Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Chào Cờ Đầu Xuân Ở Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-mỹ

20/02/200700:00:00(Xem: 2288)

Nghị viên Frank Fry ngỏ lời tri ân chiến sĩ, và chúc Tết mọi người. Đứng bên cạnh ông là ban tổ chức lễ chào cờ: ông Hồ ngọc Minh Đức và Vũ long Sơn Hải. (ảnh Nguyễn Hiền)

Westminster(VB).- Lễ chào cờ đầu năm đã được tổ chức trọng thể tại công viên tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ với khoảng 200 người dự hồi trưa Chủ Nhật, trong thời tiết trong lành và cảnh quang tươi đẹp với hàng chục cây anh đào nở rộ cùng áo mới của toán 50 em thiếu nhi một số trường Việt ngữ.

Chủ tịch Ủy Ban xây dựng Tượng đài (nghị viên Frank Fry) đã cùng các ông Hồ ngọc Minh Đức (trưởng ban tổ chức lễ), nghị viên Trí Tạ, Luật sư Trung Nguyễn,.v.v đã lần lượt ngỏ lời tri ân chiến sĩ đã bỏ mình trong cuộc chiến đấu cho tự do VN cùng thế giới. Trong dịp này, Ls Trung Nguyễn ngỏ lời tri ân chiến sĩ Việt Mỹ, chúc Tết đồng hương và cảm tạ những cử tri đã ủng hộ ông trong cuộc bầu cử GSV vừa qua.

Đồng bào, cựu quân nhân, đại diện vài hội đoàn,tôn giáo  và các thiếu nhi đã cùng hát quốc ca sau nghi thức rước quốc kỳ Mỹ-Việt đến trước bàn thờ Tổ quốc.

Hội Đền Hùng Hải Ngoại đã hiện diện đông đủ trong quốc phục cổ truyền (Ls Nguyễn xuân Nghĩa, ông Lê quang Dật, ông Phan Kỳ Nhơn, .v..v.) và cùng lì xì các em thiếu nhi  các trường Việt ngữ đến dự như Trung tâm Văn Hóa VN, Thánh Linh, Tự Lực,...

Có khoảng 50 em thuộc vài trường Việt ngữ đến Tượng Đài hát quốc ca, trong lễ chào cờ đầu năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 20/03/2020 , 5 vị Dân Biểu Liên Bang gởi đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam một lá thư, có liên quan đến các biện pháp giúp đỡ cư dân và doanh nghiệp thuộc Quận Cam, cũng như cách đáp ứng với sắc lệnh “An Toàn Ở Nhà” mới nhất của Tiểu Bang California. Sau đây là toàn văn nội dung lá thư được dịch sang Việt ngữ
sẽ chuyển đổi sang trực tuyến (on-line), hoặc chỉ qua điện thoại, email hoặc thư trong thời điểm này. Từ nay đến ngày 31 tháng Ba, 2020, Thành phố sẽ không cúp nước những hộ không thanh toán hoặc trả trễ hóa đơn nước.
Theo thông báo của Gia Đình Sư Đoàn 18 Bộ Binh, Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh của Quân Lực VNCH đã từ trần tại tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ, vào lúc 1 giờ 45 phút chiều ngày 19 tháng 3 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi.
Gần một tuần trước, cuộc thống kê dân số năm 2020 đã khởi động và thư mời tiếp tục được gửi đến các hộp thư trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười một triệu gia đình đã trả lời. Nước Mỹ đang đẩy mạnh việc định hình tương lai của chúng ta và bảo đảm các gia đình cũng như cộng đồng được đưa vào thống kê.
Trong thời đại virút Corona, tiểu bang khuyến khích các cộng đồng đa dạng tham gia Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, vốn rất quan trọng, ngoài việc giữ an toàn và bảo mật.
Vài hình ảnh của hàng quán vùng Little Saigon trong ngày đầu tiên (18/03/2020) kể từ khi Quận Cam ban hành sắc lệnh yêu cầu “social distance” để làm giảm nhẹ sự lây lân của “Cô Vi 19”:
Hôm qua, sau khi nghe một số báo cáo về việc tăng giá hàng hóa tại các cửa hàng thuộc Quận Cam và Los Angeles trong tình trạng báo động về Coronavirus, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã có lời tuyên bố nhắc nhở tất cả cư dân rằng - Theo Điều luật Hình sự California 396, việc tăng giá hàng hóa trong tình trạng khẩn cấp là bất hợp pháp và phải bị pháp luật trừng phạt.
Trong thông báo được gởi đi từ Chủ Nhật vừa qua, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết các văn phòng của chính quyền thành phố sẽ tạm ngưng mở cửa để cung cấp các dịch vụ cho người dân trong lúc hiểm dọa đại dịch coronavirus đang lan tràn khắp nước Mỹ và đe dọa sức khỏe của người dân tại California.
Vào sáng ngày 17/03, giới yêu nhạc Việt Nam nhận thêm một tin buồn: nữ ca sĩ Thái Thanh đã về cõi vĩnh hằng tại miền Nam Cali trong tình thương yêu của con cháu, gia đình, hưởng thọ 86 tuổi.
Charter sẽ cung cấp mạng Spectrum và tiếp cận với WI-FI trong vòng 60 ngày cho các học sinh chủ gia đình lớp K12 và cho các sinh viên đại học nếu những người này không phải là khách hàng của Spectrum bất cứ một dịch vụ nào đến mức 100Mbps. Muốn ghi danh, xin gọi: 1-844-488-8355.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo