Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 5,181 Chữ Ký Đòi Bãi Chức NV Madison Nguyễn

03/09/200800:00:00(Xem: 3355)

Bà LEE PRICE, Thư Ký Trưởng cửa Văn Phòng Thành phố San Jose xác nhận có 5,181 chữ ký Recall và 147 Chữ Ký xin rút ra khỏi danh sách Recall để về phe No Recall.

San Jose (Hạnh Dương) - Vào hồi 11 giơ 00 trưa ngày Chủ Nhật 31-8-2008, một đoàn xe gồm 12 chiếc mang biểu ngữ "Recall Madison Nguyen - 5,181" do bà con cộng đồng thuộc phe truất phế "Recall" đã tự phát tuần hành từ địa điểm Thanh GiftShop số 39 Senter Road và chạy dọc theo đường Capitol, South King, đến Grand Century Mall trên đường Story, chạy về Senter, qua Tully và đến trụ sở Cộng Đồng ở gần đường South 10th Street. Tại đây có lối trên 100 bà con cử tri  đang mừng rỡ vì sự thu thập đủ chữ ký truất nhiệm đang chờ đón đoàn xe.

Một phụ nữ tên là chị Khanh thuộc Hội Phụ Nữ Bắc California đã tuyên bố khoản đãi số bà con hiện diện buổi ăn trưa phở, hủ tiếu, mỳ Quãng tại câu lạc bộ của Cộng Đồng.

Như thế, Ủy Ban Bãi Nhiệm đã đệ nạp 5,181 ch ký gần gấp đôi con số mà điều luật Recall Nv Madison Nguyễn qui định là 3,162.

Sau khi tiếp nhận danh sách do Ủy Ban Bãi Nhiệm đệ nạp lúc 1:52pm chiều Thứ Sáu 29-8-2008, bà Lee Price, Thư ký trưởng của văn phòng thành phố San Jose đã cho đếm lại tổng số chữ ký và xác nhận là 5,181 chữ ký chứ không phải là 5,150 chữ ký như Ủy Ban Bãi Nhiệm thông báo ban đầu tại văn phòng của bà.

Bà Lee Price đã chấp nhận toàn bộ chữ ký đệ nạp vào lúc 1:57pm chiều Thứ Sáu 29-8-2008 và cho biết rằng đã có 147 chữ ký trong số nầy đã được những người ký tên xin rút rui để theo phe "No Recall". Theo luật định, bà Lee Price nói rằng kể từ khi bà ký tên chấp nhận danh sách "Recall" thì những chữ ký nào đã ký tên nay xin rút lui (withdraw) đều không còn giá trị.

Tại Website "Little Saigon Inside" ở Link http://littlesaigoninside.blogspot.com/Ngày Thứ Sáu 29-8-2008 có đăng bài "A Political Stunner" (Một chuyện chính trị cực kỳ hấp dẫn) đã tường thuật vụ Ủy Ban Bãi Nhiệm nạp sớm hơn 2 tuần lễ trước kỳ hạn một danh sách gồm 5,150 chữ ký tức cao hơn 60% so với đòi hỏi.

Thành phố San Jose đã chuyển danh sách 5,181 chữ ký đòi "Recall" Nv Madison Nguyễn lên cho văn phòng quận hạt Santa Clara và Văn phòng Bầu Cử của quận hạt để những nơi trên đây sẽ đối chiếu với những chữ ký của các cử tri cư dân khu vực 7 San Jose. Văn phòng Bầu Cử quận hạt là cơ quan duy nhất lưu trữ các chữ ký của cử tri.

Nguyên tắc đối chiếu chữ ký, theo ông Thomas Nguyễn, Trưởng Ban Bãi Nhiệm, cho biết rằng văn phòng quận hạt và văn phòng Bầu Cử có thể lấy ra một tỷ lệ lối 5% số chữ ký để đối chiếu. Việc đối chiếu chữ ký nầy phải hoàn tất trong vòng 30 ngày kể từ ngày văn phòng trưởng Lee Price ký nhận danh sách chữ ký Recall. Nếu không có sự khác biệt cao thì coi như chấp nhận kết quả; nhưng nếu có sự khác biệt cao thì sẽ kiểm soát so sánh lại chi tiết hơn, nhất là khi có sự khiếu nại về tính chính xác.

Sau khi đối chiếu với các chữ ký lưu trữ trong hồ sơ bầu cử cũ, nếu hoàn toàn hợp lệ và đủ túc số 3,162 chữ ký thì hồ sơ được chuyển lại cho thành phố San Jose để chọn ngày giờ và phương thức tổ chức cuộc bầu cử bất tín nhiệm Nv Madison Nguyễn.

Nếu trong cuộc bầu cử tới đây, cử tri bên "No Recall" tức phe bảo vệ Nv Madison Nguyễn chiếm 50% cộng thêm 1 phiếu bầu chống lại phe "Recall" thì đương nhiên Nv Madison sẽ được lưu nhiệm. Ngược lại phe "Recall" thắng phiếu 50% cộng thêm 1 phiếu so với tổng số cử tri đi bầu thì Nv Madison sẽ rời khỏi Hội Đồng Thành Phố ngay sau khi có kết quả bất tín nhiệm.

Theo một đề nghị của Thị Trưởng Chuck Reed đưa ra vào năm 2007 và đã được Hội Đồng Thành Phố biểu quyết chấp thuận; theo đó khi có một Nghị Viên bị Recall thì cùng lúc tổ chức cuộc bầu phiếu Recall và bầu luôn người thay thế trong cùng một cuộc bỏ phiếu để đỡ gây tốn kém. Ông Thomas Nguyễn nói rằng ông Chuck Reed nên tổ chức bầu Recall và bầu chọn người thay thế cùng lúc vào ngày 04-11-2008 tới đây để giảm các chi phí và thời gian cho cư dân khu vực 7. Tuy nhiên qua các vận động của Thị Trưởng Chuck Reed thì ông đang muốn tìm mọi cách bênh vực Nv Madison và mưu định đưa Madison lên giữ chức Phó Thị Trưởng thay cho Phó Thị Trưởng Dave Cortese chuẩn bị hết nhiệm kỳ và đang tranh chức vào Kiểm Soát Viên khu vực 3 quận hạt Santa Clara mà ông đã dẫn đầu trong kỳ bầu cử sơ bộ vừa rồi. Hiện nay phe "No Recall" đang bị bất ngờ và không còn được phép đi chiêu dụ người ký tên Recall rút lại chữ ký, nên đang tìm cách vận động tài chánh tung ra để huy động phiếu bầu vắng mặt giúp cho Madison Nguyễn được ở lại Hội Đồng thành phố San Jose.

Cách nay 14 năm, một Nghị viên San Jose là Kathy Nicoles thuộc khu vực 8 San Jose đã bị Recall vì tuyên bố những lời kỳ thị xúc phạm đến cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á. Được biết khu vực 7 có tới 25,000 cử tri nhưng tỷ lệ bỏ phiếu hằng năm chỉ dưới 7,000 mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
Các anh chị em đã dồn hết tâm lực và niềm cung kính đấng cha lành để tổ chức một buổi lễ Khánh đản Đức Phật rất thành công tốt đẹp và viên mãn. Năm nay với sự có mặt tuyệt vời của Thầy Tánh Tuệ càng làm cho mọi ngưòi như đuọc tiếp thêm năng luợng cho mùa Phật đản năm nay.
Ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Wells Fargo trao 1 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ của người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander hay AAPI) nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19 và sự gia tăng gần đây của các hành động thù ghét, phân biệt đối xử và bạo lực nhằm vào người châu Á.
Sáng nay nắng ấm, gió vi vu thổi, quý Phật tử ai cũng phấn khởi như ngày tết vì hôm nay (Chủ nhật ngày 30 tháng 05 năm 2021) có nhiều niềm vui nhân đôi, nào là Chùa Hương Sen vừa tổ chức Phật đản, vừa tổ chức lễ an vị Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Địa Tạng, Hộ Pháp Vi Đà Thiên Tướng và Tiêu Diện Đại Sĩ lộ thiên.
Chương trình ‘Day Camp’ của Thành phố sẽ kéo dài 9 tuần, dành cho các em thiếu nhi từ 5-12 tuổi, sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, 14 tháng Sáu. Giờ sinh hoạt sẽ bắt đầu từ Thứ Hai - Thứ Sáu, 7:30 sáng đến 6:00 giờ chiều. Trại hè sẽ được tổ chức bên trong Trung tâm Atlantis Play Center, phía bên trong của Trung tâm Garden Grove Park, tọa lạc tại địa chỉ 13630 Atlantis Way. Học phí cho trại hè là $115/ tuần với những chương trình gồm học vẽ, thủ công, các trò chơi ngoài trời. Phụ huynh có thể đăng ký cho nguyên chương trình hoặc đăng ký theo từng tuần.
Một trong những hoạt động chào mừng Tháng Di Sản của các cộng đồng gốc châu Á Thái Bình Dương, thứ Năm tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức một buổi lễ trực tuyến đơn giản và trang trọng để vinh danh các nhà lãnh đạo tiêu biểu trong địa hạt Thượng viện 34 của ông: Mai Lani Moua, Jonathan Bao Huynh, Kathia Lowisa Canlas, Ben Jaipream, Cambodian Family Community Center, Nhã Ca Trần Thị Thu Vân, và Kiều Chinh.
Chúng ta phải cố gắng tinh tấn thực hành những hạnh nguyện cao đẹp này mà áp dụng vào đời sống, thiết nghĩ không gì thiết thực bằng cách thực hành hạnh tu tứ nhiếp pháp đó là: Bố thí, Ái ngữ lợi hành và đồng sự… Trong khi đó tại quê nhà đa phần đồng bào chúng ta vẫn còn phải đắm chìm trong bể khổ bởi không có Tự Do, Nhân Quyền bị chà đạp; ngay cả thể hiện lòng yêu nước cũng bị chính quyền bóp nghẹt mà rõ ràng nhất là lãnh thổ VN đã bao đời tổ tiên chúng ta đã ra công xây dựng và gìn giữ đang mất dần vào quân xâm lược phương Bắc."
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.