Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim Milarepa Chiếu Ở Cali, Đạo Diễn Sẽ Gặp Dân Việt

04/09/200700:00:00(Xem: 6200)

Trong phim Milarepa, khi đạo sư Milarepa làm phép gọi bão.

Bộ phim về cuộc đời vị đạo sư nổi tiếng Milarepa sẽ chiếu trong tháng này tại nhiều thành phố lớn ở Hoa Kỳ - trong đó sẽ chiếu tại Quận Cam ở rạp S. Coast Village Cinemas từ ngày 21-9-2007, và tại San Jose  ở rạp Camera 12 Cinema cũng từ ngày 21-9-2007.

Hình ảnh đạo sư Milarepa được dân tộc Tây Tạng xem như một vị Phật thứ nhì với nỗ lực tu nhiệt tâm để một đời thành Phật. Một số tác phẩm về Milarepa đạ được dịch sang tiếng Việt từ nhiều thập niên nay, trước năm 1975 là cuốn "Milarepa, Con Người Siêu Việt" do Đỗ Đình Đồng dịch, và trong vài năm gần đây đã có nhiều bản dịch khác và các thi tuyển về ngài Milarepa đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam.

Theo Tự Điển Phật Học của Minh Thông, ngài Milarepa sinh năm 1052, viên tịch năm 1135, "Là vị thánh nổi tiếng nhất của Tây tạng. Cuộc đời ông là một trong những nguồn cảm hứng vĩ đại nhất đối với những nhà tu ở Tây Tạng."

Thực sự, không chỉ chuyện ngài thành Phật, mà riêng chuyện đi tìm học giáo pháp cũng đầy gian nan thử thách, khi vị thầy là Đại Dịch Giả Marpa hành hạ Milarepa, đòi hỏi làm nhiều việc khó làm - xem như để tăng quyết tâm học đạo cho trò, và cũng để giúp cho trò giải bớt ác nghiệp trước khi học các giáo pháp thượng thừa.

Đặc biệt, nhóm làm phim Milarepa sẽ có những buổi tiếp tân riêng với cộng đồng Việt để trình bày về việc làm phim Milarepa và để mời gọi ủng hộ bằng cách xem phim đông đảo. Các buổi tiếp tân sẽ do tổ chức Viet Vajra Foundation thực hiện.

Điều đặc biệt của phim này là vị đạo diễn cũng là một vị sư hóa thân: Neten Chokling Rinpoche đã được cả hai ngài Karmapa đời thứ 16 và Dilgo Khyentse Rinpoche công nhận là một hóa thân từ dòng pháp Nyingma (Cổ Mật).

Theo chương trình, trong tháng 9-2007, Viet Vajra Foundation với hợp tác từ hội Dharma Gates Foundation sẽ tổ chức 2 buổi tiếp tân cho đạo diễn (cũng là nhà sư tái sinh) Neten Chokling Rinpoche tại California:

- Thứ Bảy 22-9-2007, từ 2:00pm, tại  Dharma Gates Center, 980 Rincon Circle, San Jose, CA 95131. Phone: (408) 561-9409.

- Chủ Nhật 23-9-2007, từ 11:00 am - 12:30 pm, tại Việt Báo Gallery, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683. Phone: (714) 894-2500.

Trường hợp quý Phật Tử muốn tìm hiểu trước hay tình nguyện đóng góp trong hai buổi tiếp tân với đạo diễn Neten Chokling Rinpoche, xin liên lạc với:

- Nếu ở Bắc California, xin gọi anh Tam To (Dharma Gates): 408-561-9409

- Nếu ở Nam California, xin gọi Phụng (Pauline): 310-638-3827

Dự kiến qua tuần lễ đầu tiên của tháng 10-2007, Viet Vajra Foundation sẽ có thêm một buổi tiếp tân tại Washington D.C./Virginia (ngày giờ chưa nhất định).

Độc giả tại Washington D.C/Virgnia muốn góp sức thiện nguyện, xin gọi chị Thiên Hương: 703-729-6376.

Trong các buổi tiếp tân, đạo diễn sẽ chiếu một phần về công trình thực hiện phim, và chiếu một phần về đạo sư Milarepa và văn hóa Tây Tạng. Tại nơi tiếp tân, cũng sẽ bày bán các phẩm vật liên hệ tới phim, và các kỷ vật về Phật Giáo Tây Tạng, trong đó có các áo T-shirt, xâu chuỗi, các đĩa CD và DVD của các đạo sư…

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về phim Milarepa tại trang web:  http://www.milarepamovie.com/about/index.htm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.