Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Oregon Thắp Nến, Hiệp Thông Thái Hà, Hà Nội

09/10/200800:00:00(Xem: 1695)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Hình ảnh Cầu nguyện tại giaó xứ La Vang

 

Thành phố Portland, Oregon, mùa Thu, với những cơn gió heo may buốt lạnh và những cơn mưa dai dẳng từ ngày này sang ngày khác. Thế nhưng dù ngoài trời có mưa lạnh buốt giá, cũng không ngăn cản được lòng người, khi đồng hương nơi đây nghĩ về quê hương đất nước, đang có những người dân hiền lành, vô tội, bị bọn cầm quyền Hà Nội đàn áp và bức hại trong những cuộc đấu tranh ôn hòa bất bạo động.

 

Với mục đích đòi hỏi một nền hòa bình công chính và một cuộc sống công bằng, liên tiếp trong nhiều tháng vừa qua, hàng vạn giáo dân tại giáo xứ Thái Hà, và cả giáo phận Hà Nội, đã phát động những cuộc đấu tranh ôn hòa qua những buổi đọc kinh cầu nguyện, để đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải trao trả lại những phần đất mà chúng đã chiếm của giáo phận Hà Nội vào thập niên 60, cũng như đòi hỏi chúng phải thực thi một nền Công Lý công bằng và nhân ái cho người dân. Nhưng tiếc thay, CSVN đã không đáp ứng lại những đòi hỏi chính đáng này của người dân, chúng đã dùng mọi phương tiện có trong tay để bao vây, đàn áp những buổi cầu kinh bất bạo động. Nhiều giáo sĩ và giáo dân đã bị nhục mạ, hành hung. Máu nhiều người dân lành vô tội đã đổ ra tại Thái Hà.

 

Để hiệp thông lời cầu nguyện cùng giáo dân Hà Nội, đặc biệt là tại giáo xứ Thái Hà thuộc Dòng Chúa Cứu Thế. Cộng đồng người Việt tại khắp nơi trên thế giới đã liên tục tổ chức những buổi cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình, hầu chia sẻ những khó khăn mà giáo dân Công Giáo tại Hà Nội đang gánh chịu.

 

Trong tinh thần đó, vào lúc 7:00 tối Thứ Bảy ngày 4 tháng 10 năm 2008, giáo xứ Đức Mẹ La Vang tại Portland đã tổ chức Buổi Thắp Nến Cầu Nguyện hiệp thông cùng Thái Hà và Tòa Giám Mục Hà Nội. Khoảng 500 giáo dân đã hiện diện trong ngôi thánh đường của giáo xứ, cùng hát những bài ca, cùng đọc những lời kinh, cùng suy niệm những lời khấn nguyện, dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria để cầu xin sự Công Bằng và Nhân Ái cho các giáo dân tại Thái Hà đang bị CSVN bức hại. Đặc biệt trong buổi cầu nguyện này, một nhạc khúc về Thái Hà do Linh Mục Nhạc sĩ GiuseVũ Hải Đăng mới sáng tác đã được chính linh mục vừa đệm piano vừa cùng hát với một số bạn trẻ trong giáo xứ. Bài hát thật thiết tha, chan hòa ân tình dành cho những giáo dân tại Thái Hà. Hòa trong ánh nến bập bùng là những lời kinh, tiếng hát, vang lên trong ngôi thánh đường rộng lớn, đã gây những xúc động to lớn cho mọi người hiện diện. Đúng ra thì đây không phải là buổi cầu nguyện duy nhất cho Thái Hà mà giáo xứ đã tổ chức. Liên tiếp hàng tuần trước đó, sau mỗi thánh lễ buổi chiều, giáo dân đã được quý Linh Mục hướng dẫn cầu nguyện trước tượng đài Tổng Lãnh Thiên Thần Micae trong khuôn viên giáo xứ. Linh Mục Vũ Hải Đăng phó xứ La Vang, cũng đã đề nghị giáo dân hăng hái tham gia ký tên vào các bản Thỉnh Nguyện Thư gởi lên TT Bush, Quốc Hội Hoa Kỳ và các vị dân cử để yêu cầu các vị này can thiệp với nhà cầm quyền CSVN phải thực thi một nền Công Lý cho người dân trong nước.

 

Cũng để hiệp thông lời cầu nguyện cùng Thái Hà, Ban Chấp Hành CĐVN-OR, cùng một số các cơ sở tôn giáo, Hội Đoàn và các vị nhân sĩ có tâm huyết trong Cộng Đồng Việt Nam tại Oregon, không phân biệt tôn giáo, đã phối hợp để tổ chức một Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Hiệp Thông Cùng Thái Hà, Hà Nội vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 10 năm 2008 tại Parking chợ Pacific, thành phố Portland, Tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ.

 

Bất chấp cả những cơn mưa dai dẳng và những cơn gió buốt lạnh của mùa Thu vùng Tây Bắc. Hơn 500 đồng hương cũng đã đến đây để tham dự buổi cầu nguyện cho Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam.

 

Ngay từ lúc 4 giờ chiều, chúng tôi đã thấy hàng chục thiện nguyện viên đến đây đang ra sức nhanh chóng thiết lập một khu lễ đài thật trang trọng và dựng những căn lều lớn trong parking để đồng bào trú mưa. Bàn thờ Tổ Quốc được trang trí bằng một lá cờ VNCH trên là bản đồ Việt Nam, với hai câu đối, (đây là 2 câu đối chính trên bàn thờ tại Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Hà Nội): “Thác Thủy Khai Cơ, Tứ Cố Sơn Hà Quy Bản Tịch - Đăng Cao Vọng Viễn, Quần Phong La Liệt Tự Nhi Tôn” (dịch ra tiếng Việt: Tạo Móng Xây Nền, Bốn Mặt Non Sông Về Một Mối - Lên Cao Nhìn Khắp, Nghìn Trùng Đồi Núi  Tựa Đàn Con). Trên bàn thờ còn có lư hương, nhang đèn, hai mâm ngũ quả và hai chậu cúc vàng. Trên cao là tấm biểu ngữ với hàng chữ: ĐÊM THẮP NẾN CẦU NGUYỆN HIỆP THÔNG CÙNG GIÁO XỨ THÁI HÀ, HÀ NỘI. Bên trái của lễ đài treo một tấm poster lớn hình ảnh Linh mục Nguyễn Văn Lý bị công an CSVN bịt miệng trong phiền tòa tại Huế (do ông Vinh Huỳnh, chủ nhân All CT Signs cho mượn). Hai bên lễ đài còn có 2 cây lọng lớn cùng quốc Kỳ Mỹ Việt, đã làm tăng thêm vẻ trang trọng cho buổi lễ hôm nay. Dù là trời mưa và nhân lực thiếu thốn, ban tổ chức cũng đã thiết lập một khán đài “dã chiến” bằng những tấm pallet và ván ép. Nhìn tổng quát lễ đài, quả thật đây là một “kỳ tích” mà BTC đã đạt được trong thời buổi kinh tế đầy khó khăn hiện nay.

 

Cho dù dự báo thời tiết trên các hệ thống truyền hình địa phương nói rằng chiều nay trời sẽ khô ráo, thế nhưng thời tiết tại Portland thì không thể đúng 100% được, nắng đó rồi cũng lại mưa đó. Nhưng dù trời mưa càng lúc càng nặng hạt, dòng người từ khắp nơi trong thành phố vãn liên tiếp đổ về khu parking này để tham dự một buổi lễ mang nhiều ý nghĩa quan trọng.

 

Trên hàng ghế danh dự chúng tôi nhận thấy có Linh Mục Vũ Hải Đăng, Phó xứ La Vang. Linh mục Cao Thế Bình, Tu Hội Nhà Chúa. Mục Sư Nghiêm Văn Hợp, Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Cộng Đồng Việt Nam Portland. Ông Thi Quang Vinh, Đại diện Thánh Thất Cao Đài tại Oregon. Ông Đoàn Kim Bảng, Chủ Tịch BCH/CĐVN-OR, hai vị cố vấn BCH là cựu Nghị Sĩ Bùi văn Giải và cựu Trung Tá Lê Văn Khương cùng tất cả các thành viên Ban Chấp Hành. Ông Phạm Hoàng Ân, Chủ Tịch và Ông Vũ Văn Mạnh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ La Vang. Ngoài ra còn có đại diện các hội đoàn đảng phái như: Hội Cựu SVSQTVB Đà Lạt, Hội SVSQ CTCT Đà Lạt, Hội Ái Hữu Hải Quân-OR. Hội Chiến Hữu VNCH-OR. Đại diện đảng Việt Tân, Ủy Ban Đấu tranh Giành lại Đất Tổ-Oregon. Đoàn Thanh Niên Nguyễn Trãi-OR. Hội Phật Học Oregon, Trường Việt Ngữ Văn Lang, Trường Giáo Lý & Việt Ngữ La Vang. cùng nhiều vị thân hào nhân sĩ trong cộng đồng. Đại diện các cơ quan truyền thông cũng hiện diện đầy đủ như: Sài gòn Nhỏ, Phương Đông Times, Oregon Thời báo, Little Sài gòn TV&Radio, Đài Việt Nam Hải Ngoại, Đài Tiếng Nước Tôi...Đồng hương tham dự bao gồm tất cả các thành phần tôn giáo như Phật giáo, Công Giáo, Tin Lành, Cao Đài, thờ Ông Bà...

 

Buổi lễ được điều hợp bởi hai xướng ngôn viên là Đông Y Sĩ Vũ Văn Thảo và cô Đoàn Hà Tố Hà đã chính thức khai mạc vào lúc 6:20 phút giữa cơn mưa “sầu buồn” của trời Portland. Ca đoàn tổng hợp (gồm ca đoàn La Vang và ca đoàn Thanh Niên) thuộc giáo xứ La Vang đã mở đầu với nghi thức chào cờ và phút mặc niệm thật trang nghiêm và gây nhiều xúc động.

 

Ngay sau nghi thức chào cờ, các vị lãnh đạo tinh thấn các tôn giáo và ông Chủ Tịch CĐVN-OR đã được mời lên thắp nhang và vái lạy trước bàn thờ Tổ Quốc.

 

Ông Đoàn Kim Bảng, Chủ Tịch BCHCĐVN-OR, thay mặt Ban Tổ Chức, sau đó đã lên lễ đài để ngỏ lời cảm ơn sự hiện của quý vị quan khách và đồng hương đã hiện diện thật đông đảo dù thời tiết có “không chiều lòng người”. Qua bài diễn văn, trước hết ông đã điểm qua vài nét chính yếu liên quan đến sự việc đã và đang xảy ra tại giáo xứ Thái Hà, Tòa Giám Mục cũng như Tòa Khâm Sứ cũ tại Hà Nội. Trong phần kết ông nói: “Trong tinh thần hiệp thông cùng những lời cầu nguyện của giáo dân Thái Hà, chúng ta, những người thuộc đủ mọi tôn giáo khác nhau, đã đến đây, bất chấp cả thời tiết lạnh lẽo và mưa gió của những ngày mùa Thu vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Để cùng đốt lên một ngọn lửa chung, cùng hòa chung một tiếng hát, cùng hòa chung một lời cầu nguyện, để người dân và đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta mau chóng có một nền Công Lý  và Hòa Bình đích thực....”.

 

Tiếp theo, các thành viên và ca sĩ thuộc Hội Việt Fan Music đã cùng hát lên bài ca Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, đồng hương tham dự cũng đã vỗ tay và cùng hòa chung tiếng hát làm vang động cả một góc trời.

 

Linh Mục Vũ Hải Đăng, Phó xứ La Vang, đồng thời là Trung Úy Tuyên Úy của Không Lực Hoa Kỳ, trong chiếc áo dòng Tu Hội Nhà Chúa màu đen, mái tóc “3 phân nhà binh” đã lên trình bày thật chi tiết về tất cả các sự kiện đã và đang xảy ra tại Thái Hà và Tòa Khâm Sứ Hà Nội. Ngài cũng đã lên án nhà cầm quyền CSVN khi chúng bức hại các cuộc đấu tranh bất bạo động của giaó dân Hà Nội, đồng thời kêu gọi sự hiệp nhất của tất cả các thành phần tôn giáo trong cộng đồng hãy cùng nhau tiếp tục cầu nguyện để người dân Việt Nam nói chung và giáo sĩ cùng giáo dân tại Hà Nội nói riêng được hưởng một nền công lý và Hòa bình thực thụ.

 

Càng về chiều, những cơn gió càng lạnh thêm, những hạt mưa vẫn rơi không ngừng nghỉ. Nhiều cụ già, tuy đã được trang bị áo quần khăn mũ thật đầy đủ, ngồi trong lều, vẫn run cầm cập vì lạnh. Thế nhưng không ai bỏ về, nhiều người vẫn kiên trì đội nón, che dù đứng dưới mưa suốt nhiều tiếng đồng hồ. Xúc động nhất, có lẽ là hình ảnh của Ông bà M. tuổi đã cao, nhưng vẫn tay trong tay đứng dưới mưa suốt buổi lễ. Cảm động hơn nữa khi biết rằng Bà M. trước đây đã bị một cơn bệnh hiểm nghèo, mắt bây giờ hình như không còn nhìn thấy gì, nhưng đã đến đây, đứng âm thầm dưới cơn mưa, nhẫn nhục chịu đựng những cơn gió lạnh tê tái, nhẫn nhục chịu đựng những hạt mưa buốt giá bay phủ lên mặt, chỉ để hiệp thông lời cầu nguyện cùng mọi người chung quanh, cầu mong cho người dân Thái Hà, và người dân Việt Nam trong nước có được Tự Do, Công Bằng và Nhân Ái. Tôi chợt cảm thấy có vị mặn chát trên khéo môi của nước mắt hòa lẫn trong nước mưa, khi nhìn thấy hình ảnh của ông Bà M. Xin thượng Đế ban sự an bình cho ông bà và tất cả những ai lòng đầy thiện tâm.

 

Chương trình Đêm Thắp Nến được tiếp tục với phần trình bày của Ông Phạm Hoàng Ân, Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ La Vang. Với tư cách là một tín hữu Công Giáo, bằng lối trình bày thật cảm động, sâu lắng, giọng nói ân cần, ông đã nói lên tâm tình của một người Công Giáo khi cảm thấy thật ái ngại cho những chức sắc trong hàng Giáo Phẩm và giáo dân trước những sự việc đang diễn ra tạ Thái Hà. Ông cũng ngỏ lời cảm tạ tất cả quý vị đồng hương đã đến đây, cùng hiệp thông lời cầu nguyện với giáo dân Công Giáo về sự kiện Thái Hà và tòa Khâm Sứ Hà Nội.

 

Nhà thơ Hàn Thiên Lương, một người có thơ đăng liên tục trong nhiều năm qua trên tờ Oregon Thời Báo, lên phát biểu với tư cách một người ngoài Công Giáo. Ông đã nêu những dẫn chứng cụ thể trong lịch sử về việc đàn áp Tôn giáo của CSVN. Theo ông, không riêng gì Công Giáo, mà tất cả các tôn giáo khác tại Việt Nam như Phật Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành...đều đã và đang bị bọn cầm quyền Cộng sản Việt Nam ra sức đàn áp và tiêu diệt bằng nhiều hình thức rất xảo quyệt và gian manh khác nhau.

 

Mục sư Nghiêm Văn Hợp, Quản nhiệm Hội Thánh tin Lành Cộng Đồng Việt Nam tại Portland, tuy bận rộn với công việc, ông đã không ngại ngần lái xe từ Salem, nơi ông đang công tác, về lại Portland để kịp giờ tham gia với các tôn giáo khác, hiệp thông lời cầu nguyện cùng giáo dân Công Giáo tại Thái Hà. Lời nguyện xin Thiên Chúa, đấng toàn năng vô biên của ông dành cho Thái Hà và cho tất cả các tín hữu tôn giáo khác đang bị bức hại tại Việt Nam đã làm tất cả mọi người tham dự xúc động, nhiều người đã rơi lệ qua lời cầu nguyện đầy nhân ái của ông.

 

Ông Thi Quang Vinh, đại diện Thánh thất Cao Đài tại Portland, với trang phục của một tín hữu Cao Đài, áo dài trắng, khăn đống màu đen, cũng đã được ban tổ chức mời lên cầu nguyện theo nghi thức Cao Đài. Dịp này ông cũng đã nói về trường hợp đau thương của Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh khi bọn CSVN trá hình là những tay côn đồ đã giết hại 4 đạo hữu Cao Đài trong những ngày gần đây.

 

Mưa vẫn không ngừng rơi, gió vẫn thổi ào ạt làm xao động những hàng cây quanh khu parking. Mọi người vẫn kiên gan đứng dưới mưa, tụm lại thành từng nhóm nhỏ để san sẻ những hơi ấm cho nhau, tay run rẩy che chắn những ngọn nến bé nhỏ vừa được thắp lên. Trong những lều, mọi người hình như cũng xích lại gần nhau hơn, thu gọn vào giữa để tránh những hạt mưa bay. Cả một rừng nến lung linh trong cơn mưa, hắt sáng trên những khuôn mặt,thuộc đủ mọi lứa tuổi, hắt sáng trên những tấm biển: Religious Freedom For Việt Nam, Cầu Nguyện Cho Công Lý và Hòa Bình...Bé Bảo Thương, con của anh Chị Hoàng Hà, khuôn mặt thơ ngây, hồn nhiên, chiếc nón trùm kín đầu, chạy qua chạy lại như con thoi, tay cầm cây nến lớn, giúp thắp sáng những ngọn nến của những ai vừa bị gió thổi tắt. Tay kia cầm chiếc dù, che những hạt mưa cho những thiện nguyện viên, đang quên cả những hạt mưa làm ướt sũng áo quần và đầu tóc, phân phối nến đến mọi người tham dự. Một cụ già được trang bị đồ ấm toàn thân chỉ trừ khuôn mặt, ngồi run rẩy trong chiếc lều. Tôi hỏi: thưa cụ có lạnh không" Cụ lắp bắp, hàm răng đang đánh nhịp vì lạnh: ...lạnh lắm. Nhưng cụ vẫn ngồi đây, im lặng nghe những lời phát biểu, lẩm bẩm câu kinh, lời hát để cầu nguyện cho những đồng bào thân thương của cụ đang bị bức hại tại Việt nam. Xa xa quanh khu parking, những anh trong toán An Ninh Trật Tự, gồm 10 người, đồng phục màu xanh đen với đầy đủ các loại huy hiệu và trang bị của một nhân viên an ninh chuyên nghiệp, đang âm thầm bảo vệ an ninh cho đồng hương tham dự Đêm Thắp Nến. Được biết những toán An Ninh này (thuộc Ban An Ninh Giáo Xứ La Vang) đã được huấn luyện đầy đủ theo luật hiện hành của Tiểu Bang, được cấp chứng chỉ hành nghề trong Tiểu Bang Oregon. Vì tinh thần chung, tất cả các anh đã tình nguyện giúp bảo vệ an ninh trật tự cho đêm nay.

 

Tiếng đồng ca nhạc khúc Hãy Thắp Lên Ngọn Lửa do ca đoàn tổng hợp của giaó xứ La Vang vang lên giữa thinh không của một đêm mưa gió, hòa trong những ngọn nến bập bùng, điệu nhạc vui tươi đã làm hưng phấn lòng người tham dự.

 

Rồi hình ảnh về những buổi cầu nguyện của giáo dân Thái Hà, hình ảnh về những hành động bức hại những giáo dân đang cầu nguyện của nhà cầm quyền CS Hà Nội, tiếng nói chân thật và uy dũng của Đức Tỗng giám Mục Ngô Quang Kiệt vang lên trong hội trường của UBND Thành phố Hà Nội...đã hiện ra trước mắt mọi người qua một slide show hình ảnh vừa được ban tổ chức thực hiện gấp rút vào sáng nay, tất cả đã làm mọi người tham dự thật sự bất bình trước những hành động vô nhân của CSVN đối với những hình thái ôn hòa bất bạo động của giáo dân Thái Hà.

 

Lời hát của nhạc khúc Kinh Hòa Bình do mọi người cùng hát:”...đem tin yêu vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm...” càng làm mọi người tham dự, không phân biệt tôn giáo thêm xúc động và cảm thông với những khó khăn mà những giáo sĩ và giáo dân tại Hà Nội đang phải gánh chịu. Nhiều ngọn nến được đưa cao lên, tiếng hát vang vang lan tỏa khắp khu vực, lan xa mãi tận những khu nhà kế cận. Nhiều giọt nước mắt đã chảy xuống vì xúc động, nhiều người sụt sùi hát lời ca không trọn vẹn...

 

Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Hiệp Thông Cùng Giáo Dân Thái Hà được chấm dứt qua lời tuyên đọc của ông Đoàn Kim Bảng, thay mặt Ban Tổ Chức, Bản Tuyên Cáo của Ban Tổ Chức và đồng hương tham dự về sự kiện Thái Hà.. Ông cũng đã một lần nữa thay mặt Ban Tổ Chức cảm tạ các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, đại diện các đoàn thể, đồng hương đã đến tham dự, cùng tất cả quý vị ân nhân, mạnh thường quân đã giúp đỡ cả về nhân lực lẫn tài vật cho Ban Tổ Chức. Đặc biệt ông bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý Linh Mục, Ban Thường Vụ Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ La Vang cũng như ông bà Phạm Trọng Thu, chủ nhân của chợ Pacific đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để Ban Tổ Chức, tổ chức thành công Đêm Thắp Nến hôm nay.

 

Phần lớn tất cả mọi người tham dự đã ở lại cho đến giây phút cuối cùng. Buổi lễ được chấm dứt vào lúc 8:30 tối cùng ngày.

 

Tường trình: Hưng Quốc

 

Hình ảnh: Nguyễn Ngọc Tùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
Cam kết 10 Triệu Mỹ Kim Hỗ Trợ Ngành Truyền Thông và Tuyên Bố Thêm 2 Triệu Mỹ Kim Tài Trợ để Giúp các Tổ Chức AAPI #STOPASIANHATE (CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI GỐC Á)
Đã đóng cửa với công chúng trong hơn một năm, Cơ sở Resort/Casino Nam Cali chào đón quý khách trở lại trước mùa hè với những phòng khách sạn tân trang, những buổi trị liệu Spa
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích người hút thuốc lá nên nỗ lực bỏ thuốc lá.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ nhì 27/05/2021
Tiếp theo chiến dịch gây quỹ thành công tại Bắc Cali., Cộng Đồng Việt Nam tại Houston sẽ tiếp tục cuộc vận động và gây quỹ với buổi văn nghệ được tổ chức tại Nhà Hàng Ocean Palace trên đường Bellaire Blvd, Houston, TX vào ngày Thứ Bảy, 26 tháng 6. Kế hoạch gây quỹ sẽ chấm dứt hai tuần sau Lễ Khánh Thành vào ngày 18 tháng 9.
Kỷ niệm mừng ngày Đấng Đại Giác Đản Sanh. Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2565 được long trọng tổ chức tại THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN, Adelanto lúc 11:00AM ngày Chủ Nhật 30 tháng 05 năm 2021 (nhằm ngày 19 tháng 04 AL. năm Tân Sửu) Địa chỉ: 20635 US Hwy 395. Adelanto, CA 92301.
Southern California Edison không nhận tiền trả hóa đơn từ các ứng dụng của đệ tam nhân và không bao giờ đòi hỏi phải trả hóa đơn ngay qua điện thoại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.