Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Phone Tiếng Việt Xin Giữ Các Diện Bảo Lãnh Gia Đình

03/06/200700:00:00(Xem: 3292)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
GARDEN GROVE – Hiện nay Quộc Hội Hoa Kỳ đang sôi nổi thảo luận những đề nghị thay đổi và cải tổ luật di trú Hoa Ky đặc biệt là Dự Luật S.1348. Dự luật này được gọi là Comprehensive Immigration Reform Act of 2007 tức là Đạo Luật Bao Hàm Toàn Diện Cải Tổ Luật Di Trú 2007.

Trong suốt tháng 5 vừa qua, các nhà lập pháp đại diện hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đã thương lượng sâu vào vấn đề cải thiện luật di trú và đã đồng ý thông qua một dự luật bao hàm toàn diện cải tổ luật di trú tại Hoa Kỳ. Dự Luật S.1348 đề nghị nhiều thay đổi luật di trú như tạo cơ hội cho khoảng 12 triệu người di dân bất hợp pháp được cơ hội trở thành cư dân hoặc công dân Hoa Kỳ hợp pháp đồng thời củng cố an ninh biên giới Hoa Kỳ.

Một trong những điều khoảng làm cho nhiều tổ chức đại diện các cộng đồng thiểu số quan tâm là phần liên quang đến chương trình bảo lảnh gia đình và thân nhân. Trong Dự Luật S. 1348 hầu hết các diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình sẽ bị hủy bỏ ngoại trừ diện bảo lãnh vợ chồng và con cái vị thành niên. Ngoài ra, mỗi năm Hoa Kỳ sẽ nhận tối đa 40,000 hồ sơ từ công dân Hoa Kỳ bảo lãnh cha mẹ.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người dân cử đại diện vùng Quận Cam có đông người di dân gốc Việt Nam, Mễ Tây Cơ, và Đại Hàn đang cư ngụ, “Tôi rất quan tâm đến dự luật này và sự ảnh hưởng đến cư dân của tôi. Tôi đã nghe nhiều câu chuyện thương tâm về các gia đình xa nhâu nhiều năm và mong đợi được ngày nào đó đoàn tụ với gia đình trên đất Hoa Kỳ.”    

Các tổ chức Trung Tâm Pháp Lý người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương (APALC), Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương(OCAPICA), Luật Sư Đoàn Á Châu (APABA), và nhiều đoàn thể khác đã lên tiếng chống Dự Luật S. 1348. Những tổ chức này đã hợp tác để phát động một chiến dịch mang tên “Tell Congress” tức “Nói Với Quốc Hội.” Để biết thêm chi tiết xin liên lạc số đường dây điện thoại có người Việt Nam (800) 267-7395.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50349)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44116)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38449)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34400)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại