Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắt 1 Người Chỉ Huy Dân Oan Sau Khi CSVN Bắt 2 SQ Cấp Tá

07/03/200800:00:00(Xem: 2868)

HÀ NỘI- Vì sao phong traò dân oan khiếu kiện gần đây im lặng" Đó là vì công an đã “bắt nguội” nhiều người và nhiều sĩ quan công an chỉ huy phong traò dân oan.

Vụ 2 sĩ quan công an cấp tá bị bắt vì giúp đỡ dân oan khiếu kiện đã lan rộng thêm: công an vừa bắt thêm một người tên là Nguyễn Phi Duy Linh, bị công an cho là “mắc xích quan trọng” của phong trào dân oan khiếu kiện.

Theo nguồn tin của  báo điện tử VietNamNet,sáng 5/3/2008, thêm một người  trực tiếp tham gia với trung tá  công an CSVN Dương Tiến,  trưởng  Văn phòng Báo Công an TP.SG tại Hà Nội và nguyên thiếu tá công an CSVN Đinh Công Sắt (Công an Đà Nẵng) trong các vụ giúp một số người dân Đà Nẵng ra Hà Nội khiếu kiện. Người này tên là Nguyễn Phi Duy Linh, 39 tuổi, trú ở lô E68 Tôn Thất Thuyết (Đà Nẵng), bị bắt khi đang lẩn trốn tại Quảng Ngãi.

Bản tin VietNamNet ghi rằng theo lời khai của Đinh Công Sắt tại cơ quan an ninh điều tra (Công an CSVN Đà Nẵng) thì vai trò của Linh là hướng dẫn khiếu kiện, trực tiếp soạn thảo, biên tập các loại tài liệu gửi đến Bộ Chính trị CSVN và báo chí. Cụ thể, khi gặp Sắt tại một quán nước trên đường Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng), Linh đã bảo Sắt làm đơn "phản ảnh tham nhũng gửi các cơ quan trung ương."  Nguyễn Phi Duy  Linh gợi ý Sắt làm đơn tố cáo Công an CSVN Đà Nẵng với nội dung dập biển số xe, mua sắm ô tô, chi sai nguyên tắc; tố cáo một cán bộ Ban Giám đốc Công an CSVN Đà Nẵng bao che vụ án Đồng Nò; tố cáo chính quyền CSVN Thành phố Đà Nẵng tham nhũng trong đất đai, bán tài sản công; tố cáo lãnh đạo thành phố tham nhũng.

 Cũng theo báo điện tử VietNamNet, tháng 5/2007, Linh gặp Sắt tại quán nước đường Giải Phóng (Hà Nội). Trong khi nói chuyện, Linh đưa cho Sắt một số tài liệu gồm đơn tố cáo tham nhũng khoảng 8- 9 tờ giấy A4 đánh máy điện toán, tài liệu của UB Thành phố Đà Nẵng có bút phê của  viên chức lãnh đạo thành phố, bản đề xuất của cán bộ Văn phòng UB thành phố. Sắt đem các tài liệu này đi photo thành nhiều bản, ký, ghi họ tên và gửi thư phát nhanh cho các cơ quan trung ương của  đảng CSVN,  chính phủ CSVN, bộ Công an CSVN. Riêng Văn phòng chính phủ CSVN, Linh bố trí người dẫn Sắt vào nộp đơn. Linh và Sắt đến nhà trọ khu Ngọc Hà (Hà Nội) với danh nghĩa phóng viên, gặp khoảng 10 người dân Đà Nẵng đang khiếu kiện. Số khiếu kiện đưa đơn cho Linh xem.

 Báo  điện tử VietNamNet cho biết, trong thời gian Sắt bỏ trốn, theo ý kiến   của Linh, một người tên Nguyễn Pháp (cậu ruột Đinh Công Sắt) đã bốn lần đưa hai bà mẹ "VN anh hùng" (là bà nội và bà ngoại của Sắt) ra Hà Nội khiếu kiện, yêu cầu rút lệnh truy nã điều tra. Linh đưa danh sách gồm họ tên, địa chỉ nhà riêng các viên chức lãnh đạo  đảng,  nhà nước, chính phủ, quốc hội CSVN để Nguyễn Pháp gửi đơn khiếu kiện, tố cáo.Đồng thời Linh đưa cho Nguyễn Pháp 7 triệu đồng để đưa hai bà mẹ "VN anh hùng" ra Hà Nội khiếu kiện, mua điện thoại di động cho Pháp và Đỗ Xuân Hiển ( người cầm đầu số khiếu kiện kéo dài của Đà Nẵng tại Hà Nội) để tiện cho việc liên lạc. Linh còn  nói Nguyễn Pháp làm băng rôn để hai "bà mẹ VN anh hùng" giăng biểu ngữ tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng (Hà Nội) để khiếu kiện.

 Vẫn theo bản tin báo điện tử VietNamNet, trong thời gian Đinh Công Sắt bỏ trốn thường liên lạc với Linh bằng điện thoại để hỏi tình hình. Nhiều lần Sắt dự định ra đầu thú nhưng Linh ngăn cản. Theo Đinh Công Sắt khai thì Linh là người tiếp cận với một cán bộ lãnh đạo ở Bộ Công an CSVN có liên quan trực tiếp đến việc tổ chức phát tán các tài liệu kể trên. Qua điều tra còn thu giữ 8 biên lai thư chuyển phát nhanh EMS của Linh gửi đơn tố cáo với các viên chức lãnh đạo  thành phố. Qua rút list điện thoại, cơ quan  điều tra  cũng xác định, trước và sau khi Sắt bị truy nã, Linh và Sắt có nhiều cuộc điện thoại liên lạc với nhau.

 Báo điện tử VietNamNet ghi nhận rằng việc bắt giữ Nguyễn Phi Duy Linh được mô tả là phải tiến hành hết sức khó khăn, bí mật. Từ "mắc xích quan trọng này", cơ quan điều tra của công an CSVN sẽ tiếp tục "làm rõ thêm nhiều vấn đề, đối tượng có liên quan đến vụ án. Hiện Nguyễn Phi Duy Linh đã được di chuyển về Đà Nẵng để  điều tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.