Hôm nay,  

Đại Sứ Mỹ Tới Texas Dọn Đường Dũng Tới Gặp Cộng Đồng, Làm Dân Việt Thất Vọng...

6/13/200800:00:00(View: 3781)
Đại sứ Mỹ tại VN đã gặp gỡ Cộng đồng người Việt Houston để “dọn đường cho Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tới khánh thành tòa tổng lãnh sự CSVN ở Houston cuối tháng này”"

Bản tin của phóng viên Hiền Vy trên đài RFA hôm 12-6-2008 ghi nhận là vào đêm thứ Ba ngày 10-6-2008, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Michael Michalak đã có một buổi họp mặt với Cộng đồng người Việt tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, trong đó, qua “bài diễn văn ngắn, Đại sứ Michael Michalak nói rằng khi ông đến Hà Nội mùa Thu năm trước ông thấy mối bang giao Mỹ Việt tăng trưởng rất tốt đẹp. Nền kinh tế của Việt Nam phát triển nhanh chóng và Hoa Kỳ là nước đứng thứ ba trong quan hệ mậu dịch của Việt Nam với thế giới nhưng lại là quốc gia nhập cảng hàng hóa của Việt Nam nhiều nhất.”

Đặc biệt, đài RFA ghi nhận rằng ông Michalak đã “nói đến cuộc viếng thăm Hoa Kỳ của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vào cuối tháng này để thắt chặt thêm việc bang giao của 2 quốc gia... đề cập đến những vấn đề đang có tại Việt Nam như lạm phát, tham nhũng, sự giới hạn của tự do báo chí. Ông cũng nói về nền giáo dục đang khủng hoảng của ViệtNam, và ông cho biết giáo dục là sự kiện ông để ý đến nhiều nhất.”

Tuy nhiên, nhiều người không vui vì  ông đaị sứ Michalak. Bản tin RFA ghi nhận:

“...Ngay sau bài diễn văn của Đại sứ Michael Michalak, nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng vì cho rằng Đại sứ Hoa Kỳ đến Houston để “dọn đường” cho việc thiết lập Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Houston, cũng như cho cuộc viếng thăm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vào cuối tháng Sáu này.


Trong giờ giải lao, trước khi tiếp tục cuộc hội thảo, luật sư Hoàng Duy Hùng đã nói với giới truyền thông rằng:

“Hôm nay tôi đến đây để đại diện cho người Việt quốc gia tại Texas, bao gồm Dallas, Fort Worth, Austin, San Antonio và Houston. Khi nghe bài nói chuyện của ông đại sứ Michael Michalak, tôi đã rất buồn.

Tôi đã dự đoán là ông đại sứ đến để xoa dịu sự căm phẫn  của người Việt quốc gia tại Texas, nhưng cách xoa dịu của ông để dọn đường cho một tòa Tổng Lãnh Sự nơi đây và cho chuyến đi của Thủ tướng cộng sản Việt Nam là ông Nguyễn Tấn Dũng thì tôi cảm thấy không đẹp cho lắm.

Đề tài của chúng tôi đã được chuẩn bị là nói về việc CSVN cắt đất, dâng biển cho Trung Quốc, nhưng đứng trước tình hình mới này, chúng tôi buộc lòng phải thay đổi đề tài. Chúng tôi sẽ trình bày lại vấn đề với đại sứ Michalak, để ông biết rằng nguyện vọng của người Việt tại Texas là muốn Việt Nam thực sự có tự do, dân chủ và nhân quyền.

Và khi Việt Nam chưa có tự do, dân chủ và nhân quyền thì bất cứ một nhân vật nào của chính phủ Hà Nội đến Houston hay tại tiểu bang Texas, thì sẽ bị phản đối… Chúng tôi sẽ phản đối một cách rầm rộ….”

Đặc biệt, đoạn chót bản tin ghi nhận là “Luật sư Hoàng Duy Hùng nhờ ông Đại sứ chuyển lời đến nhà cầm quyền Hà Nội là nếu không cùng nhau giải quyết vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa bây giờ thì trong một tương lai gần, toàn bờ cõi Việt Nam sẽ rơi vào sự thống trị của Trung Quốc.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tại Chùa Bát Nhã số 4171 W 1St Santa Ana nơi đặt trụ sở Văn Phòng Thường Trực Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức tang lễ cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, GHPGVNTN; Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại; Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, Chứng Minh Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã viên tịch vào lúc 6 giờ 50 phút sáng Thứ Năm, 25 Tháng Giêng (nhằm ngày Rằm Tháng Chạp năm Quý Mão), tại California, Hoa Kỳ, trụ thế 97 năm, 72 hạ lạp.
“Welcome Corps”, một truyền thống cao đẹp của đất nước Hoa Kỳ. Hành động cao cả này đã được thể hiện một cách rất rõ ràng và cụ thể, khi những người tị nạn Việt Nam đầu tiên đặt chân đến HK vào những ngày cuối tháng Tư, 1975. Họ đã được đón nhận bằng những vòng tay nhân ái và lòng bao dung của người dân Mỹ. Chỉ trong thời gian 6 tháng ngắn ngủi mà hơn 130 ngàn người tị nạn Việt, Miên, Lào đã được định cư một cách tốt đẹp và hoàn hảo ở khắp các tiểu bang Hoa Kỳ. Tôi may mắn được tham dự vào tiến trình cứu trợ khẩn cấp và nhân đạo đó, nên còn nhớ rất rõ từng chi tiết, từng cử chỉ và từng hành động mà mình đã chứng kiến trong thời điểm nói trên.
Chủ Nhật ngày 4 tháng 2 vừa qua, Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (TTVHVN) đã tổ chức Lễ Tất Niên và đón Mừng Xuân mới Giáp Thìn tại hội trường của trường Trung Học Warner Middle School trên đường Newland, Westminster...
Từ nhiều năm qua, mỗi khi Tết đến, các viên chức thành phố, tiểu bang và liên bang người Việt, người Mỹ đều giữ tục lệ đến thăm các tòa soạn và các công ty truyền thông để gửi lời chúc Tết đến độc giả, khán thính giả người Việt. Trong chuyến viếng thăm chúc Tết của hội đồng thành phố Garden Grove đến tòa soạn Việt Báo, phó thị trưởng thành phố Cindy Ngoc Tran đã gửi lời chúc mừng năm mới Giáp Thìn tốt đẹp, an vui đến độc giả Việt Báo, đồng thời tỏ lòng tri ân đến cộng đồng truyền thông Việt. Phái đoàn đi cùng bà còn có Ủy Viên Giáo Dục GGUSD Joe Đỗ Vinh và Dina Nguyễn, nghị viên Stephanie Klopfenstein, Tổng quản trị thành phố Lisa Kim và Kristy Thái, chuyên viên truyền thông báo chí của thành phố.
Bước vào tuần cuối cùng của đợt ghi danh mở rộng, Covered California tiếp tục chứng kiến số lượng ghi danh tăng vọt. Tính đến ngày 20 tháng 1, hơn 243,000 người dân California mới ghi danh bảo hiểm cho năm 2024, tăng 13% so với cùng thời kỳ này năm ngoái. Hơn 1.5 triệu thành viên ghi danh với Covered California đã gia hạn chương trình bảo hiểm của họ.
Đêm Diễn của Nghệ sĩ Lừng Danh Nhậm Hiền Tề, Tám Ngày Buffet với Tôm Hùm Kiểu Hồng Kông và Ưu Đãi “Win Some Dim Sum” là Những Chương Trình Nổi Bật Đón Tết tại Sòng Bài Lớn Nhất Miền Nam California. Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đang chuẩn bị cho một năm 2024 thật tuyệt vời, và chúng tôi rất hào hứng để chia sẻ niềm phấn khởi này tới quý khách hàng thân thiết của mình. Thời khắc chúng ta chuyển sang năm mới Giáp Thìn, biểu tượng của sự may mắn, an khang và thịnh vượng, Yaamava’ sẽ là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện giải trí hấp dẫn cũng như những chương trình ưu đãi cho người chơi suốt cả năm.
Trong chuyên mục của tháng này, chúng tôi muốn chia sẻ những điểm mới về phúc lợi xã hội vào năm 2024. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Thị Trường Bảo Hiểm Y Tế theo Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, Phúc lợi Hưu Trí An Sinh Xã hội, Thu Nhập An Sinh Bổ Sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách quý vị có thể liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay
Trong kỳ nghỉ lễ, nhiều người đi du lịch quốc tế để thăm gia đình, đi nghỉ hoặc đi công tác. Khi trở về Hoa Kỳ sau chuyến du lịch quốc tế, tất cả du khách đều mong muốn được về nhà và thư giãn sau chuyến đi quốc tế dài ngày. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài đang cư trú, làm việc hoặc học tập tại Hoa Kỳ theo chiếu khán hợp lệ, họ nên thực hiện một số bước quan trọng để tránh những rắc rối có thể xảy ra sau này.
Tại ngã tư góc đường First và Harbor vào sáng Thư thứ Sáu ngày 26 tháng 1 năm 2024, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana đã long trọng làm lễ khánh thành bức tường “Little Saigon Monument,” Tường “Little Saigon Monument” có dòng chữ “Little Saigon - City of Santa Ana” ở giữa và biểu tượng cờ vàng ba sọc đỏ ở góc trái.
Sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 1 năm 2024 vừa qua, Hội Đồng thành Phố Westminster đã làm lễ khánh thành Ba con đường có thêm tên bằng tiếng Việt đó là Ba con đường: Đường Moran có hàng chữ phía dưới là Đường Tự Do, Đường Bishop có hàng chữ dưới là Đường Nguyễn Trãi, Đường Weststate, có hàng chữ dưới là Đường Lê Lợi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.