Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Thân Hữu Hội Quảng Nam Và Cựu Hs Trần Qúy Cáp Mời Dự:

07/02/200900:00:00(Xem: 1600)
Nhóm Thân Hữu Hội Quảng Nam Và Cựu HS Trần Qúy Cáp Mời Dự:
Họp Mặt Mừng Xuân kỷ Sửu tại regent west, ngày 1-3-09
Westminster (Cổ Ngưu) -- Nhóm thân hữu Hội An Quảng Nam và các cựu học sinh Trần Qúy Cáp tổ chức buổi họp mặt tân niên vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 1 tháng 3 năm 2009 tại nhà hàng Regent West, Frist ST Santa Ana CA 92803.
Ban tổ chức trân trọng kính mời  qúy Thầy Cô, các cựu học sinh, gia đình  và thân hữu tham dự buổi họp mặt nói trên.
Được biết Trường Trung Học Trần Qúy Cáp Quảng Nam thành lập ngày 15 tháng 9 năm 1952, khởi đầu có 3 lớp Đệ Thất, Đệ Lục và Đệ Ngũ tạm học tại Chùa Hải Nam,  dưới sự quản trị của Ty Tiểu Học Quảng Nam. Vị  hiệu trưởng đầu tiên là Thầy Tăng Dục. Mãi đến ngày 6 tháng 5 năm 1954, chính phủ mới ký nghị định công nhận cùng một lúc: Trần Qúy Cáp Hội An, Phan Châu Trinh Đà Nẵng, Võ Tánh Nha Trang, Duy Tân Phan Rang, Phan Bội Châu Phan Thiết, Đào Duy Từ Đồng Hới, Nguyễn Hoàng Quảng Trị. . .
Trường được xây cất qui mô tại địa điểm mãi đến bây giờ. Từ năm 1958 trường có các lớp đệ nhị cấp gồm 3 lớp Đệ Tam của 3 ban A,B,C đến niên khóa 1962-1963 có thêm các lớp Đệ Nhất ABC trong khi đó trường Phan Châu Trinh chưa có lớp Đệ Nhất C nên học sinh phải vào Hội An hoặc ra Huế để học. Kể từ năm 1952 chỉ vỏn vẹn 3 lớp đến năm  1975 có tất cả 60 lớp từ Đệ Thất đến Đệ nhất với số học sinh lên đến 3,000 em hơn 100 Giáo Sư và nhân viên chuyên môn.

Các vị Hiệu Trưởng: Đầu tiên là Thầy Tăng Dục (1952-1959), Thầy Hoàng Trung (1959-1968), Thầy Lưu Chí Kiên (1969-1973), Thầy Trần Huỳnh Minh (1973-1975).
Hội cựu học sinh Trần Qúy Cáp Nam California thành lập năm 1990 với Thầy Nguyễn Sum làm Hội Trưởng, kế tiếp là các cựu học sinh Phạm Phú Minh, Thái Tú Hạp và hiện tại là Anh Đỗ Xuân Trúc.
Nhân dịp nầy Anh Trúc cũng cho biết tại Nam California cựu học sinh Trần Qúy Cáp khá đông vì vậy anh rất mong được sự tham gia tích cực của các cựu học sinh và gia đình trong ngày họp mặt kỳ nầy. Đây cũng là dịp để chúng ta gặp nhau trao đổi cho nhau những tin tức kẻ còn người mất sau bao nhiêu năm lưu lạc quê người, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm ngày còn chung học dưới mái trường quê hương cho đến những kỷ niệm vào đời sau những biến cố tang thương của quê hương đất nước.
Những học trò xuất thân từ Trường Trần Qúy Cáp cũng đã một thời theo tiếng gọi quê hương, hàng hàng lớp lớp lên đường trong giai đoạn chiến tranh nghiệt ngã. Chúng ta họp mặt nhau còn có cơ hội để tưởng nhớ đến bạn bè cùng lớp, cùng trường đã hy sinh vi lý tưởng tự do. Với hòai bảo của những cựu học sinh trong ban tổ chức là hy vọng một ngày gần đây nếu được sự tham gia của tất cả các bạn cựu học sinh qúy Thầy Cô chúng ta sẽ thực hiện một ngày họp mặt Trần Qúy Cáp khắp Thế Giới  tại Nam California.
Mọi chi tiết liên lạc: Đỗ Xuân Trúc (714) 775-5245, Trần Huỳnh Minh (714) 974-5298, Đoàn Ngọc Đa (562) 860-1318, Nguyễn Hương (714 ) 220-2189.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua