Quận Cam: Văn Nghệ Sĩ Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trường Kỳ

04/04/200900:00:00(Xem: 4795)

quận cam: văn nghệ sĩ Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trường Kỳ
hình 1:

Đêm tưởng niệm.


Hình 2:

Trường Kỳ, Tùng Giang, Nam Lộc 1970.


Santa Ana ( Cổ Ngưu ) - - Tối Thứ Năm ngày 2 tháng 4 năm 2009 tại nhà hàng Emerald Bay, hơn 500 nghệ sĩ, thân hữu và đồng hương tham dự đêm tưởng niệm Nhạc Sĩ Trường Kỳ.
Theo Nghệ Sĩ Nam Lộc và nhà báo Kỳ Phát cho biết sau khi dự đám tang Nhạc Sĩ Trường Kỳ từ Canada trở về, Anh em chỉ gọi nhau qua điện thọai trong một thời gian rất ngắn để tổ chức đêm tưởng niệm.
 Ban tổ chức gồm Jo Marcel, Nam Lộc, Kỳ Phát, Thanh Lan, Công Thành, Thế Vũ, Thế Dũng, Trung Nghĩa, Hoàng Thi Thao, Tùng Giang... Lúc đó một số anh em trong ban tổ chức không tính được số người tham dự do vậy nên khi tổ chức, anh chị em nghệ sĩ, thân hữu và đồng hương đến tham dự không có chổ ngồi. Ban tổ chức xin tất cả cùng thông cảm.
Bên trong lối vào ban tổ chức đã thiết một bàn thờ với chân dung Nhạc Sĩ Trường Kỳ, khói hương nghi ngút để những nghệ sĩ, bạn bè thân hữu và đồng hương đến tưởng niệm đốt cho Anh một cây nhang. Trên bàn thờ dưới chân dung còn để một đôi kính cận  dày cộm mà Nhacï Sĩ Trường Kỳ thường dùng. Nam Lộc nói đây là kỷ niệm mà anh em thường nói: "đôi kính Trường Kỳ như 2 đít chai Coca"
Đêm tưởng niệm khác với những buổi tưởng niệm thường tình, không điếu văn, không kể lể ai oán mà chỉ có phần trình diễn văn nghệ của các nghệ sĩ thân hữu qua những bản nhạc, qua từng kỷ niệm đối với Trường Kỳ.
Mở đầu Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thao lên cảm ơn quan khách, bằng hữu, anh chị em ca nhạc sĩ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.... Tiếp theo Nghệ Sĩ Nam Lộc lên kể về những kỷ niệm, những lời dặn dò của Nhạc Sĩ Trường Kỳ trước khi qua đời, anh thường nhắc vợ con khi anh qua đời không được khóc mà phải vui. Vì vậy nên đến tưởng niệm đêm nay chúng ta cũng không nên buồn.


 Anh Nam Lộc cũng khôi hài kể chuyện chị Thu Huyền vợ Anh Trường Kỳ nói : "Anh Trường kỳ ăn chậm, uống chậm, đi chậm mà sao lên Thiên Đàng lại  nhanh quá".
Đêm tưởng niệm  tiếp tục với phần trình diễn của các ca sĩ đến tham dự  cùng với ban nhạc Trung Nghĩa, trình diễn những bạc nhạc một thời qua từng kỷ niệm khó quên với Nhạc Sĩ Trường Kỳ.
Chương trình kết thúc với bản đồng ca " Rồi Mai Đây."
Trong phần tiểu sử Nói về Trường Kỳ người ta biết đến anh là: "Vua Nhạc Trẻ Trường Kỳ, vua Hippy Trường Ky.ø"  Ngoài ra anh còn là nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhà viết phóng sự, nhà làm nhạc, nhà nhiếp ảnh, nhà làm phim. Trường kỳ đã đóng góp  trong văn học nghệ thuật gần nữa thế kỷ qua. Trường Kỳ là người tiên phong trong phong trào phát triển nhạc trẻ Việt Nam vào đầu thập niên 1960 cùng các nhạc sĩ thới đó như  Jo Marcel, Tùng Giang, Nam Lộc. . . đã đứng ra tổ chức rất thành công nhiều chương trình đại hội nhạc trẻ gây qũy từ thiện, qũy cây mùa xuân chiến sĩ. . .
Trong phần điếu văn Nam Lộc cũng đã kể. . . ." Người  bạn thân nhất đời của Nam Lộc , người mà được thiên hạ gọi là Vua Hippy , Vua Nhạc Trẻ. . . . Nhưng ai cũng công nhân Anh là một người chồng chung thủy, người cha gương mẩu, người bạn chí tình,  một nhà báo có lương tâm, và là một nghệ sĩ có cuộc sống đạo đức. . . ." Những đóng góp của Trường kỳ trong sinh hoạt nhạc trẻ không thể nào kể hết . Nhạc Sĩ Trường Kỳ mất đi , cộng đồng chúng ta mất một nhân tài có nhiều đóng góp trong những sinh hoạt tại hải ngoại.
Bạn bè thân hữu và đồng hương đến với đêm Tưởng Niệm để cầu cầu nguyện cho linh hồn Anh sớm Hưởng Nhan Thánh Chúa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.