Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lynn Daucher Nhậm Chức Tân Giám Đốc Sở Cao Niên

03/03/200700:00:00(Xem: 2765)

 Lynn Daucher Nhậm Chức Tân Giám Đốc Sở Cao Niên

Bà Lynn Daucher tuyên thệ nhận chức “Director of Department of Aging”
   Thống đốc Arnold Schwarzenegger  đã chọn cựu Dân biểu Lynn Daucher  đứng  đầu cơ quan phục vụ những người  cao niên (Director of Aging). Chức vụ này tương đương với cấp bộ trưởng Tiểu  bang California và đòi hỏi Thượng viện Tiểu bang phê chuẩn. Bà Daucher đã được đa số Thượng Nghĩ Sĩ Califortnia tín nhiệm và đã được tuyên thệ nhận chức.

Chức năng của “Department of Aging” là quản trị những chương trình  của liên bang và  tiểu bang để phục vụ  quyền  lợi những vị cao niên, người  tàn tật, dịch vụ  săn sóc các vị cao niên cung cấp bởi  tư nhân hay những cơ quan chăm  sót người già, đau yếu cần có người phụ giúp.

Ngân quĩ của cơ quan này được luật Liên bang “Older American Act” tài trợ,  và  tiểu bang “Older California Act” qua chương trình “Medi-Cal” để phục vụ người già về  phục vụ cho các vị cao niên tại gia, chương trình mang lương thực đến tận nhà cho các vị cao niên, tìm công việc cho các vị cao niên,  bảo vệ quyền lợi pháp lý, cố vấn về bảo hiểm,  quản trị  chương trình cho các vị cao niên cần có sự giúp đỡ lâu dài.

“Tôi có niềm mơ ước tạo điều kiện cho các vị cao niên không phải ở trong các viện dưỡng lão. Giúp phương tiện để các vị cao niên này có quyền  chọn lựa nơi họ muốn sống phần đời còn lại”, Bà Lynn Daucher nói.

Cựu Dân biểu Lynn Daucher không còn xa lạ với cộng đồng Việt nam tại Quận Cam. Bà và Giám Sát Viên Lou Corria tranh chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, địa hạt 34. Mặc dù được  65% cử tri Việt tín nhiệm, nhưng đã  không thành công vì  được ít phiếu tại Santa Ana và bị chia 911 phiếu cho ỨCV Otto Bade (Cộng hoà), người ghi danh ứng cử  (write-in) vào giờ cuối để phá phiếu.

Bà Daucher cho biết thêm, sau khi  ổn định công việc mới, Dân biểu Trần Thái Văn và bà sẽ  mở một phiên họp cộng đồng để  giải thích và phục vụ cộng đồng Việt trong lãnh vực dành cho các vị cao niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.