Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Giữa Phố Bolsa Đòi Tự Do Tôn Giáo Tại VN (02/26/2007)

26/02/200700:00:00(Xem: 2031)

Biểu Tình Giữa Phố Bolsa Đòi Tự Do Tôn Giáo Tại VN

Đồng bào biểu tình đòi hỏi tự do tôn giáo cho VN, đang tụ tập trên lề đường Bolsa đối diện khu PLT. (ảnh: Nguyễn Hiền)

 Có GS Nguyễn Chính Kết Từ VN, và 1 Lãnh Tụ Công Đoàn Ba Lan...

 Dưới cơn mưa bụi nhè nhẹ đầu Xuân, gần hai trăm người thuộc nhiều hội đoàn đã tụ tập khu đất đối diện Phước Lộc Thọ đường Bolsa, lên tiếng "đoi hỏi CSVN phải trả lại tự do tôn giáo cho VN, chấm dứt đàn áp bắt bớ các lãnh đạo tôn giáo..".

Cuôc biểu tình do Ủy Ban Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội (ông Lý Tòng Bá chủ tịch) tổ chức, mở ra hồi 12 giờ trưa Chủ Nhật, công bố bản tuyên cáo chống việc CSVN "gia tăng khám xét, bắt bớ, khống chế những người lên tiếng vì tự do tôn giáo hay dân chủ nhân quyền cho VN như LM Nguyễn văn Lý, Phan văn Lợi, Chân Tín, giam giữ nhà báo Nguyễn vũ Bình, quản chế Hòa Thượng Huyền Quang, Quảng Độ và rất nhiều người khác..."

Đứng trên bãi cỏ có cắm quốc kỳ VNCH cùng lá cờ phong trào 8406, cựu chuẩn tướng Lý tòng Bá hô hào tiếp tục tranh đấu cho tự do cho đến khi không còn chế độ CS độc tài tham nhũng tồn tại. Và tranh đấu cho đến ngày trở về trên quê hương VN hòa bình, no ấm!

Một người Mỹ đã lên phát biểu bằng tiếng Việt, nói ủng hộ cuộc tranh đấu của người Mỹ gốc Việt, rồi ông cùng những  người biểu tình hô to các khẩu hiệu đả đảo CS, tự do tôn giáo cho VN!

Theo loan báo của ông Phan kỳ Nhơn tiếp đó, cuộc biểu tình có nhiều hội đoàn dự: CĐVN Nam Cali, CĐVN Pomona, Phong trào đấu tranh đòi dân chủ quốc nội, Tổng hội cựu chiến sĩ QLVNCH, Hội đồng Người Việt Quốc Gia, MLNQVN, Hội Cử Tri Việt Mỹ, CĐVN HTĐ, Tiếng nói Giáo dân, GĐPT Miền Quảng Đức, Hội đồng VN tự do, Phong trào đòi nhân quyền, Ủy ban phát huy tinh thần Lý Tống, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Phật Giáo Hòa Hảo (ông Trần ngọc Châu), Ủy Ban đoàn kết chống Cộng,.v.v.

Trong khi đó, bản tin nhà báo Vi Anh ghi nhận các chi tiết sau:

Sau phần nghi thức thường lệ, Cựu Thiếu Tướng Lý tòng Ba, Chỉ huy Trưởng Thiết Giáp QLVNCH, Tư lịnh Sư đoàn 25 lên tuyên bố lý do. Sau đó lần lượt nhiều nhân sĩ tôn giáo như LM Nguyên Thanh,  Bs Đoàn trọng Cảo,  Ô Lê quang Dật (GHPGVN Thống nhứt),  nhà báo Vi Anh và Trần ngọc Châu (PGHH) lên tiếng ủng hộ nhiệt liệt hành động chống CS vô thần của đồng bào.

Nhà báo Vi Anh lược sơ những hư chiêu của CS Hà nội bề ngoài có vẽ làm lành với người Việt hải ngoại và lập lờ đánh lận con đen vời quốc tế. Những thứ đó chỉ là hiện tượng biểu kiến, bản chất CS vẫn là vô thần, độc tài đảng trị toàn diện. Không phải sau WTO, CS bắt Lm Lý, hành hạ Ls Vũ thị Công Nhân, Nguyễn vũ Bình không đâu, CS sẽ còn làm dài đối với những người không chấp nhận độc tài CS. Nên người Việt Quốc Gia phải đề cao cảnh giác, dĩ bất biến ứng vạn biến trước những hư chiêu của CS Hà nội, kiên định lập trường Quốc gia, chống độc tài CS. Dù ở trong hoàn cảnh nào cũng nên nhớ đừng nghe những gì CS nói mà nhìn những gì CS làm. Trước khi thành công dân Mỹ, thành nhà báo, luật sư, bác sĩ, nhà doanh thương ở Mỹ, mình vẫn là người Việt Nam, có và còn trách nhiệm với vận mạng nước non nhà. 

Đặc biệt nhứt là sự tham dư của Ủy Ban Bảo vệ Người Lao động VN, chánh sở ở Ban Lan ( Warsawa), có Kỹ sư  Trần ngọc Thành là Chủ tịch và Ô. Tomasc Wojcik, người Ba Lan  Cố vấn cho Ủy Ban, nguyên là Phó Chủ tịch Công đoàn Đoàn kết Ba Lan, là tổ chức nghiệp đoàn đấu tranh lật bạo quyền CS Ba Lan, gỡ cục gạch nêm CS làm CS Đông Âu sụp đổ trước đây.

Ô. Tomasc Wojcik qua phát biểu bằng tiếng Ba lan, được Ks Thành thông dịch qua kinh nghiệm đấu tranh của Ông, Ông muốn bày tỏ niềm tin sắt đá và hy vọng tràn trề  với tinh thần đấu tranh của người Việt trong ngoài nước như hiện tại CS Hà nội sẽ không thể chịu đựng nổi nữa, người dân VN chắc chắn sẽ giành lại được quyền tự do căn bản của mình. Cả một tiếng sấm hoan hô và vỗ tay.

Gs Nguyễn chính Kết cũng có mặt nói lên quyết tâm, quyết chí của những người dũng cảm đang đấu tranh trực diện với CS ở nước nhà. Nhà thơ Nguyễn chí Thiện vạch trần những hành động chiêu dụ hòa giải hóa họp lừa gạt của CS.

Cuộc biểu tình dự trù kéo dài tới 2 giờ, nhưng dù trời lạnh và thỉnh thoảng có mưa bụi, nhưng bà con càng ngày càng đông thêm, chớ không bớt. Tính ra lượt người tham dự phải trên 300. Điều này cho thấy những đánh giá bây giờ biểu tình chống Cộng khó qui tụ, là nhận định bi quan.

Được biết phần kỹ thuật  và vật chất, một phần lớn do nhạc sĩ Hồ văn Sinh (Tổng Giám đốc Viễn Liên VN và thường trực của Ủy ban Yểm trợ Dân Chủ quốc Nội và Việt nam Cộng Hòa Foundation và Đoàn Nắng Mời) giúp đỡ tổ chức .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại công viên Village Green (ở góc đường Euclid và đường Main), vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư ngày 3 Tháng Sáu năm 2020 hàng ngàn người đủ các sắc tộc, đa phần là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình để cầu nguyện và phản đối về cái chết của ông George Floyd, là cư dân thành phố Minneapolis, Tiểu Bang Minnesota, đã bị cảnh sát đè cổ hôm 25 Tháng Năm.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu, Thành phố Garden Grove sẽ tiến hành biên phạt quét đường (street sweeping) bằng cách phạt cảnh cáo trong hai tuần tới. Và kể từ Thứ Hai, ngày 15 tháng Sáu, 2020, Thành phố sẽ bắt đầu biên phạt quét đường thông thường trở lại. Các giấy biên phạt sẽ không bị phạt trả trễ (penalty) nếu được trả trước ngày 30 tháng Sáu, 2020.
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.