Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt 2 Sách Về Cuộc Chiến Vì Tôn Giáo, Nhân Quyền VN

11/08/200800:00:00(Xem: 1856)

Buổi ra mắt sách cảm động.

Westminster ( Cổ Ngưu )- -Chiều thứ bảy ngày 9 tháng 8 năm 2008 tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông đã tổ chức buổi ra mắt 2 tác phẩm đấu tranh của linh Mục Nguyễn Văn Lý và nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền do Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California, Ông Nguyễn Chí Vy, Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại, Ông Cao Viết Lợi, và Báo Thời Luận  Ông Đỗ Tiến Đức, đứng ra tổ chức. Điều hợp chương trình Ông Đặng Mạnh Hùng.

 Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm. Ông Nguyễn Chí Vy trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của đồng hương đến tham dự, trong dịp nầy Ông cũng nhắc qua về mục đích chính của buổi ra mắt sách. Sau đó Ông giới thiệu Ông Chinh Nguyên là người đã về Việt Nam tìm cách phỏng vấn Linh Mục Nguyễn Văn Lợi, Nguyễn Văn Lý tại Tòa Tổng Giám Mục Huế, nhân dịp nầy Linh Mục Nguyễn Văn Lợi có nói với Ông “Anh có thể xin người hải ngoại cho tôi mỗi người một cây nến được không" Ông trả lời với khả năng Ông rất muốn giúp cha nhưng không biết hoàn cảnh có cho phép hay không. Sau đó cha giao cho tôi bản thảo cuốn sách, sau khi đọc lại và đã cho in thành 2 cuốn để đáp lại lời yêu cầu của Cha và yểm trợ cho khối 8406. Trong lúc đang nói chuyện thì Ông cũng cho nghe những lời nói cảm ơn trực tiếp từ cha Lợi gởi lời cảm ơn đồng hương và những trường hợp đàn áp của Cộng Sản. . .

Ông Chinh Nguyên cho biết từ khi ra mắt sách ở những địa điểm như Dalas TX, San Jose, Seattle, đều thông báo chi thu trên báo chí, số tiền thu được đều bỏ vào qũy Demoracy for Vietnam. (Số tiền mỗi lần chi thu đều phải có 2 người ký tên) Ông cũng cho biết hiện gởi về được 4 lần, mỗi lần 1,000 dollar và gởi cho một trường hợp đặc biệt là 300 dollar, số tiền còn lại là 7,448 dollar.

Tiếp theo phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng, Ông cũng nhắc lại một vài khía cạnh liên quan đến những ngày đấu tranh của Giám Mục Nguyễn Kim Điền đối với phong trào đàn áp Phật Giáo của Cộng Sản.  Ông cũng ca ngợi những vị nầy đã giám nói lên tiếng nói cho tự do tôn giáo, dân chủ cho quê hương trước bạo lực của nhà cầm quyền Cộng Sản. Ông Lê Ngọc Diệp cũng nói qua về 2 cuốn sách và những văn bản liên kết phong trào đấu tranh dân chủ tại quê nhà, phân tách thư gởi Đức Hồng Y nói về cái chết của Giám Mục Nguyễn Kim Điền. . . .Sau đó cựu tù chính trị Phạm Trần Anh cũng là cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh, 17 năm tù, người đã ở tù chung sau năm 1975 với các vị Linh Mục, Hòa Thượng, Thượng Tọa nói về những tinh thần đấu tranh bất khuất của các vị tu sĩ. . .

Buổi ra mắt sách diễn ra trong tinh thần thân ái của những người đấu tranh chung cho tự do dân chủ tại quê nhà. Cũng nên nhắc lại đây là hai cuốn sách vơí nhiều tài liệu qúi giá trong con đường đấu tranh. Sách gần 800 trang qúi vị muốn có 2 tập sách xin liên lạc Thừa Trần (408) 930-9074.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.