Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơm Gây Quỹ Cho Phim/Sách “Người Việt Đất Mỹ”

28/03/200700:00:00(Xem: 3009)

Washington, DC, ngày 27/3/2007 (QGTTX).- Tiếp theo buổi họp báo hôm 3/3 tại Hội-quán Little Saigon Radio trình bầy về dự-án viết sách và làm phim “Người Việt Đất Mỹ,” một bữa cơm nhằm tiếp-tục quảng-bá và gây quỹ(*) cho dự-án đang được tổ-chức vào Chủ-nhật tới đây, mồng 1 tháng 4, vào lúc 6g chiều tại Emerald Bay Seafood Restaurant, ở đầu đường Edinger và Euclid, Santa Ana.  Nhận thấy đây là một dự-án đáng được ủng-hộ nhằm đưa ra một hình ảnh xây dựng về cộng-đồng người Mỹ gốc Việt sau 32 năm định cư ở Hoa-kỳ, nhạc-sĩ Nam Lộc đã nhận lời đến giúp giới-thiệu chương-trình buổi sinh-hoạt thật ý nghĩa này.

Vì đây là một dự-án lớn ở tầm vóc liên-tiểu-bang nên từ xa đến sẽ có G.S. Nguyễn Ngọc Bích và phu-nhân, Tiến-sĩ Đào Thị Hợi, đại diện cho Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ.  Nghị-hội là một trong ba tổ-chức thành-viên trong dự-án làm sách và phim này.  Trả lời câu hỏi về vai trò của Nghị-hội trong dự-án, ông Bích cho biết: “Nghị-hội là tổ-chức nảy ra cái ý làm sách và phim này sau khi chúng tôi có kinh-nghiệm làm việc với hệ-thống bảo tàng Smithsonian để hoàn-thành triển lãm lưu-động ‘Exit Saigon, Enter Little Saigon.’  Đây là một triển lãm về 31 năm định cư của người Mỹ gốc Việt, nghĩa là từ năm 1975 đến nay.  Từ một nhóm dân-tộc không đáng kể, ngày nay chúng ta đã thành một cộng-đồng lớn mạnh với 1 triệu rưởi người có mặt ở Hoa-kỳ, tức là nhóm lớn thứ ba trong các giống dân đến từ Á-châu Thái-bình-dương với nhiều thành-tích được người chính-mạch kính nể.”

“Song một cuộc triển lãm thì ở đó ít ngày rồi đóng cửa, không lưu lại bao nhiêu vết tích,” ông Bích nói tiếp.  “Do đó chúng tôi mới nảy ra ý làm một cuốn sách cho đầy đủ hơn về cộng-đồng tỵ nạn của chúng ta, những ước mơ và thành đạt của chúng ta.  Rồi từ đó, các đạo diễn trẻ trong cộng-đồng chúng ta sẽ chọn những nét nổi bật biến thành một cuốn phim thương mại để có thể trình chiếu trên truyền hình như PBS hay Discovery Channel hoặc History Channel.  Tới đó thì sẽ có cả hàng trăm triệu người có dịp xem và hiểu hơn về cộng-đồng chúng ta.”

Điều-hành dự-án quy-mô này là ông Huỳnh Sĩ Nghị của tổ-chức ACMI, tắt cho Asian Community Media Institute, Viện Nghiên cứu về Truyền thông của Người Mỹ gốc Á-châu, trụ-sở đặt ở St. Paul, Minnesota.  Trong những ngày qua, ông Nghị đã gần như đóng đô ở Quận Cam để làm việc với ban tổ-chức địa-phương do cô Mai Ly Nguyễn phối-hợp, với sự tiếp tay của nhiều nhân-sĩ và bộ mặt quen thuộc trong cộng-đồng.

Tổ-chức thứ ba có tay trong dự-án này là VABC Television and Multimedia của ông Lê Bình, một đạo diễn trẻ song đã có nhiều thành-tích làm phim như phim “Ngo Dinh Diem of Viet Nam,” “Buddhism and Vietnam” (“Người Phật-tử VN trong mùa Vu Lan”), “New York International Parade” (“Diễn hành văn hoá ở Nữu-ước”) v.v.  Trả lời một câu hỏi mới đây của phóng-viên Minh Giang trên đài VOA, ông Lê Bình cho biết: “Sau khi cuốn sách thực hiện xong thì dựa trên nội dung, công ty VABC sẽ làm ra một cuốn phim dưới hai hình thức, một bộ dành cho người Việt và một bộ dành cho người Mỹ.  Bộ dành cho người Mỹ thì chúng tôi sẽ ráng để phổ biến trên các hệ thống truyền thông của Hoa Kỳ, như PBS hoặc là History Channel hay Discovery Channel, không phải để khoe khoang về người Việt mình, nhưng mình muốn cho người Mỹ thấy là người Việt chúng ta cũng đã đóng góp rất nhiều trong dòng chính ở Hoa Kỳ.”  Để thực-hiện phim “Người Việt Đất Mỹ” (“Vietnamese in U.S.A.”) với trình-độ nghệ-thuật cao, ông Lê Bình còn tiết-lộ, VABC đã mời được sự cộng-tác của một đạo diễn nổi tiếng ở Hollywood, anh Ian Truitner.

Được biết, hiện diện trong bữa cơm hôm này sẽ có nhiều nhân-vật nổi tiếng trong cộng-đồng như thẩm-phán Nguyễn Trọng Nho, nữ-tài-tử điện-ảnh Kiều Chinh, ông Lou Correa, bà Maggie Rice v.v. Diễn-giả chính sẽ là kỹ-sư Đinh Trường Hân, người đoạt giải thưởng năm 2006 của Toà Bạch Ốc về lãnh-đạo bảo vệ môi-trường (do chính tay Tổng-thống Bush trao).  Ngoài ra, còn có nhiều màn phụ-diễn văn nghệ độc-đáo như trình diễn thời-trang bởi các mỹ-nữ UCLA, thổi sáo do nghệ-sĩ Ngọc Nuôi, tiếng hát Nhã Đoàn v.v. chưa kể màn vinh danh những chiến-sĩ VN về từ Iraq.

(*) Vé ủng-hộ $25 một người, xin gọi cho Maily Nguyễn (714) 884-5701 hoặc (714) 603-5912.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.