Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơm Gây Quỹ Cho Phim/Sách “Người Việt Đất Mỹ”

28/03/200700:00:00(Xem: 2963)

Washington, DC, ngày 27/3/2007 (QGTTX).- Tiếp theo buổi họp báo hôm 3/3 tại Hội-quán Little Saigon Radio trình bầy về dự-án viết sách và làm phim “Người Việt Đất Mỹ,” một bữa cơm nhằm tiếp-tục quảng-bá và gây quỹ(*) cho dự-án đang được tổ-chức vào Chủ-nhật tới đây, mồng 1 tháng 4, vào lúc 6g chiều tại Emerald Bay Seafood Restaurant, ở đầu đường Edinger và Euclid, Santa Ana.  Nhận thấy đây là một dự-án đáng được ủng-hộ nhằm đưa ra một hình ảnh xây dựng về cộng-đồng người Mỹ gốc Việt sau 32 năm định cư ở Hoa-kỳ, nhạc-sĩ Nam Lộc đã nhận lời đến giúp giới-thiệu chương-trình buổi sinh-hoạt thật ý nghĩa này.

Vì đây là một dự-án lớn ở tầm vóc liên-tiểu-bang nên từ xa đến sẽ có G.S. Nguyễn Ngọc Bích và phu-nhân, Tiến-sĩ Đào Thị Hợi, đại diện cho Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ.  Nghị-hội là một trong ba tổ-chức thành-viên trong dự-án làm sách và phim này.  Trả lời câu hỏi về vai trò của Nghị-hội trong dự-án, ông Bích cho biết: “Nghị-hội là tổ-chức nảy ra cái ý làm sách và phim này sau khi chúng tôi có kinh-nghiệm làm việc với hệ-thống bảo tàng Smithsonian để hoàn-thành triển lãm lưu-động ‘Exit Saigon, Enter Little Saigon.’  Đây là một triển lãm về 31 năm định cư của người Mỹ gốc Việt, nghĩa là từ năm 1975 đến nay.  Từ một nhóm dân-tộc không đáng kể, ngày nay chúng ta đã thành một cộng-đồng lớn mạnh với 1 triệu rưởi người có mặt ở Hoa-kỳ, tức là nhóm lớn thứ ba trong các giống dân đến từ Á-châu Thái-bình-dương với nhiều thành-tích được người chính-mạch kính nể.”

“Song một cuộc triển lãm thì ở đó ít ngày rồi đóng cửa, không lưu lại bao nhiêu vết tích,” ông Bích nói tiếp.  “Do đó chúng tôi mới nảy ra ý làm một cuốn sách cho đầy đủ hơn về cộng-đồng tỵ nạn của chúng ta, những ước mơ và thành đạt của chúng ta.  Rồi từ đó, các đạo diễn trẻ trong cộng-đồng chúng ta sẽ chọn những nét nổi bật biến thành một cuốn phim thương mại để có thể trình chiếu trên truyền hình như PBS hay Discovery Channel hoặc History Channel.  Tới đó thì sẽ có cả hàng trăm triệu người có dịp xem và hiểu hơn về cộng-đồng chúng ta.”

Điều-hành dự-án quy-mô này là ông Huỳnh Sĩ Nghị của tổ-chức ACMI, tắt cho Asian Community Media Institute, Viện Nghiên cứu về Truyền thông của Người Mỹ gốc Á-châu, trụ-sở đặt ở St. Paul, Minnesota.  Trong những ngày qua, ông Nghị đã gần như đóng đô ở Quận Cam để làm việc với ban tổ-chức địa-phương do cô Mai Ly Nguyễn phối-hợp, với sự tiếp tay của nhiều nhân-sĩ và bộ mặt quen thuộc trong cộng-đồng.

Tổ-chức thứ ba có tay trong dự-án này là VABC Television and Multimedia của ông Lê Bình, một đạo diễn trẻ song đã có nhiều thành-tích làm phim như phim “Ngo Dinh Diem of Viet Nam,” “Buddhism and Vietnam” (“Người Phật-tử VN trong mùa Vu Lan”), “New York International Parade” (“Diễn hành văn hoá ở Nữu-ước”) v.v.  Trả lời một câu hỏi mới đây của phóng-viên Minh Giang trên đài VOA, ông Lê Bình cho biết: “Sau khi cuốn sách thực hiện xong thì dựa trên nội dung, công ty VABC sẽ làm ra một cuốn phim dưới hai hình thức, một bộ dành cho người Việt và một bộ dành cho người Mỹ.  Bộ dành cho người Mỹ thì chúng tôi sẽ ráng để phổ biến trên các hệ thống truyền thông của Hoa Kỳ, như PBS hoặc là History Channel hay Discovery Channel, không phải để khoe khoang về người Việt mình, nhưng mình muốn cho người Mỹ thấy là người Việt chúng ta cũng đã đóng góp rất nhiều trong dòng chính ở Hoa Kỳ.”  Để thực-hiện phim “Người Việt Đất Mỹ” (“Vietnamese in U.S.A.”) với trình-độ nghệ-thuật cao, ông Lê Bình còn tiết-lộ, VABC đã mời được sự cộng-tác của một đạo diễn nổi tiếng ở Hollywood, anh Ian Truitner.

Được biết, hiện diện trong bữa cơm hôm này sẽ có nhiều nhân-vật nổi tiếng trong cộng-đồng như thẩm-phán Nguyễn Trọng Nho, nữ-tài-tử điện-ảnh Kiều Chinh, ông Lou Correa, bà Maggie Rice v.v. Diễn-giả chính sẽ là kỹ-sư Đinh Trường Hân, người đoạt giải thưởng năm 2006 của Toà Bạch Ốc về lãnh-đạo bảo vệ môi-trường (do chính tay Tổng-thống Bush trao).  Ngoài ra, còn có nhiều màn phụ-diễn văn nghệ độc-đáo như trình diễn thời-trang bởi các mỹ-nữ UCLA, thổi sáo do nghệ-sĩ Ngọc Nuôi, tiếng hát Nhã Đoàn v.v. chưa kể màn vinh danh những chiến-sĩ VN về từ Iraq.

(*) Vé ủng-hộ $25 một người, xin gọi cho Maily Nguyễn (714) 884-5701 hoặc (714) 603-5912.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.