Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Lễ Chúc Mừng Chánh Án Nguyễn Trọng Nho; Chùa Diệu Pháp Và Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Tổ Chức Lễ Cầu An Và Thánh Lễ Cho Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.

21/06/200800:00:00(Xem: 2687)
Thứ sáu ngày 6 tháng 6 vừa qua, ba ngày sau ngày bầu cử, một buổi lễ cầu an cho Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã được tổ chức tại chánh điện Chùa Diệu Pháp.

Thượng Tọa Thích Viên Lý, trụ trì chùa Diệu Pháp và tu viện Bảo Pháp tại vùng San Grabriel Valley chủ tọa buỗi lễ với sự hiện diện của chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni trong vùng, cùng với trên 300 Phật tử và quan khách tham dự. Mọi người đã tề tựu tại chánh điện lúc 7:00 giờ tối và cùng tụng một thời kinh Pháp Hoa để tạ ơn Chư Phật đã gia hộ cho Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và gia đình ông trong cuộc tranh cử vừa qua và cầu xin Chư Phật tiếp tục gia hộ cho ông và gia đình được luôn bình an trong sứ mạng phục vụ công lý và xã hội.

Sau buổi lễ, Thượng Tọa Thích Viên Lý thay mặt chư tăng ni đã ngỏ lời cảm ơn và khen ngợi Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và gia đình ông về những đóng góp của ông từ bao năm nay cho xã hội và đất nước tại quê nhà cũng như tại Hoa Kỳ. Thượng Tọa nói thật là một niềm vui lớn lao cho tòan thể Phật Tử nói riêng và cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói chung khi thấy Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã trải qua những thử thách vừa qua một cách quang minh, mang sự nể trọng và danh dự đến không chỉ cho riêng ông mà cho tất cả người Mỹ gốc Việt tại đây. Sau đó Thượng Tọa đã mời Thi Sĩ Thái Tú Hạp thay mặt Phật Tử hiện diện chúc mừng Chánh Án Nguyễn Trọng Nho. Thi Sĩ Thái Tú Hạp đã nói thật là một kết quả vô cùng tốt đẹp với tuyệt đại đa số cử tri của quận Cam đã bỏ phiếu tín nhiệm Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.

Sau buổi lễ là một tiệc trà thân mật trong trai đường của Chùa. Thượng Tọa Thích Viên Huy đã đích thân nấu một nồi bún riêu chay thật đặc biệt để khoản đãi trên 300 quan khách và Phật tử.

Thượng Tọa Thích Viên Lý đã trao tặng Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và GS Vân Bằng một tấm ảnh chụp trong ngày đại lễ Phật đản vừa qua, và một bản kinh Bát Nhã khắc trên gỗ cho Chánh Án Nguyễn Trọng Nho vì biết ông hay tụng kinh này. Nhiếp Ảnh gia Hàng Quốc Dân, người đã nhận được nhiều giải thưởng về nhiếp ảnh nghệ thuật đã trao tặng Chánh Án Nho và phu nhân một tấm hình ông đã được giải thưởng về nhiếp ảnh nhân tiệc mừng hôm nay.

Buổi tiệc chấm dứt lúc 9:30 tối cùng ngày. Những bàn tay chắp lên ngang ngực để chào hỏi nhau, những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt dịu hiền và hoan hỉ của những người tham dự tràn ngập trai đường như muốn cùng nói lên niềm hạnh phúc chung trong thời gian và không gian thanh tịnh và an nhiên nơi đây đêm nay.

Trong khi đó thì một Thánh Lễ đặc biệt cũng đã được cử hành tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam dưới sự chủ tế của Linh Muc Mai Khải Hoàn Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam và 7 Linh Mục Đồng Tế  cùng Thầy Sáu Nguyễn Ánh Phó Tế  với sự hiện diện của đông tín hữu và quan khách vào tối ngày thứ Ba 17 tháng 6 năm 2008.

Mở đầu buổi lễ, sau ba hồi chiêng trống, Cựu Dân Biểu Dương Minh Kính, một thành viên của Ban Tổ Chức và cũng là người điều khiển chương trình đã mời Ông Đỗ Tấn, chủ nhân hãng xe hơi Alpha Auto Sales và De Lux Auto Sales  tại Little Saigon, là trưởng ban tổ chức lên nói về ý nghĩa của buổi thánh lễ hôm nay. Ông Đỗ Tấn cho biết trong lúc Chánh án Nguyễn Trọng Nho đang tranh cử, có một hôm ông và Cha Giám Đốc Mai Khải Hoàn nhìn thấy những ưu tư trên nét mặt của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho tại văn phòng tranh cử nên chính Ông Bà đã cùng với một số bạn hữu Công giáo xin Cha Giám Đốc Mai Khải Hoàn làm một thánh lễ để ông và các bạn hữu cầu xin Thượng Đế giúp đỡ đem bình an tới cho Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.  Hôm nay sau khi Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã tái đắc cử vẻ vang, Ông Đỗ Tấn và phu nhân cùng các bạn hữu công giáo thân quí của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã đứng ra xin thánh lễ này để Ông Bà và các bạn hữu được "Tạ Ơn Trời và Tạ Ơn Người." Ông muốn tạ ơn Thượng Đế đã đáp lời cầu nguyện của gia đình ông và các vị trong ban tổ chức như quí vị Cựu Dân Biểu Nguyễn Minh Đăng, Dương Minh Kính, Cựu Nghị sĩ Lê Châu Lộc, Nguyễn Văn Nhuệ đã che chở cho vị Chánh án của chúng ta được thành công hết sức vẻ vang.

Sau phần niệm hương, Linh Mục Giám Đốc Mai Khải Hoàn hướng dẫn một phái đoàn gồm 8 vị Linh Mục và một Thầy sáu tiến vào hội trường để cử hành nghi lễ hết sức trọng thể, với bài giảng phúc âm cũng như lời nguyện giáo dân. Linh Mục Chủ Tế nói cái cao quí của lời rao giảng của Phúc Âm và của con người biết cảm thông với Thiên Chúa là lòng biết ơn, ơn Trời, ơn Người quanh ta, ơn xã hội. Linh Mục nói chúng ta có mặt ở nơi đây quả vậy để bầy tỏ lòng biết ơn Chúa đã nhân lời cầu nguyện của những ngưới bạn của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và đã đem chúng ta tới chỗ vinh quang an bình hôm nay. Xen lẫn trong chương trình thánh lễ là những bài thánh ca do Ca đoàn Trung Tâm Công Giáo cử hành thật thánh thót và ý nghĩa.
Cùng hiện diện trong thánh lễ này có Mục sư Trần Thanh Vân, Phó Chủ Tịch, Hiền Tài Hà Vũ Băng Tổng Thư Ký và Giáo Sư nguyễn Thanh Giầu Thủ Quĩ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và một số chức sắc Hòa Hảo, Cao Đài cũng như đại diện các cộng đoàn Công giáo trong giáo phận quận Cam, Ông Nguyên Lượng Chủ Tịch Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại quận Cam và các vị Cựu Dân Biểu Nghị Sĩ, Giáo Sư Đại Học Sàigòn và các tín hữu Công Giáo.

Thay mặt Hội Đồng Liên Tôn Mục sư Trần Thanh Vân phát biểu rằng Hội Đồng Liên tôn rất vui mừng và hãnh diện về sự đắc cử vẻ vang của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.  Sự đắc cử này nói lên tinh thần đoàn kết các tôn giáo, các khuynh hướng xã hội đễ cùng trợ giúp cho một vị Chánh Án công minh liêm chính của ngườ Việt tại đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.