Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thị Trưởng Esteves Ứng Cử Ủy Viên Giám Sát Ở San Jose

02/11/200700:00:00(Xem: 2558)
Thị Trưởng Esteves Ứng Cử Ủy Viên Giám Sát Ở San Jose

 

Thị Trưởng JOSE "Joe" ESTEVES của Milpitas, ứng viên chức Giám Sát Viên quận hạt Santa Clara khu vực 3.

- Ông Thị Trưởng Đầu Tiên Ở Cali Ra Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng

San Jose (Việt Báo).- Thị Trưởng Jose "Joe" Esteves của thành phố Milpitas bắc California là vị Thị Trưởng đầu tiên của Tiểu Bang California đã ký ban hành Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ vào năm 2004,  nay vừa gởi đến các tổ chức cộng đồng và báo chí truyền thông Việt Ngữ bắc California một thư mời tham dự buổi tiếp tân đặc biệt sẽ được tổ chức lúc 6:30PM đến 9:30PM ngày Thứ Hai, 05-11-2007 tại Hội Trường Milpitas Community Center, số 457 E. Calaveras Blvd., Milpitas, CA 95053 (phía sau Tòa Thị Chính (City Hall) của Milpitas) nhân kỷ niệm Sinh Nhật của ông và là ngày ông công bố ra tranh cử Chức Vụ Ủy Viên Giám Sát (Supervisor) thuộc Đơn vị 3 Quận Hạt Santa Clara.

Năm 2004 Nghị Quyết Cờ Vàng lần đầu tiên đưa ra biểu quyết thông qua tại Hội Đồng Thành Phố San Francisco, nhưng lúc đó ông Thị Trưởng Willy Brown đã phủ quyết "Veto". Ông Nguyễn Xuân Nam, chủ nhiệm Nhật Báo Calitoday đã gặp và vận động Hội Đồng Thành Phố Milpitas đưa Nghị Quyết Cờ Vàng ra biểu quyết và chính Thị Trưởng Jose "Joe" Esteves là người đã tích cực bảo trợ đến thành công và chính ông là vị Thị Trưởng đầu tiên của Tiểu Bang California ký ban hành Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.

Sau 3 nhiệm kỳ làm Thị Trưởng, nay ông Jose "Joe" Esteves tổ chức kỷ niệm sinh nhật vào ngày 05-11-2007 tới đây để công bố việc ông ra tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên tại khu vực 3 quận hạt Santa Clara thay thế Giám Sát Viên Pete McHugh chấm dứt nhiệm kỳ cuối cùng. Tại quận hạt Santa Clara có 2 khu vực sẽ phải bầu lại các Giám Sát Viên vào tháng 6 năm 2008 tới đây, gồm khu vực 2  do Giám Sát Viên Blanca Al Verado sẽ mãn nhiệm kỳ 3; và khu vực 3 do Giám Sát Viên Pete McHugh cũng sẽ mãn nhiệm kỳ 3.

Tại Khu vực 2 Santa Clara hiện đã có ứng cử viên George Shirakawa người Mỹ gốc Nhật Bản chính thức công bố ra tranh cử chức vụ Giám Sát Viên. Ông George Shirakawa từng là Nghị Viên và là Phó Thị Trưởng San Jose trước đây. Hiện nay ông đang là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Trung Học East Side của San Jose. Riêng tại khu vực 3, bao gồm các thành phố Milpitas, Sunnyvale, Alviso, Berryessa của San Jose, hiện đã có tới 3 ứng cử viên chính thức tranh nhau chiếc ghế Giám Sát Viên do ông Pete McHugh để lại, gồm ông Dave Cortese đương kim Phó Thị Trưởng thành phố San Jose; ông Otto O. Lee, đương kim Thị Trưởng thành phố Sunnyvale; và ông Jose "Joe" Esteves là đương kim Thị Trưởng thành phố Milpitas.

Ông Dave Cortese Phó Thị Trưởng San Jose là thành phố có lối 1.1 triệu cư dân, trong đó lối trên 80,000 người Mỹ gốc Việt. Lâu nay ông Dave Cortese ít khi nghĩ đến cộng đồng gốc Việt, nhưng gần đây ông đã sử dụng một người gốc Việt là ông Nguyễn Thế Vũ làm phụ tá để giao dịch. Trước đây nữ Luật sư Linda Hàn Nguyễn cũng đã dùng ông Nguyễn Thế Vũ làm quảng cáo tranh cử và đã mất phiếu nặng nề.

Ứng cử viên Otto O. Lee người Mỹ gốc Tàu là đương kim Thị Trưởng thành phố Sunnyvale nơi có rất ít người gốc Việt. Mới đây trong dịp Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 6 được tổ chức tại San Jose, ông Otto O. Lee đã từ xa đến đọc diễn văn ngắn ngủi để mở đầu làm quen với khối cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thung lũng Hoa vàng.

Ứng cử viên Jose "Joe" Esteves đương kim Thị Trưởng Milpitas là nhân vật trong nhiều năm qua đã xuất hiện bất cứ nơi đâu có người Việt tổ chức hội họp và ông được cộng đồng người Mỹ gốc Việt vùng bắc California đặt biệt danh là "Thị Trưởng Cờ Vàng VNCH" vì ông là Thị Trưởng đầu tiên của California ký ban hành Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng VNCH vào năm 2004. Thân phụ của ông Jose "Joe" Esteves là người lai giữa dân đảo Á Châu với giòng máu Latino. Mẹ ông là một người Phi-Luật-Tân lai Tàu. Ông được sinh ra và lớn lên tại thành phố nhỏ tên Dagupan trên hòn đảo Pagasinan thuộc Phi-Luật-Tân. Năm 1978 ông lập gia đình với vợ là người Phi-Luật-Tân tên là Susan. Hai vợ chồng nhập cư vào Hoa Kỳ từ năm 1980 và ông kể rằng ông đã làm đủ mọi công việc lao động nặng nhọc để kiếm tiền sống, đi học tiếng Anh, dần dà lấy các bằng cấp cần thiết để ổn định cuộc sống.

Theo tiểu sử công bố, ông tốt nghiệp các bằng cấp MBA (Master of Business Administration), College Scholar, BSCE (Bachelor of Science in Civil Engineering), Entrance Scholar, BSIE (Bachelor of Science in Industrial Engineering), Honorary Doctorate Degree in Humanities, Communicating for High Impact Academy, Anderson Graduate School of Management, UCLA; Leadership in the 21st Century, JFK School of Government, Harvard University.. Về các hoạt động từ thiện, cộng đồng, ông Jose "Joe" Esteves tham gia trong nhiều tổ chức như Milpitas Chamber of Commerce; St. Elizabeth Church; Milpitas YMCA; Couples for Christ; Milpitas Historical Society; School Board of St. John's Elem. School; Past Faithful Navigator, St. Joseph Assembly; Lions Club International; Friends of the Milpitas Community Library; St. John's Parish Pastoral Council; Mentor, Calaveras Hills High School & MHS; Knights of Columbus, Past Grand Knight; Rotary Club; Advisory Board of NorthWestern Polytechnic University; Board Member, Housing Trust of Santa Clara County, v.v..

Vợ ông, bà Susan, là một phụ nữ Châu Á khá thành công về kinh doanh tại Hoa Kỳ. Hai vợ chồng có một cô con gái duy nhất tên là Irene tốt nghiệp Ưu hạng trường Đại Học University of the Pacific. Cả gia đình ông Jose "Joe" Esteves thường tập trung vào các công việc từ thiện, và sinh hoạt phụng vụ trong Nhà Thờ. Ông Jose "Joe" Esteves đã giữ chức vụ Thị Trưởng 3 Nhiệm kỳ liên tiếp nên nay ông quyết định ra tranh cử chức Giám Sát Viên tại Khu Vực 3 Quận Hạt Santa Clara để đem các kinh nghiệm và sự thành công của ông đã làm được tại Milpitas nhằm đóng góp phục vụ ở một tầm rộng lớn hơn của quận hạt Santa Clara mà theo ông là cần thiết phải có những cải tiến hữu hiệu.

Mặc dầu lâu nay ông Jose Esteves là Thị Trưởng thành phố Milpitas, nhưng có bất cứ các cuộc hội họp, biểu tình tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, vinh danh cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, hay gây quỹ cho các chương trình từ thiện xã hội do cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại các thành phố bạn như San Jose, San Francisco, Oakland, Sacramento tổ chức, người ta đều thấy có mặt ông Thị Trưởng Jose "Joe" Esteves đứng trong hàng ngũ người Việt tỵ nạn. Thị Trưởng Milpitas, ông Jose "Joe" Esteves nhờ báo chí truyền thông Việt Ngữ chuyển đạt lời mời của ông đến quý ông bà cô bác trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại quận hạt Santa Clara vui lòng đến tham dự tiệc vui kỷ niệm sinh nhật của ông để ông có dịp nói lời biết ơn bà con gốc Việt đã hỗ trợ ông trong 3 nhiệm kỳ làm Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố và Thị Trưởng Milpitas thời gian qua. Nhân dịp nầy ông cũng muốn lắng nghe ý kiến của bà con cử tri gốc Việt muốn ông sẽ làm gì nếu như ông đắc cử Giám Sát Viên quận hạt Santa Clara vào cuộc bầu cử tháng 6 năm 2008 tới đây. Mọi sự hỗ trợ, xin liên lạc với ông Jose "Joe" Esteves tại địa chỉ nhà riêng số 825 Canada Dr., Milpitas, CA 95035; ĐT. 408-263-1153, Email: estevesj@aol.com(Hạnh Dương ghi).

20/03/2019(Xem: 74)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thái Bình Hải Ngoại do Nghệ Sĩ Bích Ty làm Hội Trưởng đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân.
20/03/2019(Xem: 68)
ORANGE, California (Ngày 13 tháng 3 năm 2019) — Thành viên Medi-Cal vô gia cư của CalOptima sẽ sớm hưởng lợi từ hai chương trình mới được thành lập để cung cấp dịch vụ chăm sóc có phẩm chất đáp ứng nhu cầu của họ. Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã chấp thuận việc khởi xướng một chương trình thí điểm với nhóm y tế phụ trách bên ngoài, cộng tác với các trung tâm y tế cộng đồng nhằm vận động các bác sĩ và phụ tá y khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp trong cộng đồng, bắt đầu vào tháng sau. Hỗ trợ phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới này sẽ là một bộ phận chuyên biệt, Nhóm Hỗ Trợ Người Vô Gia Cư của CalOptima. Cũng được Hội Đồng Quản Trị cho phép, nhóm tám nhân viên này sẽ tập trung vào việc điều phối dịch vụ chăm sóc, hướng dẫn các dịch vụ và các nguồn hỗ trợ.
20/03/2019(Xem: 60)
Phải lâu lắm tôi mới sắp được thưởng thức một chương trình văn nghệ mang âm hưởng Đạo pháp và Thiền vị do nhóm Hương Thiền trình diễn tại một thính đường trang trọng ở Huntington Beach nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày thành lập.
20/03/2019(Xem: 62)
SAN DIEGO, 02-28-2019 – Đầu tháng Hai Asian Smokers’ Quitline (ASQ) vượt qua một cột mốc quan trọng, giúp cho hơn 15000 người gọi trong nước Mỹ trên hành trình bỏ hút thuốc lá.
20/03/2019(Xem: 72)
19/03/2019(Xem: 562)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 17 tháng 3 năm 2019, Tiểu Khu Pleiku và Liên Trường Trung Học Pleiku đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh trên đường Tỉnh Lộ 7B trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
19/03/2019(Xem: 227)
18/03/2019(Xem: 257)
17/03/2019(Xem: 430)
Garden Grove (VB)- - Chùa Phước Quang (Phước Quang Buddhist Temple) tọa lạc tại số 12471 Euclid Street, Thành phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại số (714) 360-3938, (714) 213-5692, do quý Sư Cô Thích Nữ Như Quang và Thích Nữ Như Minh trụ trì sẽ tổ chức Khóa Tu Học, Lễ Tiểu Tường Ni Trưởng Như Thủy vào các ngày 6-7 tháng 4 năm 2019,
17/03/2019(Xem: 334)
16/03/2019(Xem: 442)
Hội Đồng Nghị viên Thành phố Westminster, California: Sẽ triệu tập buổi họp khẩn cấp lúc 3:45 p.m. Thứ Bảy 16/3/2019.
16/03/2019(Xem: 384)
Vậy là được 7 năm... Vậy là 7 năm hình thành Nhóm Hương Thiền, nơi những người yêu thích nhạc thiền, nhạc Phật muốn đóng góp cho một sinh hoạt hiếm hoi nơi cửa Phật. Dấu mốc này sẽ có một buổi văn nghệ kỷ niệm 7 năm.
16/03/2019(Xem: 299)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, một buổi ra mắt tác phẩm “Một Vài Chân Dung Trong Sử Việt” của cố nhà văn Nguyễn Đức Lập đã được Nhà Thơ Trạch Gầm là Bào Huynh của cố Nhà văn Nguyễn Đức Lập
16/03/2019(Xem: 243)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683 vào lúc 6 giờ chiều ngày 14 tháng 3 năm 2019, Nghị Viên Sergio Contreras đã tổ chức Lễ trao giải Phụ nữ Xuất sắc Westminster
16/03/2019(Xem: 287)
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.