Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoạ Sĩ Nguyễn Quỳnh Triển Lãm & Thuyết Trình

23/08/200400:00:00(Xem: 4818)
Từ 14 tới 22 tháng 8, 2004, triển lãm tranh Nguyễn Quỳnh với đề tài "Không gian và Thời gian" đã mở cửa đón giới thưởng ngoạn tại Cypress College Fine Arts Gallery, thuộc thành phố Cypress, Nam California.
Cũng nhân dịp hoạ sĩ đang có mặt tại quận Cam, vào ngày cuối của phòng tranh, chiều chủ nhật 22-8, Nguyễn Quỳnh có buổi thuyết trình song ngữ Anh-Việt về đề tài "Nghệ Thuật Đại Chúng và Văn Hoá Hình Tượng" (Pop Art and Visual Culture), khai diễn tại phòng sinh hoạt Lê Đình Điểu thuộc nhật báo Người Việt. Cả hai sinh hoạt trên đều do Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ tổ chức.
Nguyễn Quỳnh là một hoạ sĩ nổi tiếng tại miền Nam Việt Nam trước 1975. Sauk hi tị nạn tại Hoa Kỳ, ông tốt-nghiệp với hai bằng Tiến-sĩ (Triết-học và Lịch-sử Mĩ-thuật) tại Columbia University và giảng dạy tại nhiều đại học Mỹ.

Ông đã từng thuyết trình những đề tài về Triết-học, Lịch-sử Mĩ-thuật và Giáo-dục Nghệ-thuật tại các đại-học: Columbia University, Princeton University, Yale University, The University of Texas at Austin, The University of Hawaii at Manoa, Michigan University at An Arbor, The University of Texas at El Paso, và Towson University, MD. Ông đã trình bày các bài nghiên-cứu của ông tại Đại-hội thế-giới ở Brisbane, Australia, 1988, New York City, 2002, Đại-hội Quốc-tế ở Âu-châu, (Stockholm, Helsinki, Tallin), 2003, và NAEA, Denver, 2004. Ông là tác-giả viết chung bộ đại tự-điển gồm 34 cuốn (The Dictionary of Art) do Dover xuất-bản năm 1996. Trên hơn mười năm qua ông đã giảng dạy ở một số đai-học Hoa-kì trước khi ông đến Towson University, MD, năm 2002. Hiện nay ông bắt đầu nghỉ phép để dành thời giờ viết cho xong bộ Thẩm-Mĩ và Đạo-đức. Ông là hội-viên của Hội Giáo-sư Đại-học Hoa-kì và là chủ-bút Quí-san Vietnam, The Phenomenology of Existence.
Đây là cuộc triển-lãm cá-nhân đầu tiên của ông dành riêng cho cộng-đồng người Việt, và là cuộc triển lãm thứ ba của ông ở Hoa-kì kể từ 1975.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,