Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơm Gây Quỹ Cho Phim/Sách “Người Việt Đất Mỹ”

28/03/200700:00:00(Xem: 3002)

Washington, DC, ngày 27/3/2007 (QGTTX).- Tiếp theo buổi họp báo hôm 3/3 tại Hội-quán Little Saigon Radio trình bầy về dự-án viết sách và làm phim “Người Việt Đất Mỹ,” một bữa cơm nhằm tiếp-tục quảng-bá và gây quỹ(*) cho dự-án đang được tổ-chức vào Chủ-nhật tới đây, mồng 1 tháng 4, vào lúc 6g chiều tại Emerald Bay Seafood Restaurant, ở đầu đường Edinger và Euclid, Santa Ana.  Nhận thấy đây là một dự-án đáng được ủng-hộ nhằm đưa ra một hình ảnh xây dựng về cộng-đồng người Mỹ gốc Việt sau 32 năm định cư ở Hoa-kỳ, nhạc-sĩ Nam Lộc đã nhận lời đến giúp giới-thiệu chương-trình buổi sinh-hoạt thật ý nghĩa này.

Vì đây là một dự-án lớn ở tầm vóc liên-tiểu-bang nên từ xa đến sẽ có G.S. Nguyễn Ngọc Bích và phu-nhân, Tiến-sĩ Đào Thị Hợi, đại diện cho Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ.  Nghị-hội là một trong ba tổ-chức thành-viên trong dự-án làm sách và phim này.  Trả lời câu hỏi về vai trò của Nghị-hội trong dự-án, ông Bích cho biết: “Nghị-hội là tổ-chức nảy ra cái ý làm sách và phim này sau khi chúng tôi có kinh-nghiệm làm việc với hệ-thống bảo tàng Smithsonian để hoàn-thành triển lãm lưu-động ‘Exit Saigon, Enter Little Saigon.’  Đây là một triển lãm về 31 năm định cư của người Mỹ gốc Việt, nghĩa là từ năm 1975 đến nay.  Từ một nhóm dân-tộc không đáng kể, ngày nay chúng ta đã thành một cộng-đồng lớn mạnh với 1 triệu rưởi người có mặt ở Hoa-kỳ, tức là nhóm lớn thứ ba trong các giống dân đến từ Á-châu Thái-bình-dương với nhiều thành-tích được người chính-mạch kính nể.”

“Song một cuộc triển lãm thì ở đó ít ngày rồi đóng cửa, không lưu lại bao nhiêu vết tích,” ông Bích nói tiếp.  “Do đó chúng tôi mới nảy ra ý làm một cuốn sách cho đầy đủ hơn về cộng-đồng tỵ nạn của chúng ta, những ước mơ và thành đạt của chúng ta.  Rồi từ đó, các đạo diễn trẻ trong cộng-đồng chúng ta sẽ chọn những nét nổi bật biến thành một cuốn phim thương mại để có thể trình chiếu trên truyền hình như PBS hay Discovery Channel hoặc History Channel.  Tới đó thì sẽ có cả hàng trăm triệu người có dịp xem và hiểu hơn về cộng-đồng chúng ta.”

Điều-hành dự-án quy-mô này là ông Huỳnh Sĩ Nghị của tổ-chức ACMI, tắt cho Asian Community Media Institute, Viện Nghiên cứu về Truyền thông của Người Mỹ gốc Á-châu, trụ-sở đặt ở St. Paul, Minnesota.  Trong những ngày qua, ông Nghị đã gần như đóng đô ở Quận Cam để làm việc với ban tổ-chức địa-phương do cô Mai Ly Nguyễn phối-hợp, với sự tiếp tay của nhiều nhân-sĩ và bộ mặt quen thuộc trong cộng-đồng.

Tổ-chức thứ ba có tay trong dự-án này là VABC Television and Multimedia của ông Lê Bình, một đạo diễn trẻ song đã có nhiều thành-tích làm phim như phim “Ngo Dinh Diem of Viet Nam,” “Buddhism and Vietnam” (“Người Phật-tử VN trong mùa Vu Lan”), “New York International Parade” (“Diễn hành văn hoá ở Nữu-ước”) v.v.  Trả lời một câu hỏi mới đây của phóng-viên Minh Giang trên đài VOA, ông Lê Bình cho biết: “Sau khi cuốn sách thực hiện xong thì dựa trên nội dung, công ty VABC sẽ làm ra một cuốn phim dưới hai hình thức, một bộ dành cho người Việt và một bộ dành cho người Mỹ.  Bộ dành cho người Mỹ thì chúng tôi sẽ ráng để phổ biến trên các hệ thống truyền thông của Hoa Kỳ, như PBS hoặc là History Channel hay Discovery Channel, không phải để khoe khoang về người Việt mình, nhưng mình muốn cho người Mỹ thấy là người Việt chúng ta cũng đã đóng góp rất nhiều trong dòng chính ở Hoa Kỳ.”  Để thực-hiện phim “Người Việt Đất Mỹ” (“Vietnamese in U.S.A.”) với trình-độ nghệ-thuật cao, ông Lê Bình còn tiết-lộ, VABC đã mời được sự cộng-tác của một đạo diễn nổi tiếng ở Hollywood, anh Ian Truitner.

Được biết, hiện diện trong bữa cơm hôm này sẽ có nhiều nhân-vật nổi tiếng trong cộng-đồng như thẩm-phán Nguyễn Trọng Nho, nữ-tài-tử điện-ảnh Kiều Chinh, ông Lou Correa, bà Maggie Rice v.v. Diễn-giả chính sẽ là kỹ-sư Đinh Trường Hân, người đoạt giải thưởng năm 2006 của Toà Bạch Ốc về lãnh-đạo bảo vệ môi-trường (do chính tay Tổng-thống Bush trao).  Ngoài ra, còn có nhiều màn phụ-diễn văn nghệ độc-đáo như trình diễn thời-trang bởi các mỹ-nữ UCLA, thổi sáo do nghệ-sĩ Ngọc Nuôi, tiếng hát Nhã Đoàn v.v. chưa kể màn vinh danh những chiến-sĩ VN về từ Iraq.

(*) Vé ủng-hộ $25 một người, xin gọi cho Maily Nguyễn (714) 884-5701 hoặc (714) 603-5912.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại quán Café N Te, Fountain Valley vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 6 năm 2021 Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại trường Warner Middle School, 14171 Newland St. Westminster CA 92683 đã tổ chức buổi họp mặt quý Thầy Cô để chuẩn bị khai trương niên học mới.
Orange County, Calif. (Ngày 1, tháng 7, 2021) – Cơ quan Dịch vụ Xã hội Quận Cam (SSA) thông báo rằng họ sẽ mở lại một địa điểm văn phòng khác cho công chúng bắt đầu từ ngày thứ Ba, 6 tháng 7, năm 2021. Văn phòng khu vực trung tâm (Central Regional Office) của Sở Xã hội sẽ cùng mở cửa cung cấp các dịch vụ phúc lợi với các văn phòng dưới dây Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và bảo vệ việc làm tại địa phương, song song với việc làm nổi bật cộng đồng đa văn hoá tại Garden Grove, Thành phố ra mắt chương trình 'Foods of Garden Grove', một chương trình mới giới thiệu văn hóa ẩm thực độc đáo của thành phố.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch vào ngày 8 tháng 7 2021
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Khoản tiền vay này (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) giúp một phần những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Thành phố Garden Grove thông báo tiếp tục chương trình 'JOBS 1st' và 'JOBS 1st To-Go' để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Chương trình 'JOBS 1st’ cung cấp các khoản vay không tiền lời (zero-interest loan) lên đến $50,000 và chương trình tài trợ (grant) lên đến $25,000 cho các doanh nghiệp hội đủ điều kiện để tạo ra hoặc duy trì việc làm.
Có 120 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu chống, trong đó có nữ Dân Biểu gốc Hàn Michelle Steel (Địa Hạt 48 - CA). Có 56 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ, trong đó có nữ dân biểu gốc Hàn Young Kim (Địa Hạt 39- CA).
Bạn bè đến với anh trong nỗi vui buồn lẫn lộn, nhìn anh mọi người ai cũng muốn có với anh một tấm hình kỷ niệm, ai cũng biết anh đang lâm trọng bịnh nhưng anh đã cố gắng chịu đựng để tiếp tục cuộc sống trong những ngày còn lại, tinh thần anh rất sáng suốt, anh rất chu đáo nhắc tên từng người, mời ăn, uống coi như không có chuyện gì xảy ra với anh. Chúng tôi nhìn anh có gầy đi nhưng mọi người đều thầm cầu nguyện cho anh, biết đâu cơn bệnh ngặt nghèo đó sẽ qua đi và ngày vui chắc chắn còn vui hơn ngày họp mặt hôm nay phải không anh?
Mới đây, Edison International đã phát hành Báo Cáo Bền Vững năm 2020, mô tả chi tiết tiến trình đáp ứng các mục tiêu bền vững dài hạn, thực hiện chiến lược năng lượng sạch, thúc đẩy sự đa dạng, công bằng và hòa nhập.
Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, bạn đã bao giờ nghe đến bộ môn này chưa? Theo Bác Sỹ chưởng môn Phạm Gia Cổn, thì đây là một sự phối hợp của Y-Võ-Nhạc bắt nguồn từ những lối tập của các môn võ thuật như Thiếu Lâm, Taekwondo, Hapkido… Với hơn 60 năm học võ và dạy võ, ông đã khai sáng ra môn Thể Dục Khí Công này, và tính đến nay nó đã có mặt được 15 năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.