Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắt 1 Người Chỉ Huy Dân Oan Sau Khi CSVN Bắt 2 SQ Cấp Tá

07/03/200800:00:00(Xem: 2873)

HÀ NỘI- Vì sao phong traò dân oan khiếu kiện gần đây im lặng" Đó là vì công an đã “bắt nguội” nhiều người và nhiều sĩ quan công an chỉ huy phong traò dân oan.

Vụ 2 sĩ quan công an cấp tá bị bắt vì giúp đỡ dân oan khiếu kiện đã lan rộng thêm: công an vừa bắt thêm một người tên là Nguyễn Phi Duy Linh, bị công an cho là “mắc xích quan trọng” của phong trào dân oan khiếu kiện.

Theo nguồn tin của  báo điện tử VietNamNet,sáng 5/3/2008, thêm một người  trực tiếp tham gia với trung tá  công an CSVN Dương Tiến,  trưởng  Văn phòng Báo Công an TP.SG tại Hà Nội và nguyên thiếu tá công an CSVN Đinh Công Sắt (Công an Đà Nẵng) trong các vụ giúp một số người dân Đà Nẵng ra Hà Nội khiếu kiện. Người này tên là Nguyễn Phi Duy Linh, 39 tuổi, trú ở lô E68 Tôn Thất Thuyết (Đà Nẵng), bị bắt khi đang lẩn trốn tại Quảng Ngãi.

Bản tin VietNamNet ghi rằng theo lời khai của Đinh Công Sắt tại cơ quan an ninh điều tra (Công an CSVN Đà Nẵng) thì vai trò của Linh là hướng dẫn khiếu kiện, trực tiếp soạn thảo, biên tập các loại tài liệu gửi đến Bộ Chính trị CSVN và báo chí. Cụ thể, khi gặp Sắt tại một quán nước trên đường Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng), Linh đã bảo Sắt làm đơn "phản ảnh tham nhũng gửi các cơ quan trung ương."  Nguyễn Phi Duy  Linh gợi ý Sắt làm đơn tố cáo Công an CSVN Đà Nẵng với nội dung dập biển số xe, mua sắm ô tô, chi sai nguyên tắc; tố cáo một cán bộ Ban Giám đốc Công an CSVN Đà Nẵng bao che vụ án Đồng Nò; tố cáo chính quyền CSVN Thành phố Đà Nẵng tham nhũng trong đất đai, bán tài sản công; tố cáo lãnh đạo thành phố tham nhũng.

 Cũng theo báo điện tử VietNamNet, tháng 5/2007, Linh gặp Sắt tại quán nước đường Giải Phóng (Hà Nội). Trong khi nói chuyện, Linh đưa cho Sắt một số tài liệu gồm đơn tố cáo tham nhũng khoảng 8- 9 tờ giấy A4 đánh máy điện toán, tài liệu của UB Thành phố Đà Nẵng có bút phê của  viên chức lãnh đạo thành phố, bản đề xuất của cán bộ Văn phòng UB thành phố. Sắt đem các tài liệu này đi photo thành nhiều bản, ký, ghi họ tên và gửi thư phát nhanh cho các cơ quan trung ương của  đảng CSVN,  chính phủ CSVN, bộ Công an CSVN. Riêng Văn phòng chính phủ CSVN, Linh bố trí người dẫn Sắt vào nộp đơn. Linh và Sắt đến nhà trọ khu Ngọc Hà (Hà Nội) với danh nghĩa phóng viên, gặp khoảng 10 người dân Đà Nẵng đang khiếu kiện. Số khiếu kiện đưa đơn cho Linh xem.

 Báo  điện tử VietNamNet cho biết, trong thời gian Sắt bỏ trốn, theo ý kiến   của Linh, một người tên Nguyễn Pháp (cậu ruột Đinh Công Sắt) đã bốn lần đưa hai bà mẹ "VN anh hùng" (là bà nội và bà ngoại của Sắt) ra Hà Nội khiếu kiện, yêu cầu rút lệnh truy nã điều tra. Linh đưa danh sách gồm họ tên, địa chỉ nhà riêng các viên chức lãnh đạo  đảng,  nhà nước, chính phủ, quốc hội CSVN để Nguyễn Pháp gửi đơn khiếu kiện, tố cáo.Đồng thời Linh đưa cho Nguyễn Pháp 7 triệu đồng để đưa hai bà mẹ "VN anh hùng" ra Hà Nội khiếu kiện, mua điện thoại di động cho Pháp và Đỗ Xuân Hiển ( người cầm đầu số khiếu kiện kéo dài của Đà Nẵng tại Hà Nội) để tiện cho việc liên lạc. Linh còn  nói Nguyễn Pháp làm băng rôn để hai "bà mẹ VN anh hùng" giăng biểu ngữ tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng (Hà Nội) để khiếu kiện.

 Vẫn theo bản tin báo điện tử VietNamNet, trong thời gian Đinh Công Sắt bỏ trốn thường liên lạc với Linh bằng điện thoại để hỏi tình hình. Nhiều lần Sắt dự định ra đầu thú nhưng Linh ngăn cản. Theo Đinh Công Sắt khai thì Linh là người tiếp cận với một cán bộ lãnh đạo ở Bộ Công an CSVN có liên quan trực tiếp đến việc tổ chức phát tán các tài liệu kể trên. Qua điều tra còn thu giữ 8 biên lai thư chuyển phát nhanh EMS của Linh gửi đơn tố cáo với các viên chức lãnh đạo  thành phố. Qua rút list điện thoại, cơ quan  điều tra  cũng xác định, trước và sau khi Sắt bị truy nã, Linh và Sắt có nhiều cuộc điện thoại liên lạc với nhau.

 Báo điện tử VietNamNet ghi nhận rằng việc bắt giữ Nguyễn Phi Duy Linh được mô tả là phải tiến hành hết sức khó khăn, bí mật. Từ "mắc xích quan trọng này", cơ quan điều tra của công an CSVN sẽ tiếp tục "làm rõ thêm nhiều vấn đề, đối tượng có liên quan đến vụ án. Hiện Nguyễn Phi Duy Linh đã được di chuyển về Đà Nẵng để  điều tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.