Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuyền Tự Do Đi Khắp Hoa Kỳ, Còn 2 Tiểu Bang Cuối Sắp Đi

26/07/200800:00:00(Xem: 2055)

Bà Madalenna Lài tại Việt Báo.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Việt Báo tiếp xúc với bà Madalenna Lai, giám đốc  Nhà Văn Hóa Việt Nam, được bà cho biết Thuyền Tự Do đã bắt đầu di chuyển đến các Tiểu Bang Hoa Kỳ kể từ ngày 26 tháng 1 năm 2001, đến nay thuyền đã đi qua 48 Tiểu Bang chỉ còn 2 tiểu bang cuối cùng đó là Hawaii và Alasca.

Chuyến đi Hawaii kỳ nầy thuyền sẽ đến Honolulu tại đây sẽ tổ chức triễn lảm vào các ngày 30-31 tháng 8 năm 2008 trong cuộc triễn lãm nầy sẽ có một đêm thắp nén để tưởng niệm những thuyền nhân đã bỏ mình trong lúc đi tìm tự do.

Bà Madalenna Lai cho biết  chương trình triễn lảm tại đây do bà Thùy Hương, Giám Đốc đài Việt Nam TV tại Hawai phối hợp với Cộng Đồng cùng tất cả các Hội Đoàn, Đoàn Thể thực hiện và bảo trợ.

Trong dịp nầy sẽ có những buổi thuyết trình về sự hiện diện của chiếc thuyền về phương diện lịch sử đối với Cộng Đồng người Việt tỵ nạn chúng ta trên khắp thế giới, với mục đích để cho thế hệ mai sau biết được những gì đã xảy ra trước đó với những chiếc thuyền mong manh như thế mà đã vượt được đại dương mênh mông để đưa hằng triệu người  trốn thoát chế độ Cộng Sản đi tìm tự do.

Theo bà Lài cho biết, sau chuyến đi Hawaii chiếc thuyền sẽ được triễn lảm tại Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, do các cơ quan thiện nguyện đứng ra bảo trợ. Tiếp theo vào khoảng tháng 2 năm 2009 thuyền Tự Do sẽ được lưu diễn chuyến cuối cùng đến Alaska, và sẽ đến Canada gồm các thành phố như: Ontario, Montreal và Ottawa, nhân chuyến lưu diễn nầy thuyền sẽ ghé thăm một số các Cộng Đồng Việt Nam trên tuyến dường lưu diễn. Đây là biểu tượng với nhiều kỷ niệm tang thương sau biến cố tháng 4 năm 1975 để đánh dấu một kỷ niệm lịch sử cho Thế Giới biết sức mạnh của Tự Do, Dân Chủ phải đổi bằng mạng sống con người, ra đi không qủa ngại nguy hiểm. . .

Trong dịp nầy Bà cũng kêu gọi đồng hương ai muốn tham gia các chuyến lưu diễn hoặc hổ trợ về phương diện tinh thần cũng như vật chất về việc làm nầy của Nhà Văn Hóa Việt Nam xin liên lạc điện thoại: (909) 226-7209. Nhân dịp nầy Bà Madalenna Lai cũng xin được gởi lời cảm ơn đến tất cả đồng hương khắp nơi trên thế giới đã giúp đỡ cũng như bảo trợ trong mấy năm qua để Nhà Văn Hóa Việt Nam hoàn thành được những kế hoạch đã định.

Được biết qua nhiều năm hoạt động của Nhà Văn Hóa Việt Nam bà Madalenna Lài đã bỏ nhiều công sức cũng như tiền bạc để thực hiện những công tác phát huy và bảo tồn văn hoá tại quê người, mong ước của bà hiện nay là làm cách nào để có một nơi trưng bày chiếc thuyền và những hình ảnh lưu diễn trong mấy năm qua ngay tại Thủ Đô Tỵ Nạn. Đó là mong ước duy nhất của bà cũng như của Nhà Văn Hóa Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức