Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 2,000 Người Họp, Đòi Truất Nhiệm Madison Nguyễn

12/12/200700:00:00(Xem: 5527)

Hội Trường đưa tay đòi truất nhiệm nghị viên Madison Nguyễn.

San Jose (Việt Báo) -- Vào buổi chiều Chủ Nhật 09-12-2007, vào lúc 2:00pm đến 6:00pm thì Ban Tổ Chức đòi tên "Little Sài-gòn" với những nhân vật cộng đồng tên tuổi khắp vùng bắc California, từ San Francisco, Oakland, Sacramento và các thành phố quận hạt Santa Clara đã tập họp lối gần 2,000 người tại Hội Trường G.I. Forum sau lưng Wal-Mark đường Story để phản đối Thị Trưởng Chuck Reed và 7 Nghị Viên khác trong Hội Đồng thành phố San Jose đã không nghe nguyện vọng của cư dân trong buổi Hearing ngày 20-11-2007 với 96% đòi đặt tên khu thương mại trên đường Story Road là "Little Saigon", mà ngược lại đã biểu quyết 8-3 chọn tên "Saigon Business District" theo đề nghị của Nghi viên Madison Nguyễn.

Newland TV có một toán quay phim do Đạo diễn Tài Văn Kiện phụ trách quay phim tại cuộc hội thảo sôi nỗi nầy. Trên sân khấu là Chủ Tọa Đoàn và Thư Ký Đoàn, ông Đỗ Hùng, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc cali trong nhiệm kỳ đầu tiên là người phối trí điều khiển chương trình. Ở hai cỗng vào hội trường là các dãy bàn để những văn bản cho bà con ký tên đòi truất phế Nghị Viên Madison Nguyễn và các thùng ủng hộ tài chánh chi dùng cho kế hoạch truất chức nầy. Có trên 200 ý kiến ghi danh phát biểu, và mỗi người chỉ được phát biểu tối đa là 3 phút. Hầu hết các nhân vật lên phát biểu đã hăng say đến nổi ông Đỗ Hùng phải luôn miện nhắc nhở "Hết giờ cho phép rồi… đề nghi chấm dứt". Nhưng các ý kiến phát biểu lại nài nì "Xin cho tôi vài giây nữa…" Không khí toàn hội trường sục sôi đến nỗi tiếng vỗ tay và tiếng hô khẩu hiệu nghe rào rào như có phong ba hay núi lở đâu đó. Các đại diện quân binh chủng, các đại diện tập thể Chiến Sĩ VNCH, các tổ chức hội đoàn, Đoàn Thể, Hội Ái Hữu đều lên diễn đàn tố cáo cô Madison Nguyễn phàn bội cử tri gốc Viêt đã dồn phiếu cho cô. Các ý kiến cũng tố cáo Thị Trưởng Chuck Reed và các Nghị Viên khác trong tổng số 8 Nghị viên đã biểu quyết chọn tên "Saigon Business District" thay cho tên "Little Saigon" mà người Việt đề nghi đặt tên như các thành phố khác. Nhiều ý kiến thắc mắc và có ý ám chỉ rằng "có ma lực đồng tiền thu xếp cho vấn đề phản lại ý nguyện của dân Việt tỵ nạn". Các ý kiến khác nói rằng việc thành phố San Jose không nghe nguyện vọng cử tri và cộng đồng người Việt để theo giới tư bản đỏ bác bỏ tên "Little Saigon"...

Ông Tony Dinh là chủ tịch Hội Đồng Hương Bình Định nói rằng "Ban đầu khi thấy việc tranh chấp giữa tên Little Saigon, rồi tên New Saigon, tôi có nói với cô Madison là dung hòa lấy tên Saigon Business District. Nhưng ngay ngày hôm sau, tôi đã gởi thư khẳng định rằng chỉ có tên Little Saigon mà thôi. Nhưng cô Madison Nguyễn đã dối gạt Hội Đồng Thành Phố, nói rằng tôi là Tony Dinh và Hội Ái Hữu Bình Định đồng ý chọn tên Saigon Business District. Đây là một điều nói láo, và tôi chưa hề nhân danh Hội Ái Hữu Bình Định để đề nghị như vậy. Nghị viên Madison Nguyễn là người không trung thực…" Ông Tony Dinh đề nghị truất phế cô Madison Nguyễn.

Nghi Viên Kasen Chu gốc Tàu vừa mới được bầu vào Hội Đồng thành phố San Jose, là người đã biểu quyết chống lại tên Saigon Business District cũng đã có mặt cùng với phu nhân. Ông được hoan nghênh nhiệt liệt và ông phát biểu rằng Hội Đồng thành phố San Jose đã không nghe theo ý nguyện của đa số cư dân muốn chọn tên Little Saigon, mà tự ý áp đặt tên Saigon Business District là việc làm không đúng quy trình dân chủ. Nghi viên Kasen Chu nói rằng ông cũng hết sức bất bình và mong rằng Hội Đồng thành phố San Jose sẽ xem xét lại và ông luôn luôn đứng về nguyện vọng của đa số cử tri và cư dân người Mỹ gốc Việt.

Luật sư Nguyễn Kim Long được giới thiệu là từ Nam Cali đến cũng được mời lên phát biểu. Ông nói rằng thủ tục Recall rất dễ dàng và chính ông đã thành công mấy vụ tại Nam Cali. Theo ông chỉ cần 25 chữ ký để đệ nạp chứ không cần tới hằng nghìn chữ ký, và ông hô hào chẳng những Recall Nghi viên Madison Nguyễn, mà luôn cả Thị Trưởng Chuck Reed và cả 6 Nghị viên khác trong số 8 người bỏ phiếu chọn tên Saigon Business District. Cả hội trường lại vang lên tiếng hoan hô và các khẩu hiệu đòi downwith Madison, recall Chuck Reed.. Một bà lớn tuổi đã làm tới 3 Jobs trong nhiều năm qua dể nuôi đàn con nay đều là kỹ sư, bác sĩ đã gởi đến một bức thư phản đối Madison Nguyễn tuyên bố phỉ báng những đồng hương đến dự Hearing là những người thất nghiệp vô công rỗi ghề. Bà nói bà làm tới 3 Jobs và bà xin đóng góp cho quỹ recall Madison Nguyễn số tiền US$5,000 bằng một Chi Phiếu ký sẵn do ông Loan chuyển đến.

Ông Nguyễn Phú chủ tịch Hội HO San Francisco là người thành công trong việc vận động thành lập khu Little Saigon ngay giữa trung tâm thương mại sầm uất của San Francisco cũng đã sôi nổi yêu cầu người Việt khắp nơi biểu tình tố cáo San Jose không có dân chủ và đòi hỏi phải xét lại việc đặt tên Little Sài-gòn cho khu thương mại Story Road San Jose.

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện chủ nhiệm Báo Mõ San Francisco kiêm trưởng Phong Trào Hưng Ca đã cho biết ông đang dự họp tại Nam California, nhưng phải bay về kịp cuộc hội thảo nầy và ông hô hào phải tranh đấu đến kỳ cùng và phải tạo ra cả một ngân khoản để sẵn sàng cho việc truất phế Madison Nguyễn.

Các ứng cử viên Nghị Viên Khu Vực gồm cô Vân Lê và anh Minh Dương đã lên sân khấu tỏ bày lập trường rằng sẽ sẵn sàng thay thế bất cứ Nghị Viên nào phản bội lại nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt tỵ nạn chống Cộng tại Bắc California.

Ban tổ chức kêu gọi lập quỹ Recall Madison (Truất Nhiệm Cô Madison) và rất nhiều người hiện diện hầu hết đóng tiền mặt hay ký các chi phiếu dành cho việc vận động Recall nầy.

Ban Tổ chức đúc kết và chúng tôi nhận thấy gần như 99.8 % các người hiện diện đều đứng lên đưa tay hô vang dội đồng ý ra quyết nghị 3 điểm :

1. Recall Nghi viên Madison Nguyễn.

2. Tố cáo Hội Đồng thành phố San Jose đi ngược lại dân chủ, áp đặt tên Saigon Business District. Dùng Pháp Lý để kiện 8 Nghị Viên thành phố San Jose đi ngược lại tiến trình dân chủ, áp đặt tên Little Saigon cho khu thương mại Strory Road, San Jose.

3. Quyết định tổ chức lâu dài và liên tục cuộc biểu tình "Ngày Thứ Ba Đen" lúc 12 giờ trưa đến 2:00 giò chiều mỗi ngày trước tiền đình thành phố San Jose để phản đối Thị trưởng Chuck Reed.

Nhật Báo Việt Báo Bắc Cali và NewLand TV có mặt tại cả hai địa điểm trong cùng ngày, cùng giờ và tường thuật sự kiện trung thực, miễn bình luận. NewLand TV đã chiếu hành ảnh cả hai bên vào tối Thứ Hai 10-12 và tối thứ Ba 11-12-2007 trên Comcast Cable, Channel 30 lúc 6:30pm. Đọc giả và khán thính giả của Việt Báo và NewLand TV có ý kiến đóng góp, quảng cáo thương mại, sinh hoạt cộng đồng xin liên lạc các Email: hanhduong@vietbao.com, newlandtv@gmail.com. Cell. 408-591-6574 (Hạnh Dương), 408-375-8343 (Tài Văn Kiên). (Bài Hạnh Dương. Hình ảnh NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành. Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
Để giúp đỡ một phần cho những người gặp khó khăn trong kỳ đại dịch Covid-19, Cơ Quan Southland do cô Vicky Ngô làm Giám Đốc Điều Hành đã tổ chức ngày phát thực phẩm. Buổi phát thực phẩm được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều ngày Thứ Tư 22 tháng 7 năm 2020, tại số 9862 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92841.
Vào ngày 17 tháng 7, tiểu bang và Thống Đốc đã cập nhật chỉ thị về việc mở trường lại, trong đó nêu rõ các khu học chính không thể trở lại việc giảng dạy ở trường cho đến khi các hạt trong vùng không còn danh sách giám sát về sự gia tăng lây nhiễm Covid-19 của tiểu bang trong 14 ngày liên tiếp. Thứ Hai, ngày 24 tháng 8 là ngày dự định khai giảng tại các trường trong GGUSD. Hiện tại với tình trạng Hạt Orange đang trong danh sách giám sát và gần đây đã gia tăng các ca nhiễm coronavirus, học khu nhận thấy cần phải khởi đầu niên học 2020-2021 chỉ với cách giảng dạy qua mạng. Học khu trưởng và các viên chức điều hành học khu đã đề ra kế hoạch dự phòng này và sẵn sàng để chuyển sang việc học hoàn toàn trên mạng.
Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á. Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách.
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.