Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 5,181 Chữ Ký Đòi Bãi Chức NV Madison Nguyễn

03/09/200800:00:00(Xem: 3351)

Bà LEE PRICE, Thư Ký Trưởng cửa Văn Phòng Thành phố San Jose xác nhận có 5,181 chữ ký Recall và 147 Chữ Ký xin rút ra khỏi danh sách Recall để về phe No Recall.

San Jose (Hạnh Dương) - Vào hồi 11 giơ 00 trưa ngày Chủ Nhật 31-8-2008, một đoàn xe gồm 12 chiếc mang biểu ngữ "Recall Madison Nguyen - 5,181" do bà con cộng đồng thuộc phe truất phế "Recall" đã tự phát tuần hành từ địa điểm Thanh GiftShop số 39 Senter Road và chạy dọc theo đường Capitol, South King, đến Grand Century Mall trên đường Story, chạy về Senter, qua Tully và đến trụ sở Cộng Đồng ở gần đường South 10th Street. Tại đây có lối trên 100 bà con cử tri  đang mừng rỡ vì sự thu thập đủ chữ ký truất nhiệm đang chờ đón đoàn xe.

Một phụ nữ tên là chị Khanh thuộc Hội Phụ Nữ Bắc California đã tuyên bố khoản đãi số bà con hiện diện buổi ăn trưa phở, hủ tiếu, mỳ Quãng tại câu lạc bộ của Cộng Đồng.

Như thế, Ủy Ban Bãi Nhiệm đã đệ nạp 5,181 ch ký gần gấp đôi con số mà điều luật Recall Nv Madison Nguyễn qui định là 3,162.

Sau khi tiếp nhận danh sách do Ủy Ban Bãi Nhiệm đệ nạp lúc 1:52pm chiều Thứ Sáu 29-8-2008, bà Lee Price, Thư ký trưởng của văn phòng thành phố San Jose đã cho đếm lại tổng số chữ ký và xác nhận là 5,181 chữ ký chứ không phải là 5,150 chữ ký như Ủy Ban Bãi Nhiệm thông báo ban đầu tại văn phòng của bà.

Bà Lee Price đã chấp nhận toàn bộ chữ ký đệ nạp vào lúc 1:57pm chiều Thứ Sáu 29-8-2008 và cho biết rằng đã có 147 chữ ký trong số nầy đã được những người ký tên xin rút rui để theo phe "No Recall". Theo luật định, bà Lee Price nói rằng kể từ khi bà ký tên chấp nhận danh sách "Recall" thì những chữ ký nào đã ký tên nay xin rút lui (withdraw) đều không còn giá trị.

Tại Website "Little Saigon Inside" ở Link http://littlesaigoninside.blogspot.com/Ngày Thứ Sáu 29-8-2008 có đăng bài "A Political Stunner" (Một chuyện chính trị cực kỳ hấp dẫn) đã tường thuật vụ Ủy Ban Bãi Nhiệm nạp sớm hơn 2 tuần lễ trước kỳ hạn một danh sách gồm 5,150 chữ ký tức cao hơn 60% so với đòi hỏi.

Thành phố San Jose đã chuyển danh sách 5,181 chữ ký đòi "Recall" Nv Madison Nguyễn lên cho văn phòng quận hạt Santa Clara và Văn phòng Bầu Cử của quận hạt để những nơi trên đây sẽ đối chiếu với những chữ ký của các cử tri cư dân khu vực 7 San Jose. Văn phòng Bầu Cử quận hạt là cơ quan duy nhất lưu trữ các chữ ký của cử tri.

Nguyên tắc đối chiếu chữ ký, theo ông Thomas Nguyễn, Trưởng Ban Bãi Nhiệm, cho biết rằng văn phòng quận hạt và văn phòng Bầu Cử có thể lấy ra một tỷ lệ lối 5% số chữ ký để đối chiếu. Việc đối chiếu chữ ký nầy phải hoàn tất trong vòng 30 ngày kể từ ngày văn phòng trưởng Lee Price ký nhận danh sách chữ ký Recall. Nếu không có sự khác biệt cao thì coi như chấp nhận kết quả; nhưng nếu có sự khác biệt cao thì sẽ kiểm soát so sánh lại chi tiết hơn, nhất là khi có sự khiếu nại về tính chính xác.

Sau khi đối chiếu với các chữ ký lưu trữ trong hồ sơ bầu cử cũ, nếu hoàn toàn hợp lệ và đủ túc số 3,162 chữ ký thì hồ sơ được chuyển lại cho thành phố San Jose để chọn ngày giờ và phương thức tổ chức cuộc bầu cử bất tín nhiệm Nv Madison Nguyễn.

Nếu trong cuộc bầu cử tới đây, cử tri bên "No Recall" tức phe bảo vệ Nv Madison Nguyễn chiếm 50% cộng thêm 1 phiếu bầu chống lại phe "Recall" thì đương nhiên Nv Madison sẽ được lưu nhiệm. Ngược lại phe "Recall" thắng phiếu 50% cộng thêm 1 phiếu so với tổng số cử tri đi bầu thì Nv Madison sẽ rời khỏi Hội Đồng Thành Phố ngay sau khi có kết quả bất tín nhiệm.

Theo một đề nghị của Thị Trưởng Chuck Reed đưa ra vào năm 2007 và đã được Hội Đồng Thành Phố biểu quyết chấp thuận; theo đó khi có một Nghị Viên bị Recall thì cùng lúc tổ chức cuộc bầu phiếu Recall và bầu luôn người thay thế trong cùng một cuộc bỏ phiếu để đỡ gây tốn kém. Ông Thomas Nguyễn nói rằng ông Chuck Reed nên tổ chức bầu Recall và bầu chọn người thay thế cùng lúc vào ngày 04-11-2008 tới đây để giảm các chi phí và thời gian cho cư dân khu vực 7. Tuy nhiên qua các vận động của Thị Trưởng Chuck Reed thì ông đang muốn tìm mọi cách bênh vực Nv Madison và mưu định đưa Madison lên giữ chức Phó Thị Trưởng thay cho Phó Thị Trưởng Dave Cortese chuẩn bị hết nhiệm kỳ và đang tranh chức vào Kiểm Soát Viên khu vực 3 quận hạt Santa Clara mà ông đã dẫn đầu trong kỳ bầu cử sơ bộ vừa rồi. Hiện nay phe "No Recall" đang bị bất ngờ và không còn được phép đi chiêu dụ người ký tên Recall rút lại chữ ký, nên đang tìm cách vận động tài chánh tung ra để huy động phiếu bầu vắng mặt giúp cho Madison Nguyễn được ở lại Hội Đồng thành phố San Jose.

Cách nay 14 năm, một Nghị viên San Jose là Kathy Nicoles thuộc khu vực 8 San Jose đã bị Recall vì tuyên bố những lời kỳ thị xúc phạm đến cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á. Được biết khu vực 7 có tới 25,000 cử tri nhưng tỷ lệ bỏ phiếu hằng năm chỉ dưới 7,000 mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.