Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền 10 Tuổi Sẽ Vinh Danh 3 Nhà Dân Chủ

07/12/200700:00:00(Xem: 1741)

Tại tòa soạn Việt Báo hôm 6-12-2007, từ phải: Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, và ảnh của LS Lê Thị Công Nhân, GS Hoàng Minh Chính, LS Nguyễn Văn Đài.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Hai luật sư nhân quyền trong nhà tù Cộng Sản VN, và một lãnh tụ phong trào dân chủ trên giường bệnh Hà Nội cuối tuần này sẽ được trao tặng giải Nhân Quyền Việt Nam 2007 với các nghi lễ nghiêm trang tại Westminster, California, thực hiện bởi Mạng Lưới Nhân Quyền VN.

Ba người được vinh danh cuối tuần này đó là 2 luật sư  nhân quyền Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đang bị giam, và lãnh tụ Hoàng Minh Chính của một đảng đối lập vì dân chủ tại VN đang nằm trên giường bệnh ở Hà Nội.

Trong khi chuẩn bị đón ngày Quốc Tế Nhân Quyền,  phóng viên Việt Báo đã tiếp xúc với Ong Lê Minh Nguyên, Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền và được Ong cho biết: ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 được thành lập từ năm 1950, qua đó Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam cùng với Hoa Kỳ và Cộng Đồng Quốc Tế  mừng kỷ niệm các quyền tự do căn bản đã dược ghi vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân quyền và vinh danh những người đã không ngại hiểm nguy đã gian khổ để bảo vệ các quyền nầy.

Năm nay để kỷ niệm, MLNQVN sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc vào tối thứ 6 ngày 7-12-2007 vào lúc 6 giờ  tối tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhust St, Điện thoại số 714-775-3077. Trong dịp nầy MLNQVN sẽ trao giải Nhân Quyền Việt Nam  năm 2007 đến những nhà tranh đấu nhân quyền có thành tích đáng kính trọng ở trong nước đó là: Giáo Sư Hoàng Minh Chính, Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, những người đã chịu nhiều hy sinh và mất mát vì đấu tranh đòi hỏi nhân quyền cho đồng bào Việt Nam trong nước.

Nhân cơ hội nầy cũng đánh dấu 10 năm hoạt động của MLNQVN (1997-2007 ) ghi dấu trải qua 10 năm đầy vất  để đấu tranh cho đồng bào ta trong nước. Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam trân trọng kính mời quí đồng hương tham dự để hổ trợ cho buổi dạ tiệc đặc biệt quan trọng nầy (mỗi phần ăn $ 25 mỹ kim) trong dịp nầy quí vị sẽ có dịp trao đổi với những nhà tranh đấu nhân quyền khắp nơi về tham dự.

Tiếp đến MLNQVN sẽ tổ chức Đại Hội kỳ 8 vào 2 ngày sau đó tức là thứ 7 và Chủ Nhật  ngày 8-9 tháng 12 năm 2007 tại phòng họp khách sạn Ramada Plaza Hotel 10022 Garden Grove trong Đại Hội nầy MLNQVN sẽ bầu chọn thành phần lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ 2007-2009 Song song với những công tác nầy MLNQVN đã và đang cùng các tổ chức đoàn thể đấu tranh và Cộng Đồng khắp nơi vận động cho dự luật Nhân Quyền Việt Nam 2007 được thông qua tại Thượng Viện Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.