Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK

12/01/200700:00:00(Xem: 3575)

Họp Mặt Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK

Hình lưu niệm cựu SV Quốc Gia Hành Chánh.

Virginia.- Để anh em trong Gia Đình  Cựu SinhViên Quốc Gia Hành Chánh có dịp gặp gỡ hàn huyên, tâm sự vui  buồn trong những ngày tha hương  và cũng để  có cơ hội tiếp xúc với các hội đoàn bạn trong  niềm vui đón mừng một mùa Xuân  mới, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông  HK đã tổ chức một buổi họp mặt Tân Niên vào lúc 1 giờ trưa ngày 6 tháng 1, 2007 tại Nhà hàng  Thần Tài, Falls Church, VA.

Có khoảng hai trăm người tham dự, năm nào tiệc Tân Niên của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh cũng không rình rang với ca sĩ từ Cali về,  nhưng các Cựu SV QGHC  đã đến với nhau trong tình Thầy Trò thắm thiết, tình bạn bè đồng song, đồng môn thật đầm ấm , thân thương. Những kỷ niệm dấu yêu của  ngày tháng cũ, dưới mái trường xưa là hành trang vô giá các anh em đã mang theo nơi đất khách, những kỷ niệm êm đẹp này đã  kết chặt tình  thân giữa anh em Cựu SVQGHC từ quê nhà ra hải ngoại.

 Hiện diện  trong tiệc Tân Niên này có Ông Lý Văn Phước,  Tân Chủ Tịch Cộng  Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia, cùng đại diện nhiều hội đoàn như Cảnh Sát Quốc Gia, Hội Người Việt Cao Niên, Hội Nha Trang Khánh Hòa…Sau nghi lễ chào  quốc kỳ Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa , Hội Trưởng Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh có lời chào mừng quan khách và tường trình sơ qua sinh hoạt của hội trong năm qua và những công tác dự trù cho năm mới.

Trong năm qua có nhiều chương trình như ngày di trú vào Tháng Mười và khai thuế miễn phí dành cho những người có lợi tức thấp, được thực hiện vào Tháng Hai và  chương  trình thực hiện phòng đọc sách tiếng Việt trong  Thư Viện Thomas Jefferson, tất cả đã được hoàn tất rất tốt đẹp.

Về sinh hoạt  thì hội cũng tổ chức picnic Hè và thực hiện Bản Tin. Bản tin năm nay sẽ được in hình màu.  Hội cũng tiếp tay thực hiện nhiều công tác của Cộng Đồng HTĐ .

Trong năm mới, ngày 25 Tháng 2, 2007 sẽ có khai thuế miễn phí và chương trình  phòng đọc  sách  tiếng Việt trong Thư Viện Thomas Jefferson sẽ được tiếp tục. Trong năm qua Thư Viện đã giúp cho  phòng đọc sách tiếng Việt 1600 sách, trị giá gần 20,000 mỹ kim. Đó là công lao lớn của Hội Cựu SV QGHC và  sự tiếp tay của Hội Quảng Đà, đã thànhh công rực rỡ.

Trong năm 2007 Hội  dự trù sẽ tiếp tục ủng hộ cho thư viện khoảng một ngàn cuốn sách. Ông Hương Hỏa yêu cầu mọi người tiếp tay về sách vỡ để   chương trình được phát triển hơn.  Tất cả sách tiếng Việt hiện có ở Thư Viện Thomas Jefferson rất phong phú  về mọi phương diện như văn hóa, văn học, lịch sử,  rất cần thiết cho  mọi lứa tuổi.

Sau đó Ông Lê Hữu Em, đại diện cho Hội Đồng Quản Trị Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK,  giới thiệu qua về  Hội Cựu SV/QGHC. Hội  được thành lập năm 1978, từ một nhóm thân  hữu nhỏ,  tại Maryland . Hội đã lớn mạnh và quy  tụ hầu hết các cựu sinh viên cư ngụ  ở Miền  Đông HK,  với hơn 160 hội viên và gia đình .

 Trong suốt thời gian qua  hội đã hoạt động  không ngừng để phục vụ  cựu sinh viên và gia đình cư ngụ trong vùng, giúp đỡ  anh chị em còn khốn khó ở quê nhà VN, thiết lập quỹ học bổng khuyến  học giúp con em Gia Đình Cựu SVQGHC còn ở VN, phục vụ đồng hương VN  nơi đất tạm dung qua các công tác rất là thiết thực như tổ chức ngày khai thuế miễn  phí , ngày di trú , hợp tác với Hội Quảng Đà để tổ chức phòng  đọc sách tiếng Việt tại Thư Viện Thomas Jefferson. Hội cũng tổ chức nhiều buổi ra mắt sách nhằm phục vụ văn hóa dân tộc.

Hội Cựu SVQGHC Miền Đông cũng tham dự nhiều công tác do cộng đồng đề xướng, đặc biệt là các công tác chống Cộng. Hội  Cựu SVQGHC  là một thành viên sáng lập ra Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia. Mục Sư Trần Đình Thăng, một cựu SVQGHC là Chủ Tịch đầu tiên của Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia.

Đa số các công tác nói trên đạt được thành quả tốt đẹp là nhờ vào sự hoạt động hăng say của các Chủ Tịch Ban Chấp Hành  tiền nhiệm, đặc biệt trong những năm gần đây,  có được thành quả tốt đẹp là nhờ Ông  Nguyễn Kim Hương Hỏa,  đương kim Chủ Tịch Ban Chấp Hành .

Nhân dịp hội ngộ Xuân 2007, anh em Cựu SVQGHC xin được vinh danh ông Nguyễn Kim Hương Hỏa và Ban Chấp Hành của ông,  đã đạt được nhiều thành quả trong năm qua.  Những thành quả này cần được vinh danh vì đã mang lại nhiều lợi ích cho tập thể Cựu SVQGHC và cho đồng bào VN vùng Hoa Thịnh Đốn. 

Ông Nguyễn Kim Hương  Hỏa phát biểu , theo ông sự vinh danh này là cho cả Ban Chấp Hànhh,  vì vậy ông xin chuyễn đến anh em trong BCH những lời khen tặng  về sự họp tác tốt đẹp trong nhiều năm qua.  Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa cũng ca ngợi sự lãnh đạo của Ông Lê Hữu Em, đã tích cực trong  Cộng Đồng trên  mọi phương diện hành chánh, xã hội , văn hóa…  là một điểm son của Hội QGHC Miền Đông này.

Theo sau là chương trình nhớ ơn Thầy, để tỏ lòng quý mến và tri ân những bậc Thầy đã giãng dạy ở Quốc Gia Hành Chánh, nhiều món quà được các Cựu SV trang trọng  trao tặng quý Thầy  trong dịp mừng Xuân này.

Bà Penney Gross,  Supervisor  Mason District, được mời lên phát biểu cảm tưởng. Bà ca ngợi sự đóng góp của Ông Đỗ Quang Tỏa trong nhiều công tác phối hợp giữa Cộng Đồng Người Việt với các đại diện Dân Cử HK . Bà cũng ca ngợi Hội Cựu SVQGHC về những dịch vụ như  khai thuế miễn phí,   dịch vụ di trú  giúp người dân sớm vô quốc tịch Mỹ. Đặc biệt là việc thiết lập phòng đọc sách tiếng Việt trong Thư Viện Thomas Jefferson. Đây có lẽ là sự hợp tác thành công nhất giữa một nhóm trong cộng đồng và Chính quyền quận Fairfax. Bà kêu gọi những người Mỹ gốc Việt trong quận cũng như khắp nơi ở HK nên theo chương trình họp tác kiểu mẫu này. 

Bà cho biết, Thư Viện Thomas Jefferson sẽ được sửa chửa lại năm tới, phòng đọc sách tiếng Việt có thể được mở  rộng ra  hơn.  Bà cũng ghi nhận sự đóng góp đáng kể của Bà Phyllis Ray và Bà Vicky Chu trong chương trình thư  viện này.

Trong dịp này Ông Lý Văn Phước,  Tân Chủ Tịch CĐ/ HTĐ được mời lên phát biểu, Ông cũng ca ngợi Hội Cựu SV/QGHC là một hội vững mạnh hàng đầu trong Cộng Đồng VN/HTĐ trong nhiều năm qua. Với sự hợp tác của các hội đoàn như CSVQGHC Cộng Đồng VNHTĐ mới mong phát triển.

Theo Ông Phước, sức mạnh của CĐ/HTĐ được đánh giá theo ba yếu tố:

Về Chính trị, thể hiện qua lá phiếu bầu cử, với 14,000 cử tri gốc Việt ở Maryland,  vừa rồi chỉ có 1,800 người đi bầu. Chúng ta còn quá yếu về phương diện chính trị.

Về Văn Hóa, chúng ta có tỷ số  học thức cao nhưng cần phải chuyển hướng để phát triển quốc gia và cộng đồng.

Về kinh tế, chúng ta không những yếu so với các cộng đồng Trung hoa , Đại Hàn , mà còn cạnh tranh tiêu diệt nhau, thay vì dìu dắt nhau đồng tiến. Vì vậy Cộng Đồng vùng HTĐ  sẽ mời  Hội CSV/QGHC  hợp tác để thực hiện chương trình thành lập “Ủy ban Thông Tin Thương Mãi” nhằm hỗ trợ công thương hầu kinh doanh và cạnh tranh với các sắc tộc khác, đem lại thịnh vượng cho cộng đồng người Việt.

Theo sau là chương trình văn nghệ , họp ca “Ly Rượu Mừng”, Kiều Nga hát “Xuân Và Tuổi Trẻ”,  Trương Tố Linh  hát “ Nha Trang Quê Hương Của Em”,  Tuyết Mai và Nhạc sĩ Trịnh Phước Chí trong một màn cổ nhạc Miền Nam “Xuân Đất Khách” ,  các em Việt Nhi  Hải Ngoại  rất dễ thương trong vũ khúc “Đây Đồng Tháp”, Bác sĩ Bùi cao Đẳng rất truyền cảm trong  liên khúc nhiều bản  tình ca “Mộng Dưới Hoa”, “ Tà Áo Xanh”, “Đêm Nay Ai Đưa Em Về”...

Qua những công tác  đã thực hiện trong năm qua, người ta thấy được tinh thần đoàn kết, âm thầm dấn thân phục vụ  của anh em  Cựu SV QGHC Miền Đông HK. Chương trình hội ngộ Tân Niên tuy ngắn ngủi, đơn sơ, nhưng đã thể hiện được những tình cảm thắm thiết, chân thành vô cùng quý giá giữa Thầy Trò và giữa các anh em đồng song, đồng môn trong Gia Đình QGHC Miền Đông.

Chương trinh chấm  dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,