Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuyền Tự Do Đi Khắp Hoa Kỳ, Còn 2 Tiểu Bang Cuối Sắp Đi

26/07/200800:00:00(Xem: 2056)

Bà Madalenna Lài tại Việt Báo.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Việt Báo tiếp xúc với bà Madalenna Lai, giám đốc  Nhà Văn Hóa Việt Nam, được bà cho biết Thuyền Tự Do đã bắt đầu di chuyển đến các Tiểu Bang Hoa Kỳ kể từ ngày 26 tháng 1 năm 2001, đến nay thuyền đã đi qua 48 Tiểu Bang chỉ còn 2 tiểu bang cuối cùng đó là Hawaii và Alasca.

Chuyến đi Hawaii kỳ nầy thuyền sẽ đến Honolulu tại đây sẽ tổ chức triễn lảm vào các ngày 30-31 tháng 8 năm 2008 trong cuộc triễn lãm nầy sẽ có một đêm thắp nén để tưởng niệm những thuyền nhân đã bỏ mình trong lúc đi tìm tự do.

Bà Madalenna Lai cho biết  chương trình triễn lảm tại đây do bà Thùy Hương, Giám Đốc đài Việt Nam TV tại Hawai phối hợp với Cộng Đồng cùng tất cả các Hội Đoàn, Đoàn Thể thực hiện và bảo trợ.

Trong dịp nầy sẽ có những buổi thuyết trình về sự hiện diện của chiếc thuyền về phương diện lịch sử đối với Cộng Đồng người Việt tỵ nạn chúng ta trên khắp thế giới, với mục đích để cho thế hệ mai sau biết được những gì đã xảy ra trước đó với những chiếc thuyền mong manh như thế mà đã vượt được đại dương mênh mông để đưa hằng triệu người  trốn thoát chế độ Cộng Sản đi tìm tự do.

Theo bà Lài cho biết, sau chuyến đi Hawaii chiếc thuyền sẽ được triễn lảm tại Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, do các cơ quan thiện nguyện đứng ra bảo trợ. Tiếp theo vào khoảng tháng 2 năm 2009 thuyền Tự Do sẽ được lưu diễn chuyến cuối cùng đến Alaska, và sẽ đến Canada gồm các thành phố như: Ontario, Montreal và Ottawa, nhân chuyến lưu diễn nầy thuyền sẽ ghé thăm một số các Cộng Đồng Việt Nam trên tuyến dường lưu diễn. Đây là biểu tượng với nhiều kỷ niệm tang thương sau biến cố tháng 4 năm 1975 để đánh dấu một kỷ niệm lịch sử cho Thế Giới biết sức mạnh của Tự Do, Dân Chủ phải đổi bằng mạng sống con người, ra đi không qủa ngại nguy hiểm. . .

Trong dịp nầy Bà cũng kêu gọi đồng hương ai muốn tham gia các chuyến lưu diễn hoặc hổ trợ về phương diện tinh thần cũng như vật chất về việc làm nầy của Nhà Văn Hóa Việt Nam xin liên lạc điện thoại: (909) 226-7209. Nhân dịp nầy Bà Madalenna Lai cũng xin được gởi lời cảm ơn đến tất cả đồng hương khắp nơi trên thế giới đã giúp đỡ cũng như bảo trợ trong mấy năm qua để Nhà Văn Hóa Việt Nam hoàn thành được những kế hoạch đã định.

Được biết qua nhiều năm hoạt động của Nhà Văn Hóa Việt Nam bà Madalenna Lài đã bỏ nhiều công sức cũng như tiền bạc để thực hiện những công tác phát huy và bảo tồn văn hoá tại quê người, mong ước của bà hiện nay là làm cách nào để có một nơi trưng bày chiếc thuyền và những hình ảnh lưu diễn trong mấy năm qua ngay tại Thủ Đô Tỵ Nạn. Đó là mong ước duy nhất của bà cũng như của Nhà Văn Hóa Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.