Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Giữa Phố Bolsa Đòi Tự Do Tôn Giáo Tại VN (02/26/2007)

26/02/200700:00:00(Xem: 2045)

Biểu Tình Giữa Phố Bolsa Đòi Tự Do Tôn Giáo Tại VN

Đồng bào biểu tình đòi hỏi tự do tôn giáo cho VN, đang tụ tập trên lề đường Bolsa đối diện khu PLT. (ảnh: Nguyễn Hiền)

 Có GS Nguyễn Chính Kết Từ VN, và 1 Lãnh Tụ Công Đoàn Ba Lan...

 Dưới cơn mưa bụi nhè nhẹ đầu Xuân, gần hai trăm người thuộc nhiều hội đoàn đã tụ tập khu đất đối diện Phước Lộc Thọ đường Bolsa, lên tiếng "đoi hỏi CSVN phải trả lại tự do tôn giáo cho VN, chấm dứt đàn áp bắt bớ các lãnh đạo tôn giáo..".

Cuôc biểu tình do Ủy Ban Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội (ông Lý Tòng Bá chủ tịch) tổ chức, mở ra hồi 12 giờ trưa Chủ Nhật, công bố bản tuyên cáo chống việc CSVN "gia tăng khám xét, bắt bớ, khống chế những người lên tiếng vì tự do tôn giáo hay dân chủ nhân quyền cho VN như LM Nguyễn văn Lý, Phan văn Lợi, Chân Tín, giam giữ nhà báo Nguyễn vũ Bình, quản chế Hòa Thượng Huyền Quang, Quảng Độ và rất nhiều người khác..."

Đứng trên bãi cỏ có cắm quốc kỳ VNCH cùng lá cờ phong trào 8406, cựu chuẩn tướng Lý tòng Bá hô hào tiếp tục tranh đấu cho tự do cho đến khi không còn chế độ CS độc tài tham nhũng tồn tại. Và tranh đấu cho đến ngày trở về trên quê hương VN hòa bình, no ấm!

Một người Mỹ đã lên phát biểu bằng tiếng Việt, nói ủng hộ cuộc tranh đấu của người Mỹ gốc Việt, rồi ông cùng những  người biểu tình hô to các khẩu hiệu đả đảo CS, tự do tôn giáo cho VN!

Theo loan báo của ông Phan kỳ Nhơn tiếp đó, cuộc biểu tình có nhiều hội đoàn dự: CĐVN Nam Cali, CĐVN Pomona, Phong trào đấu tranh đòi dân chủ quốc nội, Tổng hội cựu chiến sĩ QLVNCH, Hội đồng Người Việt Quốc Gia, MLNQVN, Hội Cử Tri Việt Mỹ, CĐVN HTĐ, Tiếng nói Giáo dân, GĐPT Miền Quảng Đức, Hội đồng VN tự do, Phong trào đòi nhân quyền, Ủy ban phát huy tinh thần Lý Tống, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Phật Giáo Hòa Hảo (ông Trần ngọc Châu), Ủy Ban đoàn kết chống Cộng,.v.v.

Trong khi đó, bản tin nhà báo Vi Anh ghi nhận các chi tiết sau:

Sau phần nghi thức thường lệ, Cựu Thiếu Tướng Lý tòng Ba, Chỉ huy Trưởng Thiết Giáp QLVNCH, Tư lịnh Sư đoàn 25 lên tuyên bố lý do. Sau đó lần lượt nhiều nhân sĩ tôn giáo như LM Nguyên Thanh,  Bs Đoàn trọng Cảo,  Ô Lê quang Dật (GHPGVN Thống nhứt),  nhà báo Vi Anh và Trần ngọc Châu (PGHH) lên tiếng ủng hộ nhiệt liệt hành động chống CS vô thần của đồng bào.

Nhà báo Vi Anh lược sơ những hư chiêu của CS Hà nội bề ngoài có vẽ làm lành với người Việt hải ngoại và lập lờ đánh lận con đen vời quốc tế. Những thứ đó chỉ là hiện tượng biểu kiến, bản chất CS vẫn là vô thần, độc tài đảng trị toàn diện. Không phải sau WTO, CS bắt Lm Lý, hành hạ Ls Vũ thị Công Nhân, Nguyễn vũ Bình không đâu, CS sẽ còn làm dài đối với những người không chấp nhận độc tài CS. Nên người Việt Quốc Gia phải đề cao cảnh giác, dĩ bất biến ứng vạn biến trước những hư chiêu của CS Hà nội, kiên định lập trường Quốc gia, chống độc tài CS. Dù ở trong hoàn cảnh nào cũng nên nhớ đừng nghe những gì CS nói mà nhìn những gì CS làm. Trước khi thành công dân Mỹ, thành nhà báo, luật sư, bác sĩ, nhà doanh thương ở Mỹ, mình vẫn là người Việt Nam, có và còn trách nhiệm với vận mạng nước non nhà. 

Đặc biệt nhứt là sự tham dư của Ủy Ban Bảo vệ Người Lao động VN, chánh sở ở Ban Lan ( Warsawa), có Kỹ sư  Trần ngọc Thành là Chủ tịch và Ô. Tomasc Wojcik, người Ba Lan  Cố vấn cho Ủy Ban, nguyên là Phó Chủ tịch Công đoàn Đoàn kết Ba Lan, là tổ chức nghiệp đoàn đấu tranh lật bạo quyền CS Ba Lan, gỡ cục gạch nêm CS làm CS Đông Âu sụp đổ trước đây.

Ô. Tomasc Wojcik qua phát biểu bằng tiếng Ba lan, được Ks Thành thông dịch qua kinh nghiệm đấu tranh của Ông, Ông muốn bày tỏ niềm tin sắt đá và hy vọng tràn trề  với tinh thần đấu tranh của người Việt trong ngoài nước như hiện tại CS Hà nội sẽ không thể chịu đựng nổi nữa, người dân VN chắc chắn sẽ giành lại được quyền tự do căn bản của mình. Cả một tiếng sấm hoan hô và vỗ tay.

Gs Nguyễn chính Kết cũng có mặt nói lên quyết tâm, quyết chí của những người dũng cảm đang đấu tranh trực diện với CS ở nước nhà. Nhà thơ Nguyễn chí Thiện vạch trần những hành động chiêu dụ hòa giải hóa họp lừa gạt của CS.

Cuộc biểu tình dự trù kéo dài tới 2 giờ, nhưng dù trời lạnh và thỉnh thoảng có mưa bụi, nhưng bà con càng ngày càng đông thêm, chớ không bớt. Tính ra lượt người tham dự phải trên 300. Điều này cho thấy những đánh giá bây giờ biểu tình chống Cộng khó qui tụ, là nhận định bi quan.

Được biết phần kỹ thuật  và vật chất, một phần lớn do nhạc sĩ Hồ văn Sinh (Tổng Giám đốc Viễn Liên VN và thường trực của Ủy ban Yểm trợ Dân Chủ quốc Nội và Việt nam Cộng Hòa Foundation và Đoàn Nắng Mời) giúp đỡ tổ chức .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.