Hôm nay,  

Dạ Tiệc Võ Hội, Vinh Danh Hs Giỏi Văn, Hay Võ

26/10/200400:00:00(Xem: 5337)
WESTMINSTER - Buổi dạ tiệc ra mắt Tân Hội Đồng Quản TRị nhiệm kỳ 2004-2008 của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã thành công lớn.
Bà dân biểu liên bang Loretta Sanchez trong bộ trang phục áo dài đặc biệt của Việt Nam được mời lên đầu tiên để phát biểu và trao bằng khen cho các võ sinh xuất sắc đồng thời cũng nổi bật về thành tích văn hóa ở các học khu - các em này thuộc gần hai mươi võ đường ở Nam California.
Bà Sanchez ca ngợi việc quảng bá võ học Việt Nam, và gọi đó là một yếu tố quan trọng để trưởng thành, "tinh thần tráng kiện trong thân thể cường tráng."
Gần 500 quan khách đã tới tham dự đêm họp mặt hôm chủ nhật tại nhà hàng Paracel Seafood, trong đó "ít nhất phải có hơn phân nửa quan khách mang đai đen nhiều môn võ khác nhau," theo lời nhận xét và chúc mừng của dân biểu tiểu bang Lou Correa khi được mời lên phát biểu.
Nhiều võ sư và quan khách từ nơi xa về tham dự. Nhưng từ nơi xa nhất lại là nước Uùc, với 1 quan khách đặc biệt là nhà văn nữ Lệ Hằng.
Võ Sư Lý Hòang Tùng, trong bài diễn văn khai mạc với tư cách Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Tổng Hội, đã cảm ơn sự giúp đỡ của cộng đồng và sự góp sức, góp tay của các võ sư để duy trì và phát triển Tổng Hội Võ Thuật trong 11 năm qua.

Thay mặt Ban Tổ Chức, giáo sư Hà Huyền Thanh đã mời các vị cố vấn và bảo trợ nhiều năm qua lên chụp hình lưu niệm, trong đó có doanh gia Trần Dũ, Tạ Mộng Tân, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, võ sư Mai Viết Hưng, vân vân…
Một phần đặc biệt nữa là giáo sư Thanh đã mời ông Nguyễn Hiếu, Tổng Quản Trị First Vietnamese-American Bank, ngân hàng đầu tiên của người Việït tại Hoa Kỳ và là ngân hàng đầu tiên có bản doanh ở Westminster, và cũng là ngân hàng có một hội đồng quản trị nhiều đai đen võ sư nổi tiếng, trong đó có 1 vị quen tên trong giới nhà võ và giới họat động từ thiện là bác sĩ Kiều Quang Chẩn, giám đốc một võ đường Tae-Kwon Do.
Oâng Hiếu cũng có đai đen vài đẳng về Tae-Kwon Do, và một đai đen 4 đẳng môn võ Aikido khi theo học giáo sư Đặng Thông Phong.
Và trong cơn sốt của mùa bầu cử, người ta còn thấy có Thị Trưởng Margie Rice, nghị viên Andy Quách... và cả các ứng viên nhiều chức dân cử khác nhau như Hà Mạch, Peter Châu Nguyễn, Nguyễn Lâm Kim Oanh...
Nhiều ca sĩ đã lên hát giúp vui, như Vicky Nhung, Ngọc Thủy… Đặc biệt là ca sĩ Hương Thơ, khi cô đã nói trứơc khi trình diễn rằng cô là môn đệ của võ sư Lý Hồng Thái, thuộc Hồng Gia Quyền, và hiện nay là môn đệ Tae-Kwon Do của võ sư Trương Văn Hai. Tuy nhiên, cô chỉ hát 2 bài thôi, không thấy Hương Thơ biểu diễn chặt gạch hay đá gỗ trong buổi dạ tiệc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong mùa lễ ra trường năm nay, Học Khu Garden Grove sẽ tiễn đưa và chúc mừng hơn 3,150 tân sinh tốt nghiệp từ 7 trường trung học trong toàn HKGG. Trong số này, có 1,041 em sẽ theo học đại học 4 năm, 60 em sẽ tình nguyện tham gia vào các binh chủng quân đội, 1,732 em sẽ theo học đại học cộng đồng, 563 em sẽ nhận chứng chỉ song ngữ và 54% các em đã hoàn tất các lớp cao cấp tương đương với trình độ đại học. Tất cả các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh trong số những trường xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua theo bảng xếp hạng bởi US News and Reports. Học Khu Garden Grove cũng đã được vinh dang là học khu xuất sắc trên toàn tiểu bang California, 2023 Honor Roll District, theo bảng xếp hạng của Educational Results Partnership.
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 26/5/2024, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam. Cảm giác sơ khởi của phóng viên là, nhìn chung, quý Ni sư và các cư sĩ trụ cột trong Thiền Viện Sùng Nghiêm lộ hẳn tuổi cao hơn, nhưng phong thái thanh thoát thấy rõ. Ni sư sáng lập Thiền viện Sùng Nghiêm là nhà thơ Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền lộ vẻ cao niên hơn, bước đi chậm hơn, nhưng vẫn nụ cười vô ưu. Những bài thơ của Ni sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền được phổ thành các ca khúc tuyệt vời. Ni Sư Chân Diệu vẫn nhanh nhẹn điều hành sắp xếp buổi lễ. Ni Sư Chân Minh giữ nhiệm vụ MC.
Chiều Thứ Tư 29-5-2024, tại thánh đường Lambertian Ministry Center Quận Cam, đông đảo ca nhạc sĩ và bằng hữu đến dự tang lễ MC/Tài Tử Đức Tiến- người vừa qua đời đột ngột tuần trước ở tuổi 44 để lại thương tiếc cho nhiều người...
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.