Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Phone Tiếng Việt Xin Giữ Các Diện Bảo Lãnh Gia Đình

03/06/200700:00:00(Xem: 3310)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
GARDEN GROVE – Hiện nay Quộc Hội Hoa Kỳ đang sôi nổi thảo luận những đề nghị thay đổi và cải tổ luật di trú Hoa Ky đặc biệt là Dự Luật S.1348. Dự luật này được gọi là Comprehensive Immigration Reform Act of 2007 tức là Đạo Luật Bao Hàm Toàn Diện Cải Tổ Luật Di Trú 2007.

Trong suốt tháng 5 vừa qua, các nhà lập pháp đại diện hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đã thương lượng sâu vào vấn đề cải thiện luật di trú và đã đồng ý thông qua một dự luật bao hàm toàn diện cải tổ luật di trú tại Hoa Kỳ. Dự Luật S.1348 đề nghị nhiều thay đổi luật di trú như tạo cơ hội cho khoảng 12 triệu người di dân bất hợp pháp được cơ hội trở thành cư dân hoặc công dân Hoa Kỳ hợp pháp đồng thời củng cố an ninh biên giới Hoa Kỳ.

Một trong những điều khoảng làm cho nhiều tổ chức đại diện các cộng đồng thiểu số quan tâm là phần liên quang đến chương trình bảo lảnh gia đình và thân nhân. Trong Dự Luật S. 1348 hầu hết các diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình sẽ bị hủy bỏ ngoại trừ diện bảo lãnh vợ chồng và con cái vị thành niên. Ngoài ra, mỗi năm Hoa Kỳ sẽ nhận tối đa 40,000 hồ sơ từ công dân Hoa Kỳ bảo lãnh cha mẹ.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người dân cử đại diện vùng Quận Cam có đông người di dân gốc Việt Nam, Mễ Tây Cơ, và Đại Hàn đang cư ngụ, “Tôi rất quan tâm đến dự luật này và sự ảnh hưởng đến cư dân của tôi. Tôi đã nghe nhiều câu chuyện thương tâm về các gia đình xa nhâu nhiều năm và mong đợi được ngày nào đó đoàn tụ với gia đình trên đất Hoa Kỳ.”    

Các tổ chức Trung Tâm Pháp Lý người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương (APALC), Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương(OCAPICA), Luật Sư Đoàn Á Châu (APABA), và nhiều đoàn thể khác đã lên tiếng chống Dự Luật S. 1348. Những tổ chức này đã hợp tác để phát động một chiến dịch mang tên “Tell Congress” tức “Nói Với Quốc Hội.” Để biết thêm chi tiết xin liên lạc số đường dây điện thoại có người Việt Nam (800) 267-7395.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các hội đoàn cũng giúp dịch vụ pháp lý. Cục Thống Kê Dân Số phát hành videos bằng 27 thứ tiếng
Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn xin kính mời quý cư dân tận dụng ngày làm sổ thông hành trong thành phố Santa Ana để tránh những chuyến đi xa bị chậm trễ. Năm thứ tư liên tiếp, Văn phòng Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ đặc biệt mở cửa tại chi nhánh Old County Courthouse trong thành phố Santa Ana Thứ Bảy, ngày 7 Tháng Ba, 2020 từ 9 giờ sáng đến 3 giờ trưa.
Việc thống kê tất cả mọi người tại Hoa Kỳ trong cuộc điều tra dân số 10 năm một lần vốn là một thách thức. Tuy nhiên, việc đếm tất cả trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi trên toàn quốc lại có thể là một trong những phần việc khó khăn nhất. Các bậc cha mẹ và những người lớn sống cùng trẻ nhỏ thường không nhận thức được rằng họ cần phải thống kê tất cả những trẻ đang sống với họ toàn thời gian hoặc ít nhất là phần lớn thời gian. Cục Điều tra Dân số đang nỗ lực để hướng dẫn công chúng rằng cần phải tính cả trẻ nhỏ nếu trẻ đang sống và ngủ tại nhà phần lớn thời gian. Cần tính cả trẻ sơ sinh nếu trẻ được sinh ra vào hoặc trước ngày 1 tháng 4 năm 2020.
Liên tục trong 39 năm, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tại Nam California đều long trọng tổ chức đại lễ Hai Bà Trưng, Đại lễ năm nay được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, ngày 1 tháng 3 năm 2020, tại Saigon Performing Art Center, thành phố Fountain Valley.
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào chiều ngày Thứ Bảy 29/02/2020, tại quán E Patisserie Café (Garden Grove), đã có buổi họp mặt thân hữu trong cộng đồng Little Saigon để giới thiệu, ra mắt tổ chức phi lợi nhuận Rise.
Với thời tiết tốt đẹp hiện tại của sa mạc Nevada, những người ghi danh tham dự Hội Nghị Quốc gia Hướng Đạo người Việt lần thứ 4 đã có mặt vào chiều thứ Năm tại trung tâm hội nghị của Châu Vùng Las Vegas, BSA.
Vào ngày thứ Tư, 27 tháng 2 năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã trân trọng đọc bản tưởng niệm Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ trước Thượng Viện Quốc Hội tiểu bang California.
Tại văn phòng Tòa soạn Việt Báo số 10517 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92840, vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 28 tháng 2 năm 2020, Phái Đoàn Liên Minh Tôn Giáo do Mục Sư Nguyễn Công Chính, Chủ Tịch Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam, hướng dẫn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước