Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn Mời Dự Ngày 24-3

22/03/200700:00:00(Xem: 2003)

LIÊN TÔN MỜI DỰ NGÀY 24-3: CẦU NGUYỆN CHO DÂN CHỦ VN

Thư mời của Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Hải Ngoại như sau:

Lễ cầu nguyện và biểu dương tinh thần tranh đấu đòi Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền và Dân Chủ tại Việt Nam

Kính thưa quý Ngài lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo, Kính thưa quý vị lãnh đạo các Hội đoàn, Đoàn thể, Đảng phái, các cơ quan truyền thông, báo chí, cùng toàn thể đồng bào, đồng hương thân mến,

Kính thưa quý vị, Qua bản thông báo của Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Hải Ngoại, đề ngày 10 tháng 02 năm 2007. Mục đích: Thành lập Ban Tổ Chức Lễ Cầu Nguyện và biểu tình đòi Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam, sau những cuộc đàn áp, khủng bố, bắt bớ và trù dập các Tôn Giáo ngày càng khốc liêt như hiện nay.

Qua cuộc họp vào ngày 04- 03-2007 tại trung tâm sinh hoạt Người Việt Quốc Gia Nam California, đã quyết định thành lập Ban Tổ Chức và bắt đầu vận động, kêu gọi các Tôn giáo, đoàn thể, đảng phái, mọi ngành, mọi giới trong cộng đồng để hưởng ứng tham dự. Lễ cầu nguyện và cuộc biểu tình sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ trưa, ngày 25 tháng 3 năm 2007 cho đến 14 giờ chiều cùng ngày, tại khuôn viên Nhật Báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông. Vì tiền đồ tổ quốc gần năm ngàn năm văn hiến bị tụt hậu. Vì hơn tám mươi triệu dân lành đang ở trong gọng kềm, bạo trị của nhà nước và đảng Cộng Sản Việt Nam. Vì các tôn giáo bị khống chế, bách hại, tù đày, và quản thúc. Vì các nhà tranh đấu đòi nhân quyền dân chủ và tự do cho dân tộc. Chúng ta không thể ngơ tai lấp nmắt, bình chân như vại. Chúng ta không thể an phận, thủ kỷ trong nệm ấm gấm êm, cửa nhà sang trọng mà chẳng đoái hoài đến dân tình thống khổ" Xin các Ngài cùng quý vị hãy đứng dậy mà đi, lên đường tranh đấu, góp một bàn tay, góp một tiếng nói, góp một hành động. Đó là hành xử đúng tư cách một công dân Việt Nam yêu nước, thương nòi. Hành động xứng đáng là người tỵ nạn chính danh, không chấp nhận chế độ cộng sản ngự trị một cách bạo ác bạo tàn trên quê hương đất nước!

Do vậy, chúng tôi tha thiết kêu gọi và kính mời các Ngài lãnh đạo tinh thần cácTôn giáo, quý vị lãnh đạo các đoàn thể, quý đồng bào, đồng hương, quan tâm tham dự buổi Lễ Cầu Nguyện và tuần hành nói trên thật đông đảo. Trân trọng kính chào đoàn kết.

TM. Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Hải Ngoại Chủ Tịch, Hòa Thượng Thích Giác Lượng.

Overseas Vietnamese Interfaith Council 766 South Second Street- San Jose, Califronia, 95112- 5820-U.S.A

Tel: (408) 295-2436/ (408) 896-8198, Fax: (408) 292-3604

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.