Hôm nay,  
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới

Dạ Tiệc Võ Hội, Vinh Danh Hs Giỏi Văn, Hay Võ

26/10/200400:00:00(Xem: 5351)
WESTMINSTER - Buổi dạ tiệc ra mắt Tân Hội Đồng Quản TRị nhiệm kỳ 2004-2008 của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã thành công lớn.
Bà dân biểu liên bang Loretta Sanchez trong bộ trang phục áo dài đặc biệt của Việt Nam được mời lên đầu tiên để phát biểu và trao bằng khen cho các võ sinh xuất sắc đồng thời cũng nổi bật về thành tích văn hóa ở các học khu - các em này thuộc gần hai mươi võ đường ở Nam California.
Bà Sanchez ca ngợi việc quảng bá võ học Việt Nam, và gọi đó là một yếu tố quan trọng để trưởng thành, "tinh thần tráng kiện trong thân thể cường tráng."
Gần 500 quan khách đã tới tham dự đêm họp mặt hôm chủ nhật tại nhà hàng Paracel Seafood, trong đó "ít nhất phải có hơn phân nửa quan khách mang đai đen nhiều môn võ khác nhau," theo lời nhận xét và chúc mừng của dân biểu tiểu bang Lou Correa khi được mời lên phát biểu.
Nhiều võ sư và quan khách từ nơi xa về tham dự. Nhưng từ nơi xa nhất lại là nước Uùc, với 1 quan khách đặc biệt là nhà văn nữ Lệ Hằng.
Võ Sư Lý Hòang Tùng, trong bài diễn văn khai mạc với tư cách Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Tổng Hội, đã cảm ơn sự giúp đỡ của cộng đồng và sự góp sức, góp tay của các võ sư để duy trì và phát triển Tổng Hội Võ Thuật trong 11 năm qua.

Thay mặt Ban Tổ Chức, giáo sư Hà Huyền Thanh đã mời các vị cố vấn và bảo trợ nhiều năm qua lên chụp hình lưu niệm, trong đó có doanh gia Trần Dũ, Tạ Mộng Tân, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, võ sư Mai Viết Hưng, vân vân…
Một phần đặc biệt nữa là giáo sư Thanh đã mời ông Nguyễn Hiếu, Tổng Quản Trị First Vietnamese-American Bank, ngân hàng đầu tiên của người Việït tại Hoa Kỳ và là ngân hàng đầu tiên có bản doanh ở Westminster, và cũng là ngân hàng có một hội đồng quản trị nhiều đai đen võ sư nổi tiếng, trong đó có 1 vị quen tên trong giới nhà võ và giới họat động từ thiện là bác sĩ Kiều Quang Chẩn, giám đốc một võ đường Tae-Kwon Do.
Oâng Hiếu cũng có đai đen vài đẳng về Tae-Kwon Do, và một đai đen 4 đẳng môn võ Aikido khi theo học giáo sư Đặng Thông Phong.
Và trong cơn sốt của mùa bầu cử, người ta còn thấy có Thị Trưởng Margie Rice, nghị viên Andy Quách... và cả các ứng viên nhiều chức dân cử khác nhau như Hà Mạch, Peter Châu Nguyễn, Nguyễn Lâm Kim Oanh...
Nhiều ca sĩ đã lên hát giúp vui, như Vicky Nhung, Ngọc Thủy… Đặc biệt là ca sĩ Hương Thơ, khi cô đã nói trứơc khi trình diễn rằng cô là môn đệ của võ sư Lý Hồng Thái, thuộc Hồng Gia Quyền, và hiện nay là môn đệ Tae-Kwon Do của võ sư Trương Văn Hai. Tuy nhiên, cô chỉ hát 2 bài thôi, không thấy Hương Thơ biểu diễn chặt gạch hay đá gỗ trong buổi dạ tiệc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.