Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Tham Dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Ở New York

05/04/200700:00:00(Xem: 2166)

Hằng năm Cơ Quan Di Dân Quốc Tế (International Immigrant Foundation) tổ chức một cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế trên một đại lộ ở  New York, NY, đặc biệt dành cho các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ. Năm nay Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế  lần thứ XXII  2007 sẽ được tổ chức vào  ngày 23 Tháng 6, 2007 trên đại  lộ 6th Avenue Of America.

Diễn Hành Văn Hóa QT đã được tổ chức hai mươi năm qua, mỗi năm một lần,  với sự tham gia của nhiều công đồng di dân ở Hoa Kỳ như Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Brazil, Angola, Bosnia,  Egypt… đến năm thứ mười lăm thì Cộng Đồng VN đuợc mời tham gia. Các cộng đồng di dân tham gia trình diễn văn hóa của nước mình qua cách trang trí xe diễn hành, thời trang, âm nhạc, các điệu múa dân tộc..

Năm 2000, CĐVN tham gia với chủ đề Hai Bà Trưng được ba giải nhất. Từ đó đến nay CĐVN tham gia mỗi năm một tích cực, mạnh mẽ, ý nghĩa hơn. Trong những năm gần đây đoàn diễn hành của người VN là đông nhất với hằng ngàn nguời, tay cầm cờ vàng tung bay phất phới,  trải dài nhiều blocks trên một đại lộ ở NY.

Ngoài mục tiêu văn hóa thuần túy để giới thiệu với người Hoa kỳ, người  ngoại quốc nét đẹp văn hóa VN, đoàn diễn hành VN với đại biểu của nhiều cộng đồng từ nhiều nơi về như Âu Châu, Canada, Pháp, Hawai, Bắc Cali, Nam Cali, Texas, Georgia, Pennsylvania..hằng ngàn người VN tay cầm cờ vàng phất phới, trải dài trên nhiều blocks trên  một đại lộ lớn ở NY, cũng biểu dương một lực luợng chính trị hùng mạnh, thể hiện niềm hãnh diện lớn lao của tập thể người Việt ở hải ngoại.

Qua truyền hình ngoại quốc truyền đi khắp nơi trên thế giới, chúng ta cho người Hoa Kỳ, người ngoại quốc khắp nơi thấy  dân tộc  Việt Nam với truyền  thống anh dũng, bất khuất, dù hơn ba mươi năm lưu vong,  tản mác khắp phương trời,  vẫn đoàn kết, vẫn yêu  màu cờ Tổ Quốc  và  một lòng  kiên trì tranh đấu cho quê hương VN thân yêu có một ngày mai tự do, dân chủ, nhân quyền và  hạnh phúc.

Để đạt đuợc mục tiêu này, với tầm vóc quốc tế, chúng ta cần ngân khoản để thực hiện một xe diễn hành có ý nghĩa, chúng ta cần mua  rất nhiều cờ vàng cho hằng ngàn người,  thêm vào đó  chi phí  đưa rước, ăn uống cho vài trăm người từ xa về.  Trong những năm qua ngân quỹ tổ chức cuộc diễn hành là từ hai mươi đến hai mươi lăm ngàn mỹ kim, do đồng bào khắp nơi nhiệt tình đóng góp.

Năm nào Ông Trần Đình Truờng cũng tận tình giúp đỡ đồng hương ở xa về bằng cách cung ứng chỗ ở tại Khách Sạn Carter của Ông ở trung tâm New York trong dịp này.

Nhiều năm qua CSVN đã tranh chấp truớc tòa án NY để dành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc diễn hành này, nhưng không thành công.

Nếu đồng hương lơ là, không tham dự, không đóng góp, không đủ ngân quỹ tổ chức,  chúng ta không thể tiếp tục tham gia cuộc Diễn Hành Quốc Tế  này thì CSVN sẽ vào thay thế,  cờ đỏ ngôi sao vàng sẽ phất phới tung bay trên đại lộ 6th Avenue Of America của New York, một trung tâm thương mãi lớn  nhất của Hoa Kỳ và thế giới.

Ý thức tầm quan trọng của cuộc diễn hành này về mặt văn hóa cũng như chính trị, nhiều cá nhân, đoàn thể đã hy sinh rất nhiều để cùng chung sức tổ chức Diễn Hành Văn Hóa. Nhiều đồng hương ở xa như Âu Châu, Pháp, Canada, Hawai.. cũng bỏ nhiều  thì giờ và tiền bạc mua vé phi cơ về tham dự.

Bên cạnh  diễn hành văn hóa, năm nay cũng là năm tranh đấu  quyết liệt cho quê hương VN, truớc bản án  tám năm tù của LM NguyễnVăn Lý và bản án của bốn cộng sự viên của ông, cùng  với sự đàn áp, giam cầm bắt bớ những nhà đấu tranh cho dân chủ như  Luật Sư Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài và nhiều nhà dân chủ khác.. ở quê nhà,   đây cũng là cơ hội để nhiều đại diện đoàn thể  chính trị ở xa về  hội họp và biểu tình trước LHQ để đòi hỏi trả tự do cho những nhà đấu tranh dân chủ đang bị CSVN giam giữ.

Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa  ở NY rất mong mỏi được sự tham gia và tiếp tay đóng góp nhiệt tình của đồng hương từ khắp nơi , để việc tổ chức được thành công tốt đẹp, đây là vấn đề danh dự chung của  dân tộc VN, chúng ta có trách nhiệm  phải chung lo,   để chúng ta,  Người Việt Quốc Gia còn tiếp tục có mặt trong cuộc Diễn Hành Quốc Tế này.  

Chi phiếu ủng hộ xin đề  NYVACA hay CDNVQGNY gởi về PO Box  520534, Flushing New York 11352 – 0534 Mọi chi tiết xin liên lạc: Nguyễn Văn Tánh (646) 920-4120, Email Nguyenvantanh718@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.