Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lý Tống Hô Hào Dân Chủ VN: Cách Mạng Đua Xe, Rải Thư Rơi

16/04/200700:00:00(Xem: 7936)

Lý Tống tại Philadelphia ngày 12-4-2007.

Nhân dịp Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống mời Người Hùng Lý Tống về Philadelphia, PA,  ngày 12 Tháng 4, Tuyết Mai được Ông Lý Tống dành cho một cuộc phỏng vấn ngắn về chương trình hoạt động đấu tranh của ông  trong tương lai.

Ông Lý Tống cho biết, ông đến định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1984, vào ngày 17 Tháng 11, 2000, ông đã ép buộc một phi công  Thái Lan bay qua không phận Việt Nam để rải truyền đơn ở Saigon trong dịp Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton đang thăm viếng VN. Ông đã bị bắt và bị tù bảy năm ở Thái Lan. Chính Quyền Hà Nội có yêu cầu Thái Lan  dẫn độ ông về VN, nhưng ông đã được Tân Chính Quyền Thái Lan  cho trở về Hoa Kỳ và đã đến Phi Trường San Jose , CA lúc 1:30 trưa ngày 7 Tháng Tư, 2007.

- PV TUYẾT MAI:  Trước đây vài  nhân viên cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ở Washignton, D.C. nói ông sẽ về HK 95% , nhưng vấn đề ngoại giao rất tế nhị cần thời gian bớt căng thẳng.  Ông có tin là HK đã vận động ngầm cho ông trở về HK không"

- LÝ TỐNG: Căn cứ theo lời nhân viên Tòa Lãnh Sự HK ở Thái Lan, nói chung, HK không hề quan tâm vấn đề của tôi. Có ba yếu tố đưa tới sự trở về HK của tôi: thứ nhất là cuộc đảo chánh ở Thái,  thứ hai là  phán  quyết của tòa về việc dẫn độ tôi về VN hoàn toàn đi ngược lại bộ luật dẫn độ của Thái và nhờ vào sự vận động của đồng hương ở HK.

- PV TUYẾT MAI:  Lý do gì mà ông chọn một phương thức đấu tranh vô cùng mạo hiểm, có thể bị tù đày khá lâu, thay gì dùng thời gian này tranh đấu ôn hòa có hiệu quả hơn.

- LÝ TỐNG: Vì quá hăng say, nóng lòng cho dân tộc, đất nước tôi đã dấn thân vào việc làm vô cùng nguy hiểm, phi cơ có thể bị bắn rơi. Tôi chọn việc làm nguy hiểm này vì tôi là một phi công và tôi tin rải truyền đơn là một phương cách đấu tranh hữu hiệu ở VN. 

- PV TUYẾT MAI: Ông có ý kiến gì việc vận động của đồng hương ở HK"

- LÝ TỐNG:  Đồng bào tỵ nạn CS ở hải ngoại có cả triệu người, một chiến hữu tranh đấu đang bị ở tù như vậy mà xin chữ ký cho thỉnh nguyện thư chỉ đựơc có sáu ngàn chữ ký. Trong một đại hội chống Cộng, có hằng ngàn người tham dự mà người đại diện của tôi xin để một cái bàn để xin chữ ký. BTC đại hội cho biết vấn đề Lý Tống không quan trọng, không thể để cái bàn ở đây đụợc. Hai lần như vậy. Nói thật là tôi rất đau lòng, nghe như vậy tôi muốn tự sát. Nhưng không thể vì vậy mà  từ bỏ lý tưởng của mình, vì mình đấu tranh cho tám chục triệu  đồng bào, cho Tổ Quốc chứ đâu vì mấy chuyện lặt vặt đó mà thối chí. Nhưng tôi rất đau lòng, thôi mình nên đau lòng vì những việc lớn hơn, vì mất nước, vì lũ quỹ đỏ đang dày xéo quê hương mình, dân tộc mình.

- PV TUYẾT MAI: Được biết hiện nay ông ưu tiên dành thì giờ của ông để liên lạc với các cơ quan truyền  thông  phổ biến  chương trình  hoạt động của ông trong tương lai hơn là nghe lời vinh danh. Xin ông cho biết chương trình hoạt của ông như thế nào"

- LÝ TỐNG:  Hiện tôi đang kêu gọi đồng bào ở hải ngoại dồn  mọi nỗ lực hỗ trợ đồng bào trong nước đấu tranh trước 20 Tháng 5, là ngày bầu cử của CS. Chương trình  gồm có ba việc là “hưu chiến”, cách mạng “đua xe” và rải truyền đơn.

Quan trọng nhất là hưu chiến nghĩa là thôi chửi bới, lăng nhục nhau nữa, các đoàn thể nên chấp nhận “đoàn kết trong chia rẻ”, vì chúng ta  không thể đoàn kết theo đúng nghĩa của nó, mà chỉ  đoàn kết trong mục tiêu “chống Cộng”, nhưng chấp nhận  chia rẻ  trong phương thức hành động, đấu tranh.

Tôi đang phát động làm sao hằng chục triệu đồng bào VN xuống đường và đua xe trong ngày 20 Tháng 5. Hải ngoại và quốc nội cố vận động cho hằng chục triệu người xuống đường, thay vì đi bầu cử thì xuống đường để làm cách mạng.

Mình nên ủy nhiệm cho một tổ chức có chính danh là Khối 8406 phụ trách cuộc cách mạng xuống đường và đua xe này. Họ cần tiền, vì vậy tôi đã mở cho họ một công băng với khoảng 27 ngàn mỹ kim. Tối hôm qua Ông Bà triệu phú Trần Đình Trường ở New York có tặng cho tôi 2000 mỹ kim, tôi cũng tặng lại cho Khối 8406, vì họ đang cần tiền để tổ chức cách mạng đua xe.

Tôi đã mở công băng cho Khối 8406 được hai tháng, với  ước muốn đồng bào đóng góp thêm nhiều nữa, nhưng  trong hai tháng chỉ có một ông bạn nào đó ký liên tục ba ngân  phiếu, mỗi cái hai chục mỹ kim, tổng cộng được sáu chục mỹ kim thôi. Tôi mong mỏi đồng bào tiếp tục cho tiền vào quỹ của Khối 8406.

Muốn tổ chức một cuộc cách mạng mà có vài chục ngàn làm sao đủ, trong lúc bà con ở đây một bữa đi nhậu tốn vài trăm đô la. Mình chẳng những phải có lương tâm mà phải có trách nhiệm nữa. “Quốc Gia hưng vong, thất phu hữu trách”, mình phải có trách nhiệm với người trong nước, trách nhiệm trước lịch sử và phải có trách nhiệm với con cháu mình nữa.

Trong nước, Khối 8406 làm gì tùy ý, mong  sao họ  vận động ngày 20 Tháng 5  có hằng triệu người đổ ra đường. Đây không phải là chuyện hoang tưởng, hằng chục nước đã dùng “People Power” (sức mạnh quần chúng) để lật đổ bạo quyền.  Dân Phi luật Tân đã thành công, xong rồi đến Đông Âu…

Đám lãnh đạo CS chỉ khoảng một triệu người, còn đám công an, bộ đội có hưởng được gì, đã chán chế độ lắm rồi. Ngày 20 Tháng 5 đồng bào nên xuống đuờng làm cách mạng, ai không có xe thì cổ võ, ai có xe thi đua xe, hiện Saigon có hằng triệu xe honda. Đua xe không phải đua thật để tong nhau chết, mà chỉ nổ máy to gây tiếng động.

Sở dĩ tôi cổ động việc đua xe là vì thanh niên ở VN bây giờ có hai đam mê lớn là đá bóng và đua xe. Đua xe là một thảm trạng, đua xe thật có vài chục chiếc, VC muốn dẹp mà không dẹp được, thì làm sao có thể dẹp hằng triệu xe đua khắp các ngã đường được. Mình  phải theo tâm lý quần chúng, thanh niên thích đua xe, mình cổ động đua xe,  vừa vui, vừa gây cảnh hỗn loạn.  Đây là một cuộc biểu tình hợp pháp chống đối chế độ CS.

 Trong lúc đồng bào ở ngoài đường thì phải có giải trí, các ban nhạc chơi nhạc kích động hùng tráng để kích thích lòng người phấn khởi, can đảm hơn.

Vấn đề thứ ba rất quan trọng là rải truyền đơn. Rải truyền đơn bằng bong bóng bay.  Khối 8406 làm sao lợi dụng thành phần bán bong bóng bay ở nhà, bỏ vào bong bóng truyền đơn bươm bướm, một mặt là cờ VNCH, một mặt có vài câu thơ chống Cộng. Chúng ta rải truyền đơn bằng bong bóng bay. 

20 Tháng 5 là cơ hội hạn hữu, nếu không hành động thì chờ đến sang năm hay sao" Người ta đã lật đổ bạo quyền khắp nơi rồi, tại sao mình cứ ung dung vào quán nhậu rồi nhảy đầm, nhậu trên xác chết, nhảy đầm trên xác chết!

Từ ngày về Mỹ tôi chỉ mặc toàn y phục màu trắng, người ta gọi tôi là “Bạch Công Tử”, vì trong nước bây giờ quần chúng thể hiện tinh thần cách mạng bằng cách mặc quần áo màu trắng hai lần một tháng. Còn tôi, mặc màu trắng ba mươi ngày một tháng. Tôi mong tất cả quý vị ở hai ngoại trở thành “Bạch công tử”, “Bạch công nương”. Mình sẽ làm cuộc cách mạng “Trắng” và cách mạng “đua xe”.  

- PV TUYẾT MAI: Ông muốn nói điều gì nữa không"

- LÝ TỐNG: Mỗi người có một nhiệm vụ. Tôi là một chiến sĩ có nhiệm vụ trước đầu sóng, ngọn gió, bị ở tù. Ở hậu phương, chị có tin tức gì về phong trào đấu tranh thì  phổ biến rộng rãi. Người có tài chánh thì đóng góp tài chánh. Mình không thể qua đây có tự do, có cái ăn, cái mặc rồi quên hết, những người thờ ơ sẽ chịu trách nhiệm trước lịch sử. Hiện nay tôi dành ưu tiên cho việc tiếp xúc với các cơ quan truyền thông để phổ biến rộng rải chương trình  hoạt động truớc 20 Tháng 5 và tôi cũng cổ động gây quỹ tài trợ cho  Khối 8406 hoạt động  đấu tranh VN .

- PV TUYẾT MAI:  Tôi sẽ phổ biến chương trình hoạt động của ông lên báo chí, chúc ông luôn giữ vững tinh thần đấu tranh hăng say cho quê hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.