Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hải Quân Cửu Long Nam Cali Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa

21/01/200800:00:00(Xem: 2324)
Hải Quân Cửu Long Nam Cali Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa

Hàng đầu từ trái: LS Phạm Văn Phổ (CDD Công Giáo), GS Nguyễn Thanh Giàu (PG Hòa Hảo), LM Mục Mai Khải Hoàn (Trung Tâm Công Giáo VN Quận Cam), HT Chơn Thành, Đại Đức Đăng Chiếu, GSV Janet Nguyễn và quý cao niên.

Westmineter (Cổ Ngưu)  --Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 12 giờ trưa thứ bảy ngày 19 tháng 1 năm 2008, khoảng 300 Đồng  hương  tham dự, trong đó có Hội Đồng Liên Tôn, các vị dân cữ gốc Việt, Tập thể cựu chiến sĩ VNCH vùng Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Câu Lạc Bộ Hùng Sữ Việt, Hội Đền Hùng Đại Diện Các tổ chức chính trị, Hội Đoàn, Đoàn thể, Cộng Đồng  Nam Cali, trước bàn thờ khói nhang nghi ngút với Linh vị màu đỏ ghi tên 58 anh hùng Hoàng Sa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tổ Quốc, trong trận chiến Hoàng Sa vào tháng giêng năm 1974, trong số có Hạm Trưởng cố Hải Quân trung Tá Ngụy Văn Thà và Hạm Phó  cố Hải Quân Thiếu Tá Nguyễn Thành Trí trên chiến hạm Nhật Tảo HP 10.

Buổi lễ dưới sự chủ tọa của Hải Quân Đại Tá Nguyễn Ngọc Quỳnh. Về phía quan khách tham dự nhận thấy có Hội Đồng Liên Tôn gồm Linh Mục Mai Khải Hoàn, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Quang Dật, Quan Khách có Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, dân cử có Luật Sư Trần Thái Văn, Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, Nghị Viên Andy Quách, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị Viên Dina Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Sergio Contrarias, Phó chủ Tịch Học Khu Westminster Luật Sư Nguyễn Quang trung… và nhiều những vị nhân sĩ trí thức tham dự.

Mở đầu với phần nghi thức rước Quốc Kỳ và Quân Kỳ do các Quân Nhân  trong Liên Hội phụ trách, Sau phần nghi thức chấm dứt, Hải Quân Vũ Duy Phúc Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Quan Khách và đồng hương tham dự. Ông cũng nói qua ý nghĩa của ngày lễ tưởng niệm.

Ông cũng cho biết liên tục nhiều năm qua hãy cứ đến ngày nầy là Hội tổ chức lễ giổ tại vùng biển San Diego nhưng đặc biệt năm nay vì có những hành vi xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng cũng như sự cấu kết bán nước của  Cộng Sản Việt Nam nên Hội  quyết định tổ chức tại địa điểm nầy để nói lên ý chí bất khuất của dân tộc chúng ta dù có lưu lạc nơi đâu cũng quyết không phụ lòng về những hy sinh cao cả mà những chiến hữu Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã đóng góp cho sự vẹn toàn lãnh thổ. Hải Quân Đại Tá Nguyễn Ngọc Quỳnh đã nói sơ lược về trận chiến và những hy sinh anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân.

Tiếp theo lễ đặt vòng hoa và các vị lãnh đạo tinh thjần trong Hội Đồng Liên Tôn lên trước bàn thờ niệm hương cầu nguyện cho các chiến sĩ đã vị Quốc vong thân. Trong phần nghi thức theo tế lễ cổ truyền do Hội Đền Hùng phụ trách dưới sự chủ tế của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội Trưởng Hội Đền Hùng và qúi vị trong ban nghi lễ. Sau đó là phần phát biểu của qúi vị Quan Khách đã lên phát biểu, ca tụng tinh thần bất khuất của dân tộc trong đó có những đóng góp của các chiến sĩ Hải Quân QLVNCH và xác định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

Trước sự xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng Đồng hương chúng ta ở khắp nơi cũng đã tổ chức biểu tình và làm lễ tưởng niệm các chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc.

21/06/2019(Xem: 247)
20/06/2019(Xem: 450)
Kimmy Dương Foundation đã tổ chức lễ phát học bổng cho sinh viên niên khóa 2019-2020, vào lúc 9 giờ sáng ngày 15 Tháng 6, 2019 tại một hội trường của Pragmatic Inc. ở Reston, VA.
20/06/2019(Xem: 364)
Thành phố Garden Grove hiện đang có ngân sách để giúp đỡ những gia đình cao niên hội đủ điều kiện sửa sang nhà.
20/06/2019(Xem: 495)
Westminster (Bình Sa)- Như thông lệ hằng năm cứ đến ngày 19 tháng 6, ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều long trọng tổ chức Ngày Quân Lực 19-6 buổi lễ năm nay được tổ chức trong hai ngày
20/06/2019(Xem: 245)
19/06/2019(Xem: 3182)
Như những năm trước, đúng ngày Kỷ-Niệm Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa - 19 tháng 6. Hội “CP&DC” của ca-nhạc-sĩ Bích-Ngọc & Thái-Nguyên đã tổ chức chương-trình Tưởng-Niệm Anh-Hùng Tử-Sĩ VNCH cùng các đồng-minh đã bỏ mình trong chiến cuộc Việt-Nam.
19/06/2019(Xem: 639)
Ngày thứ bẩy 6:30 pm 22 tháng 6-2019 nữ nghệ sĩ Việt Nam là cô Vân Anh sẽ trình diễn một chương trình âm nhạc đặc biệt tại Sunnyvale Theater 550 E. Remington Ave. Sunnyvale CA 94087.
19/06/2019(Xem: 607)
Little Saigon, Nam California (VB) - - Tang lễ Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Chủ Tịch Trung Tâm Phật Giáo Việt - Mỹ Phụng Sự Xã Hội đã viên tịch vào lúc 00 giờ 45 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2019 nhằm ngày 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi.
19/06/2019(Xem: 3889)
Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ vừa đón nhận thêm tin vui và cũng là niềm hãnh diện khi có thêm 2 nữ quân nhân Mỹ gốc Việt được thăng cấp chuẩn tướng, theo các tin từ Facebook và www.vietbf.com cho biết hôm 18 tháng 6.
19/06/2019(Xem: 249)
Tacoma/WA.- Nhằm kỷ niệm 25 năm, một phần tư thế kỷ, Phước Huệ Thiền Tự đã long trọng tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 10giơ 30 sáng ngày Chủ Nhận 16 tháng 6 năm 2019 tại số 2625 72ND E Street Tacoma, WA 98404.
19/06/2019(Xem: 297)
Có tin tốt cho khách hàng Southern California Edison nào có lợi tức hạn hẹp và cần được giúp đỡ để tiếp tục có điện.
19/06/2019(Xem: 241)
Kimmy Duong Foundation năm nay cấp 17 học bổng đại học Long Nguyen & Kimmy Duong scholarship cho các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học trong vùng Virginia và Maryland thuộc ngoại ô thủ đô Washington.
19/06/2019(Xem: 248)
Ngày 17 tháng 6 năm 2019 tại trại trường của BSA – Camp Clark, tiểu bang Oregon chính thức khai mạc khóa Huy Hiệu Rừng (Wood Badge) với 64 khóa sinh và 33 huấn luyện viên.
19/06/2019(Xem: 223)
18/06/2019(Xem: 560)
Portland/OR.- Vào một ngày đẹp trời trong sáng mát mẻ của tiết mùa Xuân,trong một bầu không khí thật vui tươi và náo nhiệt với những màn biểu diễn múa lân ngoạn mục, chiêng trống phụ họa, pháo nổ tưng bừng trong ngày khai trương của một Siêu Thị Thuận Phát mới
Tin công nghệ
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.