Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 2,000 Người Họp, Đòi Truất Nhiệm Madison Nguyễn

12/12/200700:00:00(Xem: 5530)

Hội Trường đưa tay đòi truất nhiệm nghị viên Madison Nguyễn.

San Jose (Việt Báo) -- Vào buổi chiều Chủ Nhật 09-12-2007, vào lúc 2:00pm đến 6:00pm thì Ban Tổ Chức đòi tên "Little Sài-gòn" với những nhân vật cộng đồng tên tuổi khắp vùng bắc California, từ San Francisco, Oakland, Sacramento và các thành phố quận hạt Santa Clara đã tập họp lối gần 2,000 người tại Hội Trường G.I. Forum sau lưng Wal-Mark đường Story để phản đối Thị Trưởng Chuck Reed và 7 Nghị Viên khác trong Hội Đồng thành phố San Jose đã không nghe nguyện vọng của cư dân trong buổi Hearing ngày 20-11-2007 với 96% đòi đặt tên khu thương mại trên đường Story Road là "Little Saigon", mà ngược lại đã biểu quyết 8-3 chọn tên "Saigon Business District" theo đề nghị của Nghi viên Madison Nguyễn.

Newland TV có một toán quay phim do Đạo diễn Tài Văn Kiện phụ trách quay phim tại cuộc hội thảo sôi nỗi nầy. Trên sân khấu là Chủ Tọa Đoàn và Thư Ký Đoàn, ông Đỗ Hùng, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc cali trong nhiệm kỳ đầu tiên là người phối trí điều khiển chương trình. Ở hai cỗng vào hội trường là các dãy bàn để những văn bản cho bà con ký tên đòi truất phế Nghị Viên Madison Nguyễn và các thùng ủng hộ tài chánh chi dùng cho kế hoạch truất chức nầy. Có trên 200 ý kiến ghi danh phát biểu, và mỗi người chỉ được phát biểu tối đa là 3 phút. Hầu hết các nhân vật lên phát biểu đã hăng say đến nổi ông Đỗ Hùng phải luôn miện nhắc nhở "Hết giờ cho phép rồi… đề nghi chấm dứt". Nhưng các ý kiến phát biểu lại nài nì "Xin cho tôi vài giây nữa…" Không khí toàn hội trường sục sôi đến nỗi tiếng vỗ tay và tiếng hô khẩu hiệu nghe rào rào như có phong ba hay núi lở đâu đó. Các đại diện quân binh chủng, các đại diện tập thể Chiến Sĩ VNCH, các tổ chức hội đoàn, Đoàn Thể, Hội Ái Hữu đều lên diễn đàn tố cáo cô Madison Nguyễn phàn bội cử tri gốc Viêt đã dồn phiếu cho cô. Các ý kiến cũng tố cáo Thị Trưởng Chuck Reed và các Nghị Viên khác trong tổng số 8 Nghị viên đã biểu quyết chọn tên "Saigon Business District" thay cho tên "Little Saigon" mà người Việt đề nghi đặt tên như các thành phố khác. Nhiều ý kiến thắc mắc và có ý ám chỉ rằng "có ma lực đồng tiền thu xếp cho vấn đề phản lại ý nguyện của dân Việt tỵ nạn". Các ý kiến khác nói rằng việc thành phố San Jose không nghe nguyện vọng cử tri và cộng đồng người Việt để theo giới tư bản đỏ bác bỏ tên "Little Saigon"...

Ông Tony Dinh là chủ tịch Hội Đồng Hương Bình Định nói rằng "Ban đầu khi thấy việc tranh chấp giữa tên Little Saigon, rồi tên New Saigon, tôi có nói với cô Madison là dung hòa lấy tên Saigon Business District. Nhưng ngay ngày hôm sau, tôi đã gởi thư khẳng định rằng chỉ có tên Little Saigon mà thôi. Nhưng cô Madison Nguyễn đã dối gạt Hội Đồng Thành Phố, nói rằng tôi là Tony Dinh và Hội Ái Hữu Bình Định đồng ý chọn tên Saigon Business District. Đây là một điều nói láo, và tôi chưa hề nhân danh Hội Ái Hữu Bình Định để đề nghị như vậy. Nghị viên Madison Nguyễn là người không trung thực…" Ông Tony Dinh đề nghị truất phế cô Madison Nguyễn.

Nghi Viên Kasen Chu gốc Tàu vừa mới được bầu vào Hội Đồng thành phố San Jose, là người đã biểu quyết chống lại tên Saigon Business District cũng đã có mặt cùng với phu nhân. Ông được hoan nghênh nhiệt liệt và ông phát biểu rằng Hội Đồng thành phố San Jose đã không nghe theo ý nguyện của đa số cư dân muốn chọn tên Little Saigon, mà tự ý áp đặt tên Saigon Business District là việc làm không đúng quy trình dân chủ. Nghi viên Kasen Chu nói rằng ông cũng hết sức bất bình và mong rằng Hội Đồng thành phố San Jose sẽ xem xét lại và ông luôn luôn đứng về nguyện vọng của đa số cử tri và cư dân người Mỹ gốc Việt.

Luật sư Nguyễn Kim Long được giới thiệu là từ Nam Cali đến cũng được mời lên phát biểu. Ông nói rằng thủ tục Recall rất dễ dàng và chính ông đã thành công mấy vụ tại Nam Cali. Theo ông chỉ cần 25 chữ ký để đệ nạp chứ không cần tới hằng nghìn chữ ký, và ông hô hào chẳng những Recall Nghi viên Madison Nguyễn, mà luôn cả Thị Trưởng Chuck Reed và cả 6 Nghị viên khác trong số 8 người bỏ phiếu chọn tên Saigon Business District. Cả hội trường lại vang lên tiếng hoan hô và các khẩu hiệu đòi downwith Madison, recall Chuck Reed.. Một bà lớn tuổi đã làm tới 3 Jobs trong nhiều năm qua dể nuôi đàn con nay đều là kỹ sư, bác sĩ đã gởi đến một bức thư phản đối Madison Nguyễn tuyên bố phỉ báng những đồng hương đến dự Hearing là những người thất nghiệp vô công rỗi ghề. Bà nói bà làm tới 3 Jobs và bà xin đóng góp cho quỹ recall Madison Nguyễn số tiền US$5,000 bằng một Chi Phiếu ký sẵn do ông Loan chuyển đến.

Ông Nguyễn Phú chủ tịch Hội HO San Francisco là người thành công trong việc vận động thành lập khu Little Saigon ngay giữa trung tâm thương mại sầm uất của San Francisco cũng đã sôi nổi yêu cầu người Việt khắp nơi biểu tình tố cáo San Jose không có dân chủ và đòi hỏi phải xét lại việc đặt tên Little Sài-gòn cho khu thương mại Story Road San Jose.

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện chủ nhiệm Báo Mõ San Francisco kiêm trưởng Phong Trào Hưng Ca đã cho biết ông đang dự họp tại Nam California, nhưng phải bay về kịp cuộc hội thảo nầy và ông hô hào phải tranh đấu đến kỳ cùng và phải tạo ra cả một ngân khoản để sẵn sàng cho việc truất phế Madison Nguyễn.

Các ứng cử viên Nghị Viên Khu Vực gồm cô Vân Lê và anh Minh Dương đã lên sân khấu tỏ bày lập trường rằng sẽ sẵn sàng thay thế bất cứ Nghị Viên nào phản bội lại nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt tỵ nạn chống Cộng tại Bắc California.

Ban tổ chức kêu gọi lập quỹ Recall Madison (Truất Nhiệm Cô Madison) và rất nhiều người hiện diện hầu hết đóng tiền mặt hay ký các chi phiếu dành cho việc vận động Recall nầy.

Ban Tổ chức đúc kết và chúng tôi nhận thấy gần như 99.8 % các người hiện diện đều đứng lên đưa tay hô vang dội đồng ý ra quyết nghị 3 điểm :

1. Recall Nghi viên Madison Nguyễn.

2. Tố cáo Hội Đồng thành phố San Jose đi ngược lại dân chủ, áp đặt tên Saigon Business District. Dùng Pháp Lý để kiện 8 Nghị Viên thành phố San Jose đi ngược lại tiến trình dân chủ, áp đặt tên Little Saigon cho khu thương mại Strory Road, San Jose.

3. Quyết định tổ chức lâu dài và liên tục cuộc biểu tình "Ngày Thứ Ba Đen" lúc 12 giờ trưa đến 2:00 giò chiều mỗi ngày trước tiền đình thành phố San Jose để phản đối Thị trưởng Chuck Reed.

Nhật Báo Việt Báo Bắc Cali và NewLand TV có mặt tại cả hai địa điểm trong cùng ngày, cùng giờ và tường thuật sự kiện trung thực, miễn bình luận. NewLand TV đã chiếu hành ảnh cả hai bên vào tối Thứ Hai 10-12 và tối thứ Ba 11-12-2007 trên Comcast Cable, Channel 30 lúc 6:30pm. Đọc giả và khán thính giả của Việt Báo và NewLand TV có ý kiến đóng góp, quảng cáo thương mại, sinh hoạt cộng đồng xin liên lạc các Email: hanhduong@vietbao.com, newlandtv@gmail.com. Cell. 408-591-6574 (Hạnh Dương), 408-375-8343 (Tài Văn Kiên). (Bài Hạnh Dương. Hình ảnh NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.