Ông Chinh Nguyên là người đã về Việt Nam tìm cách phỏng vấn Linh Mục Nguyễn Văn Lợi, Nguyễn Văn Lý tại Tòa Tổng Giám Mục Huế, nhân dịp nầy Linh Mục Nguyễn Văn Lợi có nói với Ông “Anh có thể xin người hải ngoại cho tôi mỗi người một cây nến được không" Ông trả lời với khả năng Ông rất muốn giúp cha nhưng không biết hoàn cảnh có cho phép hay không. Sau đó cha giao cho tôi bản thảo cuốn sách, sau khi đọc lại và đã cho in thành 2 cuốn để đáp lại lời yêu cầu của Cha và yểm trợ cho khối 8406. Trong lúc đang nói chuyện thì Ông cũng cho nghe những lời nói cảm ơn trực tiếp từ cha Lợi gởi lời cảm ơn đồng hương và những trường hợp đàn áp của Cộng Sản. . .

Ông Chinh Nguyên cho biết từ khi ra mắt sách ở những địa điểm như Dalas TX, San Jose, Seattle, đều thông báo chi thu trên báo chí, số tiền thu được đều bỏ vào qũy Demoracy for Vietnam. (Số tiền mỗi lần chi thu đều phải có 2 người ký tên) Ông cũng cho biết hiện gởi về được 4 lần, mỗi lần 1,000 dollar và gởi cho một trường hợp đặc biệt là 300 dollar, số tiền còn lại là 7,448 dollar.

Tiếp theo phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng, Ông cũng nhắc lại một vài khía cạnh liên quan đến những ngày đấu tranh của Giám Mục Nguyễn Kim Điền đối với phong trào đàn áp Phật Giáo của Cộng Sản.  Ông cũng ca ngợi những vị nầy đã giám nói lên tiếng nói cho tự do tôn giáo, dân chủ cho quê hương trước bạo lực của nhà cầm quyền Cộng Sản. Ông Lê Ngọc Diệp cũng nói qua về 2 cuốn sách và những văn bản liên kết phong trào đấu tranh dân chủ tại quê nhà, phân tách thư gởi Đức Hồng Y nói về cái chết của Giám Mục Nguyễn Kim Điền. . . .Sau đó cựu tù chính trị Phạm Trần Anh cũng là cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh, 17 năm tù, người đã ở tù chung sau năm 1975 với các vị Linh Mục, Hòa Thượng, Thượng Tọa nói về những tinh thần đấu tranh bất khuất của các vị tu sĩ. . .

Buổi ra mắt sách diễn ra trong tinh thần thân ái của những người đấu tranh chung cho tự do dân chủ tại quê nhà. Cũng nên nhắc lại đây là hai cuốn sách vơí nhiều tài liệu qúi giá trong con đường đấu tranh. Sách gần 800 trang qúi vị muốn có 2 tập sách xin liên lạc Thừa Trần (408) 930-9074.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.