Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tranh Cử Giám Sát Ráo Riết Cắm Đầy Phố Bảng Vận Động

06/01/200700:00:00(Xem: 2885)
Tranh Cử Giám Sát Ráo Riết Cắm Đầy Phố Bảng Vận Động

Tranh Cử Giám Sát Ráo Riết Cắm Đầy Phố Bảng Vận Động

WESTMINSTER – Cuộc tranh cử chức vụ Giám Sát Viên Khu Vực 1 Quận Cam đang tới hồi ráo riết.

Cả 3 ứng cử viên gốc Việt -- Luật sư Nguyễn Quang Trung, nghị viên Janet Nguyễn và ông Larry Phan (Phan Ngọc Tiếu) -- đều đã cắm bảng vận động tại tất cả các đường phố quanh Little Sài Gòn.

Trong khi nhiều ứng viên vận động ráo riết, kể cả gửi các thư vận động tới tận nhà cử tri gốc Việt, và mời gọi ghi danh nếu chưa ghi danh, thì cộng đồng đang mời gọi thực hiện một buổi hội luận cuối tuần này để 3 ứng viên xem có thể rút bớt 2 hay 1, để cho ứng viên còn lại nhiều hy vọng thắng phiếu các ứng viên Mỹ da trắng và gốc Mỹ Latin. Điều đó hiển nhiên là khó vì chính ngay trong Đảng Cộng Hòa dòng chính cũng đang phân hóa.

Hôm Thứ Sáu, có tin Thị Trưởng Garden Grove là Bill Dalton loan báo ủng hộ ứng viên Janet Nguyễn cho chức Giám Sát. Ông Dalton viết, “Là một nữ nghị viên và là 1 cư dân lâu năm, bà hiểu cộng đồng chúng ta và quyết tâm làm cho các khu xóm và trường học an toàn hơn...”

Cũng hôm Thứ Sáu, có tin cựu dân biểu Lynn Daucher loan báo ủng hộ luật sư Nguyễn Quang Trung. Bà Daucher là một thế lực lớn ở phía Bắc Quận Cam, và cả các quan hệ với Thống Đốc California. Ban vận động của Luật Sư Nguyễn Quang Trung phổ biến bản tin như sau.

Sau một thời gian im tiếng không ủng hộ bất cứ một ứng cử viên nào tranh cử cho chức vụ Giám Sát Quận Cam, Khu Vực 1, trong kỳ bầu cử sắp đến, Cựu Dân biểu tiểu bang Lynn Daucher ngày hôm nay đã chính thức tuyên bố bà sẽ vào làm việc chung với Ban Vận Động Tranh Cử của Luật sư Nguyễn Quang Trung.

Khi được hỏi ý kiến, Cựu Dân Biểu Lynn Daucher cho biết “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Luật sư Trung rõ ràng chứng tỏ ông là người Ứng Cử Viên mạnh nhất cho chức Giám Sát Viên kỳ này. Sự ủng hộ mạnh mẽ đồng loạt từ mọi giới đã chứng tỏ được điều này. Ông am hiểu những vấn đề về giáo dục và y tế mà địa hạt chúng ta đang phải đương đầu, ông sẽ tranh đấu chống lại việc tăng thuế và việc lấy đất gia cư vô cớ,”   

Bà Lynn Daucher là dân cư ngụ trong quận Cam hơn 35 năm, bà đã từng giữ chức vụ trong Hội Đồng Giáo Dục, Nghị Viên Thành Phố, và Dân Biểu Tiểu Bang. Bà Lynn Daucher đã hai lần được trao giải thưởng  “Outstanding Legislator of the Year” của Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang California và bà đã được hội đoàn Americans for Tax Reform gọi là Nữ Anh Hùng của Những Người Đóng Thuế (Hero of the Taxpayer).

Luật sư Trung cho biết “Nữ Dân Biểu Lynn Daucher đã phục vụ quận Cam trong rất nhiều năm và chúng tôi vô cùng cảm kích là bà đã đồng ý ủng hộ cuộc tranh cử của chúng tôi.  Bà am tường rất nhiều vấn đề và ý kiến của bà rất có giá trị. Chúng tôi cũng rất vui nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và các vị hoạt động trong mọi tầng lớp chính trị của đảng Cộng Hoà,” ông còn nói thêm “Ban Tranh Cử của chúng tôi là một ban Tranh Cử hoà hợp được nhiều chính sách từ bảo thủ cho đến quân bình về ngân sách và sẽ giúp cho chức vụ (Giám Sát) được hoàn hảo hơn.” 

Vừa qua, Luật sư Trung cũng đã nhận được sự ủng hộ của các khối lãnh đạo giáo dục thuộc 2 Học khu Garden Grove và Westminster.

Muốn biết thêm chi tiết về cuộc vận động tranh cử vào chức vụ. Giám Sát Viên quận Cam của Luật sư Nguyễn Quang Trung, xin ghé vào trang nhà http://vietnamese.trungnguyen.us

16/06/2019(Xem: 198)
15/06/2019(Xem: 614)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 343)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 190)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 224)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 243)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 175)
14/06/2019(Xem: 345)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 425)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
14/06/2019(Xem: 228)
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
14/06/2019(Xem: 267)
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
14/06/2019(Xem: 219)
13/06/2019(Xem: 283)
Bế giảng khóa I, khai giảng khóa II lớp Sơ Trung Đẳng Phật Học; và khai giảng khóa I lớp Cao Đẳng Phật Học Santa Ana (Bình Sa) -- Nhân Mùa Phật Đản PL. 2563-219, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc tọa lạc tại số 3404 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703
13/06/2019(Xem: 191)
Washington, D.C.- Sáng nay, Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ-California) Và Ted Budd (Cộng Hòa- North Carolina) đã giới thiệu một nghị quyết tại Hạ Viện Hoa Kỳ, ghi nhận những đóng góp của những bộ tộc bản xứ Người Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam dành cho Quân Đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và lên án những vi phạm nhân quyền đang diễn ra của chính quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.